Kim Jong Un bất ngờ đến thăm đơn vị không quân Triều Tiên

Lãnh đạo Triều Tiên đã nhấn mạnh cần “tăng cường đào tạo trong điều kiện giống chiến tranh thật nhất”
Kim Jong Un bất ngờ đến thăm đơn vị không quân Triều Tiên - ảnh 1

Theo hãng thông tấn quốc gia Nga TASS đưa tin ngày 19/10, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã có mặt tại buổi huấn luyện không quân của hai đơn vị 1017 và 458 VVS và PVO, thực hiện việc cất cánh và hạ cánh trực thăng chiến đấu. 

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA cũng đã xác nhận thông tin này.

Kim Jong Un bất ngờ đến thăm đơn vị không quân Triều Tiên - ảnh 2

Lãnh đạo Triều Tiên một lần nữa xuất hiện nhân dịp hoàn thành khu nhà tập trận

Tổng Tư lệnh tối cao của Quân đội Triều Tiên đã khen ngợi kỹ thuật lái máy bay điêu luyện của các phi công. Ông Kim cũng nhấn mạnh rằng, cần “tăng cường đào tạo và huấn luyện trong điều kiện giống với chiến tranh thật nhất, bất chấp điều kiện thời tiết để bảo đảm phòng ngự hiệu quả cho không phận đất nước”.

Ông Kim Jong Un cũng lưu ý “quan trọng là việc đào tạo tư tưởng cho các quân nhân của Quân đội Nhân dân Triều Tiên”. 

KCNA không nói rõ về địa điểm diễn ra các buổi huấn luyện.

Chủ tịch Kim Jong Un đã đi cùng người đứng đầu Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Triều Tiên - phó nguyên soái Hwang Pyong So, Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên Choe Ryong Hae, và một số nhân vật khác.

Trước khi có cuộc thị sát này, ông Kim Jong-un đã trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng bình luận quốc tế khi vắng mặt suốt hơn 40 ngày và đã xuất hiện tin đồn ông này bị đảo chính và mất quyền điều khiển đất nước.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TASS, hãng thông tấn nhà nước Nga được tái thiết từ hãng tin Itar-TASS cũ. Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử. Hãng này liên kết với hơn 80 hãng thông tấn nước.

Huỳnh Linh

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !