Không quân Nga, Syria cùng nhau tiến hành cuộc không kích lớn nhất năm

Một nguồn tin trong quân đội Syria cho biết, không quân Syria và Nga vừa tiến hành cuộc không kích lớn nhất từ đầu năm đến nay tại khu vực tây bắc Syria.

Nguồn tin này nói thêm, máy bay Syria và Nga đã tập kích vào nhiều ngôi làng và thị trấn dọc trục đường nối giữa hai tỉnh Hama và Idlib của Syria, và tập trung chủ yếu vào khu vực đóng quân của quân nổi dậy tại Kafr Naboudeh trong khu vực.

Máy bay Nga tiến hành không kích tại Syria.

Được biết, máy bay tiêm kích và trực thăng chiến đấu đã được cả Syria và Nga triển khai để ném bom liên tiếp xuống khu vực phía bắc tỉnh Hama và phía nam tỉnh Idlib.

Trước đó vào sáng ngày 29/4, quân đội Syria bắt đầu tập trung quân đội gần hai tỉnh Hama và Idlib, được cho là nhằm tiến hành một cuộc tấn công nhỏ tại khu vực phi quân sự. Một nguồn tin ở thủ đô Damascus của Syria nói rằng quân đội Syria đã được phép tiến hành tấn công, tuy nhiên do sức ép của Thổ Nhĩ Kỳ, chiến dịch này sẽ chỉ nhằm vào một số khu vực nhỏ lẻ.

Trước mắt, việc quân đội Syria tiến sâu vào tỉnh Idlib vẫn là một vấn đề khó khăn ngay cả khi có sự giúp đỡ của không quân Nga. Địa hình hiểm trở ở Idlib, đặc biệt là ở khu vực phía bắc và phía tây của tỉnh, cũng như mật độ người dân ủng hộ quân nổi dậy tại đây là những nguyên nhân chiến dịch quân sự ở Idlib chưa thể được thực hiện.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Nga Syria không kích Idlib Hama quân nổi dậy

Không thể đi du lịch vào dịp lễ, nhiều người chọn 'nằm dài' trong khách sạn hạng sang

Không thể đi du lịch vì quy định phòng chống dịch bệnh khắt khe, nhiều người Trung Quốc chọn 'nằm dài' trong các khách sạn hạng sang cho hết kỳ nghỉ lễ Quốc khánh.

Vì sao ngày càng nhiều trẻ nhỏ dưới 1 tuổi ở Hàn Quốc được ông bà tặng số tiền lớn?

Số lượng trẻ nhỏ dưới 1 tuổi tại Hàn Quốc được ông bà tặng những món quà tài chính lớn đang ngày càng gia tăng ở Hàn Quốc.

Triều Tiên tiếp tục phóng thêm tên lửa đạn đạo

Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo lần thứ 5 trong một tuần, nối dài chuỗi thử nghiệm vũ khí có tần suất kỷ lục trong năm nay.

Bị kiện ra tòa và phải bồi thường chỉ vì lo chuyện ‘bao đồng’

Người đàn ông bị quản lý cửa hàng tiện lợi kiện ra tòa và phải bồi thường tiền, sau khi anh này có hành động lo chuyện "bao đồng".

Ấn Độ: Anh trai đâm 70 nhát dao vào đối tượng quấy rối em gái

Người anh trai trong lúc tức giận đã đâm đối tượng cố tình theo đuổi em gái 70 nhát dao dẫn tới tử vong.

Nhân viên làm trực tuyến ở Mỹ sợ mất việc trong thời kỳ khủng hoảng

Theo Bloomberg, tại các công ty Mỹ, căng thẳng đang gia tăng giữa những nhân viên đã trở lại văn phòng sau khi các hạn chế về đại dịch được dỡ bỏ và những người tiếp tục làm việc tại nhà.

TQ: Nơi đầu tiên bỏ giới hạn cấp hộ khẩu để hút nhân tài và nhà đầu tư bất động sản

Nhằm thu hút thêm nhân tài và nhà đầu tư bất động sản, Trịnh Châu đang là phố lớn đầu tiên ở Trung Quốc xóa bỏ các quy định giới hạn cấp hộ khẩu.

Nữ sinh bị bắt vì nghi ngờ thông đồng với kẻ lừa đảo để lừa tiền bố mẹ

Nữ sinh Trung Quốc bị cảnh sát Hong Kong bắt giữ trước nghi ngờ thông đồng với kẻ lừa đảo để dàn dựng vụ bắt cóc giả nhằm lừa tiền của bố mẹ.

New York có kế hoạch đưa người nhập cư trái phép lên tàu du lịch hạng sang sống

Thị trưởng New York có kế hoạch đưa người nhập cư trái phép lên tàu du lịch hạng sang sống tạm, nhưng kế hoạch này đang bị phản đối mạnh mẽ.

Cảnh sát Indonesia bị đổ lỗi gây ra cái chết của hàng trăm người trên sân vận động

Hành động xịt hơi cay của cảnh sát Indonesia bị đổ lỗi là nguyên nhân khiến 125 người thiệt mạng trong vụ hỗn loạn trên sân vận động.

Đang cập nhật dữ liệu !