Kiev bắt đầu xây dựng "bức tường" ngăn giữa Lugansk và Nga

Thứ trưởng Bộ phụ trách các vùng lãnh thổ bị tạm chiếm và người sơ tán trong nước Ukraine – ông Georgi Tuka thông báo, các công việc kỹ thuật cho công trình xây dựng “bức tường” ngăn ở khu vực Lugansk giáp biên giới với Nga đã được bắt đầu.
Kiev bắt đầu xây dựng

Kiev bắt đầu xây dựng "bức tường" ngăn giữa Lugansk và Nga

“Khoảng 30 phút trước tôi đã nói chuyện với lực lượng biên phòng và muốn thông báo rằng, việc xây dựng đã bắt đầu. Các nhà địa chất, trắc địa đã có mặt tại đó. Hiện các công việc nghiên cứu thổ nhưỡng, chuẩn bị về mặt kỹ thuật đang được tiến hành, có hai nhóm đang làm việc với công suất cao dọc tuyến đường giáp giới. Chúng tôi phát hiện ra hai khoảnh đất mà nông dân bất chấp cảnh cáo đã chiếm dụng làm tài sản riêng. Tuy vậy, công việc xây dựng vẫn sẽ được tiếp tục” – ông Tuka khẳng định.

Thứ trưởng cũng cho biết, tất cả các cơ sở hạ tầng có thể được xây dựng lại trong thời hạn dự kiến nếu có đủ kinh phí cần thiết.

Trước đó, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko tuyên bố trong trường hợp cần thiết Kiev sẽ cho xây dựng một tổ hợp phòng thủ hiện đại, công suất lớn tại biên giới với Moscow. Sau đó cựu Thủ tướng Yatsenyuk khẳng định nước này đã bắt đầu xây dựng “biên giới quốc gia thực sự ngăn với LB Nga”, dự án có tên gọi “Bức tường ngăn” (muộn sau đó ông Yatsenyuk đề xuất đổi tên dự án thành “Thành lũy Châu Âu”).

Theo các phương tiện truyền thông, khu vực biên giới sẽ được trang bị các hào chống tăng, tháp canh cao 17 mét, các phương tiện giám sát, báo động và phá hủy (mục tiêu) cũng như các điểm hỗ trợ đặc biệt cho lực lượng biên phòng. “Bức tường” ngăn dự kiến được xây dựng trong 3 năm. (Cựu Thủ tướng Yatsenyuk vào tháng 2/2016 từng tiết lộ, dự án đã hoàn thành khoảng 20%).

Đức Dũng (lược dịch)

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Đang cập nhật dữ liệu !