Không quân Trung Quốc tiếp tục tăng cường tập trận trên Thái Bình Dương

Không quân Trung Quốc tiếp tục điều động chiến đấu cơ tham gia các cuộc tập trận ở Tây Thái Bình trên hành trình bay qua eo biển Ba Sĩ chia cắt Đài Loan và Philippines và eo biển Miyako gần đảo Okinawa của Nhật Bản.

Theo Reuters, trong tuyên bố hôm 25/11, Không quân Trung Quốc khẳng định đây là đợt diễn tập thường niên và tuân thủ mọi quy định của luật pháp quốc tế. 

"Các cuộc tập trận không nhằm vào bất cứ quốc gia, khu vực hay mục tiêu nào cụ thể và hoàn toàn phù hợp với luật pháp", Không quân Trung Quốc tuyên bố. 

Không quân Trung Quốc tiếp tục tăng cường tập trận trên Thái Bình Dương - ảnh 1

Máy bay ném bom H-6 là một trong những chiến đấu cơ được Trung Quốc huy động tham gia diễn tập ở Tây Thái Bình Dương.

Trước đó, vào tháng Chín, Trung Quốc cũng đã tiến hành hai cuộc tập trận tương tự tại Tây Thái Bình Dương. Theo đó, các chiến đấu cơ của Trung Quốc đã bay qua không phận gần Đài Loan và Nhật Bản. 

Trong thời gian qua, Trung Quốc đang tăng cường nghiên cứu sản xuất các thiết bị quân sự mới hiện đại bao gồm chiến đấu cơ tàng hình, tàu ngầm, tàu sân bay và tên lửa diệt vệ tinh. Hành động của Trung Quốc khiến các nước trong khu vực và Mỹ vô cùng quan ngại. 

"Việc tổ chức cho lực lượng Không quân tiến hành các cuộc tập trận ở khu vực ngoài khơi xa là chuyện bình thường đối với các nước có bờ biển nằm trên Thái Bình Dương. Không quân Trung Quốc sẽ còn tiếp tục tổ chức các cuộc diễn tập thường xuyên trên biển nhằm cải thiện và phát triển năng lực hoạt động ngoài khơi nhằm duy trì chủ quyền quốc gia, bảo vệ an ninh quốc gia cũng như đảm bảo phát triển trong hòa bình", Không quân Trung Quốc nhấn mạnh. 

Mặc dù không chỉ rõ điều động những loại máy bay nào tham gia tập trận nhưng trong tuyên bố trên trang web của Không quân Trung Quốc đã cho đăng hình ảnh của chiếc máy bay ném bom H-6 và cũng không công bố bức ảnh này được chụp ở đâu và khi nào. 

Hiện nay, cùng với Hải quân, Trung Quốc đang coi Không quân là lực lượng tiên phong triển khai các hoạt động ở khu vực ngoài khơi. Hoạt động tăng cường tập trận của Không quân Trung Quốc diễn ra trong bối cảnh Bắc Kinh vẫn ngang nhiên xâm phạm chủ quyền trên Biển Đông và biển Hoa Đông. 

MINH THU (lược dịch)

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !