Không tặc tấn công máy bay Ethiopia

Một chiếc máy bay của hãng hàng không Ethiopian Airlines đã bị buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống Geneva do bị không tặc.

Theo hãng tin AP, tên không tặc đã bị bắt giữ khi chiếc máy bay hạ cánh.

Hãng hàng không này cho hay một trong các máy bay của hãng này trên đường tới Rome, Italia “đã bị buộc phải hạ cánh xuống Geneva”. Thông báo trên trang web của hãng này cho hay chiếc máy bay đã hạ cánh an toàn và “toàn bộ hành khách cùng phi hành đoàn đều an toàn”. Ngoài ra Ethiopian Airlines không cho biết thêm chi tiết gì khác.

Không tặc tấn công máy bay Ethiopia - ảnh 1

Hành khách được sơ tán khỏi chiếc máy bay của hãng Ethiopian Airlines tại sân bay Geneva., Thụy Sĩ.

Cảnh sát Thụy Sĩ cho biết chiếc máy bay đã buộc phải hạ cánh xuống thành phố này vào lúc 6 giờ sáng (giờ địa phương) và tên không tặc đã bị bắt giữ. Phát ngôn viên cảnh sát Thụy Sĩ Jean-Philippe Brandt cho hay “tình hình đang được kiểm soát” và không ai trên máy bay bị thương do vụ việc này.

Các quan chức của sân bay Cairo (Ai Cập) cho hay phi công của chuyến bay 702 đã thông báo tới tháp kiểm soát không lưu tại Abu Simbel, miền nam Ai Cập, rằng chiếc máy bay đang bị không tặc tấn công. Người phi công này không muốn hạ cánh xuống Ai Cập và chiếc máy bay tiến tới không phận Libya.

Hãng tin Reuters cho biết trên máy bay có 193 hành khách trong đó có 140 người Italia.

Sân bay Geneva cho hay chiếc máy bay sẽ bay trở lại vào lúc 8 giờ 15 phút sáng và đến Rome vào 8 giờ 45 phút sáng (giờ địa phương). 

Lê Dung

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Đang cập nhật dữ liệu !