Kiến nghị cấm Donald Trump đến Anh thu hút hơn 170.000 chữ ký

Đơn kiến nghị kêu gọi không cho tỷ phú Donald Trump nhập cảnh vào nước Anh đã thu được hơn 170.000 chữ ký, đủ để một Ủy ban cân nhắc gửi bản đề nghị này lên Quốc hội.

Đơn đề nghị không cho ứng viên đảng Cộng hòa Mỹ, Donald Trump tới Anh được tạo tên trang web chính thức của chính phủ Anh sau khi ông Trump hôm 7/12 đã yêu cầu cấm người Hồi giáo nhập cảnh vào Mỹ do lo ngại khủng bố.

Kiến nghị cấm Donald Trump đến Anh thu hút hơn 170.000 chữ ký - ảnh 1

Phát ngôn của ông Trump khiến người dân Anh tức giận. Nguồn: Myfox8

Đơn kiến nghị viết: “Nước Anh đã tuyên bố cấm nhập cảnh đối với rất nhiều cá nhân có những thông điệp ghét bỏ. Quy tắc này cần được áp dụng cho tất cả mọi người muốn vào Anh. Nếu Vương quốc Anh muốn tiếp tục áp dụng tiêu chí về “thái độ không chấp nhận được” cho những ai muốn đi qua biên giới thì phải công bằng với cả người giàu và người nghèo, kẻ yếu cũng như kẻ mạnh”.

170.000 chữ ký và hơn thế nữa

Tính đến chiều ngày 9/12, đơn kiến nghị trên đã nhận được hơn 170.000 chữ ký và con số này vẫn tiếp tục tăng lên. Bất kỳ đơn kiến nghị nào có hơn 100.000 chữ ký sẽ được Ủy ban Kiến nghị của Quốc hội xem xét và quyết định có gửi lên để các nhà lập pháp bàn luận hay không.

Theo Văn phòng Hạ viện, Ủy ban này sẽ cân nhắc làm gì với đơn kiến nghị trên vào ngày 5/1 tới. CNN cho biết Ban thư ký Hạ viện có quyền ngăn chặn các cá nhân nhập cảnh vào Anh nhưng hiện chưa có lời đề nghị nào cho trường hợp của ông Trump.

Câu nói của ông Trump đã làm dấy lên một làn sóng giận dữ và phản đối trong nước Mỹ cũng như quốc tế. Thư ký báo chí Nhà trắng Josh Earnest cho rằng lời nói này đã “khiến ông Trump không đủ tư cách để tham gia tranh cử Tổng thống”.

Thị trưởng London Boris Johnson cũng nhận xét: “Những bình luận của ông Trump hoàn toàn vô nghĩa. Lý do duy nhất khiến tôi không muốn tới New York đó là nguy cơ thực sự khi gặp Donald Trump”.

Bài viết được tham khảo nguồn tin CNN, một kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ, thuộc sở hữu tập đoàn Time Warner. CNN là một trong những kênh thông tin uy tín nhất thế giới.

Tuệ Minh (Lược dịch)

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Đang cập nhật dữ liệu !