“Không thể coi Nga là bình đẳng mà là đối thủ chiến lược của phương Tây”

Trong cuộc phỏng vấn với với hãng BBC, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon tuyên bố rằng, không thể coi Nga như một đối tác bình đẳng.
“Không thể coi Nga là bình đẳng mà là đối thủ chiến lược của phương Tây” - ảnh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Anh

Tướng Anh hoan nghênh việc bổ nhiệm ông James Mattis vào vị trí người đứng đầu Lầu Năm Góc, ông này sẵn sàng bảo vệ các nước NATO chống lại "sự xâm lược có thể có của Nga" và giảm bớt căng thẳng trong quan hệ với Moscow. Ông Fallon khẳng định, với cương vị là ông chủ mới của Lầu Năm Góc, ông Mattis "sẽ tiếp tục làm việc với Nga để đi tới một thỏa thuận về Syria, nhưng không thể coi Nga là bình đẳng, mà là đối thủ chiến lược đối với phương Tây".

"Đương nhiên có những điều mà chúng tôi cần đàm thoại với Nga, để giảm bớt căng thẳng <...> và thuyết phục Nga sử dụng ảnh hưởng tại nơi mà Nga có ảnh hưởng rất lớn, và một trong những quốc gia đó là Syria. Nhưng đây không phải là một tình huống mà mọi thứ đều nằm trong khuôn khổ của nó... ", ông Fallon nói.

Các nước phương Tây thường xuyên cáo buộc Nga trong các cuộc không kích nhằm vào mục tiêu dân sự ở Syria và tuyên bố về "những tổn thất khó tin" của dân thường Aleppo. Tất cả những cáo buộc đều dựa trên báo cáo từ "các nguồn tin có vẻ đáng tin cậy". Moscow đã nhiều lần đề nghị cung cấp các bằng chứng cụ thể, song họ vẫn không thể đưa ra được.

Nga đã nhiều lần tuyên bố rằng, Nga chỉ tấn công vào các chiến binh IS, hơn nữa, các quyết định được đưa ra sau khi kiểm tra kỹ lưỡng thông tin nhận được từ tình báo. Bộ Quốc phòng Nga cho rằng, phương Tây đang cho thấy "điểm mù" trong việc đánh giá tình hình ở Aleppo, nơi mà nhờ vào những hành động cẩn trọng và luôn sẵn sàng của quân đội Syria đã giải phóng thành công trên 80.000 dân thường và hơn 90% lãnh thổ.

Đức Dũng (lược dịch)

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !