Khủng bố bất ngờ tập kích 3 tỉnh Syria cùng lúc, vi phạm lệnh ngừng bắn

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các phiến quân khủng bố đã tiến hành pháo kích 4 thị trấn tại 3 tỉnh thuộc khu vực phía Bắc và phía Tây Syria trong vòng 24 giờ qua.

Bộ này cũng nhanh chóng đưa ra tuyên bố yêu cầu các lực lượng vũ trang ở phía tây bắc tỉnh Idlib thực hiện quá trình ngừng bắn ngay lập tức và có những hành động nhằm đảm bảo hòa bình trong khu vực mà những lực lượng này đang kiểm soát.

Bốn thị trấn tại 3 tỉnh ở Syria đã bị quân khủng bố bất ngờ tấn công.

“Trong một ngày qua, quân khủng bố đã tấn công thị trấn al-Suqaylabiyah ở tỉnh Hama, hai thị trấn Saraf và Nahshabbain ở tỉnh Latakia và Binyamin ở tỉnh Aleppo”, trung tâm hòa giải tình hình Syria của Nga cho biết.

Kể từ cuối tháng 4 năm nay, Liên Hợp Quốc đã ghi nhận 29 cuộc tấn công nhằm vào các cơ sở dân sự ở tây bắc Syria, trong đó có 25 trụ sở y tế, và 45 cuộc tấn công nhằm vào trường học, khiến hơn 300 dân thường thiệt mạng.

Trong các cuộc đàm phán diễn ra vào tháng 9/2018 tại thành phố Sochi (Nga), Tổng thống Nga Vladimir Putin cùng Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã thiết lập một khu vực phi quân sự ở Idlib nằm dọc đường ranh giới giữa lực lượng vũ trang đối lập và quân đội chính phủ Syria.

Khu vực phía bắc tỉnh Idlib là nơi hoạt động của nhiều lực lượng vũ trang khác nhau, trong đó có Mặt trận Giải phóng Quốc gia Syria được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn và tổ chức khủng bố Mặt trận Nusra. Ước tính có khoảng 30.000 phiến quân, trong đó có rất nhiều người đến từ nước ngoài, đang hoạt động trong khu vực này.

Cuộc xung đột ở Syria đã bùng phát từ năm 2011, khiến hàng triệu người dân đã phải chạy sang Châu Âu để lánh nạn. Hiện Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran là ba nước tham gia đảm bảo lệnh ngừng bắn được áp dụng tại quốc gia này.

Nga đã thực hiện nhiều hoạt động nhân đạo ở Syria và giúp đỡ chính quyền Damascus mở hành lang an toàn để đảm bảo người tị nạn Syria được trở về nhà. Theo thống kê của Liên Hợp Quốc, đang có hơn 6,6 triệu người Syria đang tị nạn ở 45 quốc gia trên thế giới tính đến ngày 3/6/2019.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Syria Nga tấn công xung đột khủng bố

Không thể đi du lịch vào dịp lễ, nhiều người chọn 'nằm dài' trong khách sạn hạng sang

Không thể đi du lịch vì quy định phòng chống dịch bệnh khắt khe, nhiều người Trung Quốc chọn 'nằm dài' trong các khách sạn hạng sang cho hết kỳ nghỉ lễ Quốc khánh.

Vì sao ngày càng nhiều trẻ nhỏ dưới 1 tuổi ở Hàn Quốc được ông bà tặng số tiền lớn?

Số lượng trẻ nhỏ dưới 1 tuổi tại Hàn Quốc được ông bà tặng những món quà tài chính lớn đang ngày càng gia tăng ở Hàn Quốc.

Triều Tiên tiếp tục phóng thêm tên lửa đạn đạo

Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo lần thứ 5 trong một tuần, nối dài chuỗi thử nghiệm vũ khí có tần suất kỷ lục trong năm nay.

Bị kiện ra tòa và phải bồi thường chỉ vì lo chuyện ‘bao đồng’

Người đàn ông bị quản lý cửa hàng tiện lợi kiện ra tòa và phải bồi thường tiền, sau khi anh này có hành động lo chuyện "bao đồng".

Ấn Độ: Anh trai đâm 70 nhát dao vào đối tượng quấy rối em gái

Người anh trai trong lúc tức giận đã đâm đối tượng cố tình theo đuổi em gái 70 nhát dao dẫn tới tử vong.

Nhân viên làm trực tuyến ở Mỹ sợ mất việc trong thời kỳ khủng hoảng

Theo Bloomberg, tại các công ty Mỹ, căng thẳng đang gia tăng giữa những nhân viên đã trở lại văn phòng sau khi các hạn chế về đại dịch được dỡ bỏ và những người tiếp tục làm việc tại nhà.

TQ: Nơi đầu tiên bỏ giới hạn cấp hộ khẩu để hút nhân tài và nhà đầu tư bất động sản

Nhằm thu hút thêm nhân tài và nhà đầu tư bất động sản, Trịnh Châu đang là phố lớn đầu tiên ở Trung Quốc xóa bỏ các quy định giới hạn cấp hộ khẩu.

Nữ sinh bị bắt vì nghi ngờ thông đồng với kẻ lừa đảo để lừa tiền bố mẹ

Nữ sinh Trung Quốc bị cảnh sát Hong Kong bắt giữ trước nghi ngờ thông đồng với kẻ lừa đảo để dàn dựng vụ bắt cóc giả nhằm lừa tiền của bố mẹ.

New York có kế hoạch đưa người nhập cư trái phép lên tàu du lịch hạng sang sống

Thị trưởng New York có kế hoạch đưa người nhập cư trái phép lên tàu du lịch hạng sang sống tạm, nhưng kế hoạch này đang bị phản đối mạnh mẽ.

Cảnh sát Indonesia bị đổ lỗi gây ra cái chết của hàng trăm người trên sân vận động

Hành động xịt hơi cay của cảnh sát Indonesia bị đổ lỗi là nguyên nhân khiến 125 người thiệt mạng trong vụ hỗn loạn trên sân vận động.

Đang cập nhật dữ liệu !