Kiev thừa nhận quân đội tấn công Donbass

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine Igor Pavlovsky thừa nhận trong một cuộc họp báo rằng binh sĩ Ukraine đã tham gia hoạt động tấn công Donbass.
Kiev thừa nhận quân đội tấn công Donbass - ảnh 1

Quân đội Ukraine

"Hôm nay, cho dù thế nào đi nữa, từng mét một, từng bước một, lúc có cơ hội, các chàng trai dũng cảm của chúng ta đã tiến lên phía trước, ông Pavlovsky nói khi đề cập đến tình hình ở Avdeevka.

Đồng thời Bộ quốc phòng không bình luận về việc thực hiện các thỏa thuận Minsk, đặc biệt là việc rút vũ khí hạng nặng ra khỏi khu vực đường ranh giới.

Trước đó, dân quân và an ninh Ukraine tuyên bố về tình hình xấu đi tại Donbass và cáo buộc lẫn nhau trong các hoạt động tấn công.

Bộ Quốc phòng DNR (Donetsk) cho biết, mấy hôm nay quân đội Ukraine đã 6 lần có âm mưu tấn công.

Trong một diễn biến liên quan, Nga không đồng ý với đánh giá của OSCE về sự tham gia của lực lượng dân quân trong việc vi phạm thỏa thuận ngừng bắn tại Donbass, cuộc tấn công này là do Kiev tiến hành, phát ngôn viên của tổng thống, ông Dmitry Peskov tuyên bố.

"Chúng tôi không đồng ý với cách diễn đạt như vậy. Ở đây đang nói về hành động khiêu khích từ phía các lực lượng vũ trang Ukraine và từ phía một số đơn vị riêng lẻ. Trong thực tế, chúng tôi cùng các vị đã nghe một số lời phát biểu của các đại diện Bộ Quốc phòng Ukraine, nói rằng các lực lượng vũ trang Ukraine đang tiến từng mét về phía trước, có nghĩa là, trên thực tế họ khẳng định đang tấn công. Đây là hành động phá hoại thỏa thuận Minsk", ông Peskov nói với các nhà báo khi bình luận về báo cáo của OSCE, kêu gọi "lực lượng Nga-ly khai khôi phục lại các thỏa thuận ngừng bắn".

Như ông Dmitry Peskov đã nói trước đó, Moscow lo ngại về những hành động hung hăng phá hoại hiệp định Minsk của Kiev tại Donbass. Đồng thời Liên bang Nga có thông tin đáng tin cậy rằng cuộc tấn công gần Avdeevka là do các "đơn vị độc lập" Ukraine bắt đầu và được các lực lượng vũ trang Ukraine hỗ trợ.

Đức Dũng (lược dịch)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !