Không tặc đeo đầy chất nổ, dọa đánh bom máy bay Ai Cập

Theo một nguồn tin của Reuters, không tặc đe dọa đánh bom máy bay, đồng thời dọa đánh phi công trong buồng lái nếu không nghe lời. Không tặc này buộc thuốc nổ xung quanh người.

Reuters đưa tin, chiếc máy bay thương mại mang mã hiệu MS181 của hãng hàng không Egypt Air bị không tặc tấn công đã hạ cánh xuống Sân bay Larnaca.

Không tặc đeo đầy chất nổ, dọa đánh bom máy bay Ai Cập - ảnh 1

Hình ảnh đầu tiên của chuyến bay MS181 bị không tặc tấn công đang hạ cánh ở Sân bay Larnaca

Một quan chức sân bay cho biết, chiếc máy bay của Ai Cập đã cất cánh từ Alexandria vào lúc 8 giờ ngày 29/3 (giờ địa phương) và mất liên lạc sau 30 phút cất cánh. Khi máy bay đang ở cách Cyprus khoảng 70 dặm về phía nam, phi công đã yêu cầu được hạ cánh tại Larnaca sau khi báo cáo bị cướp.

Các nhân chứng cho hay, có khoảng 50 hành khách đã được đưa ra khỏi máy bay và được xe buýt đón đi. Trong khi đó theo The Guardian, tất cả hàng khách đã được thả ngoài phi hành đoàn và 5 hành khách người nước ngoài.

Theo Reuters, trên chuyến bay này có 8 người Anh và 10 người Mỹ.

Thông tin ban đầu cho hay, chiếc máy bay bị không tặc tấn công trên thuộc về hãng hàng không  Egypt Air và là chiếc Airbus A320 và đang trên đường tới Cairo.

Vẫn chưa xác định được chính xác số người trên máy bay. Một số nguồn tin nói là 82 hành khách và thành viên phi hành đoàn, trong khi nhiều người cho rằng, có tất cả 85 người.

Hiện không tặc vẫn chưa đưa ra yêu cầu gì cụ thể. Cũng chưa xác nhận chính xác có một hay nhiều không tặc và cũng chưa biết không tặc đó là nam hay nữ và thuộc tổ chức nào.

Hai trung tâm giải quyết khủng hoảng đã được thiết lập. Một ở sân bay và một tại Bộ Ngoại giao. Tổng thống Nicos Anastasiades đang được cập nhật liên tục diễn biến vụ việc.

Đây là lần thứ 2 trong 30 năm qua Sân bay Larnaca gặp tình huống bị không tặc tấn công.

Năm 1988, một máy bay phản lực Kuwait chở 55 người cũng đã buộc phải hạ cánh tại Larnaca vài giờ sau khi cất cánh từ sân bay Mashhad ở Iran.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ trang tin In-cyprus của Ai Cập.

Phạm Khánh (lược dịch)

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !