Khủng bố kinh hoàng tại Boston, 3 người chết, 141 người bị thương

Hai vụ nổ kinh hoàng đã xảy ra gần vạch đích của cuộc đua maratông tại thành phố Boston nước Mỹ hôm 15/4 khiến 3 người thiệt mạng và 141 người khác bị thương trong đó có 17 người trong tình trạng rất nguy kịch.

Vụ nổ thứ nhất xảy ra vào khoảng 14h50 ngày 15/4 giờ địa phương ngay trước vạch đích của cuộc thi maratông. Gần như ngay sau đó một vụ nổ lớn khác diễn ra, khói đen bốc lên mù mịt tại hiện trường. Vụ nổ thứ 3 đã xảy ra tại thư viện John F. Kennedy của thành phố Boston khoảng lúc 4 giờ chiều qua 15/4. 

Khủng bố kinh hoàng tại Boston, 3 người chết, 141 người bị thương - ảnh 1

Những hình ảnh được đăng tải cho thấy, nhiều vận động viên và khán giả đã bị thương, có người thậm chí còn bị mất cả tứ chi.

Có ít nhất 2 người thiệt mạng, 105 người bị thương sau các vụ nổ. Các bệnh viện địa phương nói họ đang điều trị các trường hợp bị thương ở chân, tay, gãy xương.  

Khủng bố kinh hoàng tại Boston, 3 người chết, 141 người bị thương - ảnh 2

Cảnh sát Mỹ vẫn chưa bắt được kẻ tình nghi nào gây ra các vụ nổ trên, các quan chức địa phương cho biết, họ không hề nhận được lời đe dọa nào trước khi xảy ra các vụ nổ đáng tiếc này.  

Khủng bố kinh hoàng tại Boston, 3 người chết, 141 người bị thương - ảnh 3

Trong một bài phát biểu trên truyền hình, Tổng thống Mỹ Barack Obama tuyên bố nước Mỹ sẽ tìm ra thủ phạm và đưa những kẻ chịu trách nhiệm ra công lý. “Chúng tôi vẫn chưa có tất cả các câu trả lời. Chúng tôi chưa biết ai làm việc này và vì sao?”, ông nói. 

Khủng bố kinh hoàng tại Boston, 3 người chết, 141 người bị thương - ảnh 4

Tổng thống Obama đã gọi điện cho Thị trưởng Boston Tom Menino và Thống đốc bang Massachusetts Deval Patrick để đề nghị sự trợ giúp liên bang.

Ông Obama nói chính phủ sẽ tăng cường an ninh khắp nước Mỹ, nhưng không cho biết liệu Nhà Trắng có tin rằng các vụ nổ ở Boston là một phần của âm mưu lớn hơn hay không, ông cũng không gọi vụ việc này là một hành động khủng bố.

Hòa Phong

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !