Khu Bảo Tồn Cá Voi bất thành

Onenews – Nhật Bản bỏ về khỏi hội nghị IWC, khiến dự thảo khu bảo tồn cá voi bất thành trong năm nay.

Khu Bảo Tồn Cá Voi bất thành

Khu Bảo Tồn Cá Voi bất thành

Nhật Bản và 20 quốc gia ủng hộ săn cá voi đồng loạt bỏ ra về khỏi hội thảo của Ủy Ban Săn Cá Voi Quốc Tế IWC, chặn đứng đề xuất bỏ phiếu cho một dự án khu bảo tồn cá voi ở Nam Đại Tây Dương và trì hoãn chủ đề này đến năm sau.

Cuộc đồng loạt bỏ về này diễn ra ngày cuối cùng của hội thảo thường niên của IWC, có thể nói sẽ là bước đầu tiên trong lịch sử đàm phán săn cá voi, theo lời một quan chức Cơ Quan Ngư Chính Nhật Bản phát biểu hôm thứ Năm. Do không đủ đa số thành viên có mặt tại hội thảo, cuộc bỏ phiếu không thể diễn ra.

Sau khi nghỉ chín tiếng, IWC quyết định trì hoãn chủ đề này đến cuộc thảo luận năm sau, dự kiến tổ chức tại Panama. Thực ra ngay cả khi có tổ chức bỏ phiếu thì dự án này cũng khó có thể được thông qua.

Dù vậy, Nhật Bản thể hiện ý định sẵn sàng bỏ về khỏi các cuộc thảo luận khi việc bỏ phiếu được đưa ra bàn, với lý do quá trình đối thoại giữa các quốc gia ủng hộ và phản đối việc săn cá voi đã bị ảnh hưởng bởi việc bỏ phiếu.

Trong khi một số thành viên hoài nghi về động cơ đứng sau yêu cầu của Brazil và các nước khác ủng hộ thực hiện bỏ phiếu, các nước khác lại phê phán hành động bỏ về này là từ chối quá trình dân chủ.

Khu Bảo Tồn Cá Voi bất thành

Hiệp hội Sea Shepherd chặn tàu săn cá voi Nhật

Năm nay, trong hội thảo thường niên bốn ngày diễn ra tại St Helier trên Jersey, khu vực British Channel Islands, IWC áp dụng luật mới về chi trả lệ phí thành viên để giải quyết cáo buộc là Nhật Bản đã mua chuộc sự ủng hộ của các nước khác bằng cách trả lệ phí cho họ.

Ủy ban IWC còn đưa ra một nghị quyết thúc giục các biện pháp nâng cao để ngăn cản Hiệp hội Bảo tồn Biển Shepherd cản trở hoạt động đánh cá voi nghiên cứu của Nhật Bản. Nhật Bản từ lâu đã vận động để đình chỉ điều khoản thời gian cấm đánh bắt cá voi thương mại của Ủy ban Săn Cá Voi IWC

Nguyễn Gia Thái

Theo TheHindu

Theo TheHindu

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !