Không quân Nga nhận thêm 4 tiêm kích MiG-35 mang theo 6 tấn vũ khí

Trong năm nay, không quân Nga sẽ tiếp nhận thêm 4 tiêm kích ném bom đa năng tối tân MiG-35 có khả năng mang theo 6 tấn vũ khí và đạn dược.

Trước đó, quân đội Nga đã tiếp nhận 2 tiêm kích MiG-35đầu tiên nhằm chuẩn bị thay thế dàn chiến đấu cơ lỗi thời MiG-29.

Không quân Nga nhận thêm 4 tiêm kích MiG-35 trong năm nay.

RT đưa tin người đứng đầu Tập đoàn MiG Corporation, ông Ilya Tarasenko cho biết trong năm nay, không quân Nga sẽ tiếp nhận thêm 4 tiêm kích MiG-35. Ngoài ra, MiG-35 cũng nằm trong kế hoạch được xuất khẩu ra nước ngoài và Ấn Độ nằm trong danh sách các khách hàng tiềm năng.

MiG-35 đã thực hiện các chuyến bay thử nghiệm thành công vào năm 2017 và sau đó nhanh chóng được ra mắt công chúng.

Điều đáng nói, MiG-35 có thể theo dõi 30 mục tiêu trên không ở khoảng cách 160 km. MiG-35 còn có thể tấn công 6 mục tiêu trên không và 4 mục tiêu dưới mặt đất cùng lúc.

Được trang bị các động cơ lớn cùng phần cánh rộng và bình nhiên liệu nhẹ hơn, MiG-35 có thể chở theo hơn 6 tấn vũ khí và đạn dược bao gồm tất cả các tên lửa và bom dẫn hướng do Nga sản xuất.

MiG-35 là phiên bản nâng cấp thế hệ thứ 5 của dòng tiêm kích đa năng MiG. MiG-35 được trang bị hệ thống điện tử và vũ khí vượt trội so với các mẫu tiêm kích trước đây bao gồm radar mảng pha điện tử chủ động, hệ thống chỉ thị mục tiêu quang học OLS-35. Những hệ thống này giúp MiG-35 hạn chế sự phụ thuộc vào lực lượng dẫn đường dưới mặt đất như các dòng MiG trước đây.

MiG-35 có chiều dài 17,3 m, sải cánh 12 m, trọng lượng cất cánh tối đa đạt 29,7 tấn. Tốc độ di chuyển tối đa của MiG-35 là 2,25 Mach (2.400 km/giờ). Tầm bay của MiG-35 là 2.000 km, phạm vi chiến đấu 1.000 km và trần bay 17.500 km.

Video: Tiêm kích MiG-35 của Nga bay thử nghiệm

 
 
Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Không quân Nga nhận thêm 4 tiêm kích MiG-35 mang theo 6 tấn vũ khí. tiêm kích Mig-35 máy bay quân sự nga tên lửa quân đội Nga Ấn Độ

Tỷ phú Elon Musk bất ngờ được mời đến Crimea

Doanh nhân người Mỹ Elon Musk mới đây đã được mời đến Crimea sau tuyên bố của ông về tình hình Ukraine.

Cận cảnh nữ quái xế bốc đầu xe máy với tốc độ cao trên đường cao tốc Icon

Đoạn video ghi lại cảnh nữ quái xế bốc đầu xe máy với tốc độ cao trên đường cao tốc được lan truyền trên mạng xã hội khiến công an vào cuộc điều tra.

Biết chuyện chồng và tình cũ còn tình cảm, người vợ có quyết định khó tin Icon

Biết chuyện chồng và tình cũ muốn nối lại tình xưa, người vợ có quyết định khó tin là tác thành cho cặp đôi để 3 người sống chung nhà.

Không thể đi du lịch vào dịp lễ, nhiều người chọn 'nằm dài' trong khách sạn hạng sang

Không thể đi du lịch vì quy định phòng chống dịch bệnh khắt khe, nhiều người Trung Quốc chọn 'nằm dài' trong các khách sạn hạng sang cho hết kỳ nghỉ lễ Quốc khánh.

Vì sao ngày càng nhiều trẻ nhỏ dưới 1 tuổi ở Hàn Quốc được ông bà tặng số tiền lớn?

Số lượng trẻ nhỏ dưới 1 tuổi tại Hàn Quốc được ông bà tặng những món quà tài chính lớn đang ngày càng gia tăng ở Hàn Quốc.

Triều Tiên tiếp tục phóng thêm tên lửa đạn đạo

Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo lần thứ 5 trong một tuần, nối dài chuỗi thử nghiệm vũ khí có tần suất kỷ lục trong năm nay.

Bị kiện ra tòa và phải bồi thường chỉ vì lo chuyện ‘bao đồng’

Người đàn ông bị quản lý cửa hàng tiện lợi kiện ra tòa và phải bồi thường tiền, sau khi anh này có hành động lo chuyện "bao đồng".

Ấn Độ: Anh trai đâm 70 nhát dao vào đối tượng quấy rối em gái

Người anh trai trong lúc tức giận đã đâm đối tượng cố tình theo đuổi em gái 70 nhát dao dẫn tới tử vong.

Nhân viên làm trực tuyến ở Mỹ sợ mất việc trong thời kỳ khủng hoảng

Theo Bloomberg, tại các công ty Mỹ, căng thẳng đang gia tăng giữa những nhân viên đã trở lại văn phòng sau khi các hạn chế về đại dịch được dỡ bỏ và những người tiếp tục làm việc tại nhà.

TQ: Nơi đầu tiên bỏ giới hạn cấp hộ khẩu để hút nhân tài và nhà đầu tư bất động sản

Nhằm thu hút thêm nhân tài và nhà đầu tư bất động sản, Trịnh Châu đang là phố lớn đầu tiên ở Trung Quốc xóa bỏ các quy định giới hạn cấp hộ khẩu.

Đang cập nhật dữ liệu !