Kiev và Donbass sẵn sàng trao đổi tù binh

Cuộc trao đổi tù binh gần nhất giữa Kiev và Donbass diễn ra ngày 30/10 tại vùng ngoại ô Marika, phía tây khu vực Donetsk theo nguyên tắc “một đổi một”.
Kiev và Donbass sẵn sàng trao đổi tù binh - ảnh 1

Kiev và Donbass sawbx sàng trao đổi tù binh trong thời gian tới

Cộng hòa nhân dân Donetsk (DPR) và Lugansk (LPR) tự xưng đã sẵn sàng trao đổi tù binh với Kiev. Danh sách tù binh sẽ được công bố tại cuộc họp của Nhóm liên lạc giải quyết tình hình Ukraine diễn ra ở Minsk ngày 8/12 sắp tới.

Tuyên bố trên được Ủy viên phụ tránh về nhân quyền Cộng hòa nhân dân Donetsk tự xưng (DNR) Daria Morozova đưa ra trong cuộc phỏng vấn với hãng Ria Novosti.

Trước đó, cố vấn của Giám đốc Cơ quan an ninh Ukraine (SBU), ông Yuri Tandit cũng thông báo rằng, Kiev đã sẵn sàng cho một cuộc trao đổi tù binh tại Donbass theo nguyên tắc “tất cả đổi tất cả” bất cứ lúc nào.

Cuộc trao đổi tù binh gần nhất giữa Ukraine và Donbass diễn ra ngày 30/10 tại vùng ngoại ô Marika, phía tây khu vực Donetsk theo nguyên tắc “một đổi một”.

Đại diện DPR đã trao trả cho chính quyền Ukraine một chiến binh theo chủ nghĩa dân tộc để đổi lấy một công dân có tên Shirokino Vladimir Korablev.

Ông Korablev – một bệnh nhân tiểu đường, bị Kiev buộc tội khủng bố và giam giữ nhiều tháng trời tại các nhà giam của SBU trong tình trạng không được chữa trị.

Hiện tại công dân này đang trong tình trạng nguy kịch do những vết thương mưng mủ vì bị tra tấn trong tù.

Trước đó ngày 29/10, đại diện của DPR và LPR đã tiến hành một cuộc trao đổi tù binh với Kiev. Trên một cây cầu thuộc thành phổ Schastye, chính quyền Donbass đã đổi 9 người của Kiev lấy 11 người của họ.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Ria-Novosti, một trong những hãng thông tấn lớn và uy tín nhất tại Nga cũng như trên thế giới.

Đức Dũng (lược dịch)

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Đang cập nhật dữ liệu !