Không quân Anh sẵn sàng tham chiến diệt IS tại Syria

Sau cuộc gặp với Tổng thống Nga Putin bên lề Hội nghị thượng đỉnh G-20, Thủ tướng Cameron tuyên bố "bất đồng" trong quan điểm của họ về tương lai của Tổng thống Syria, Bashar al-Assad đã giảm. Không quân Anh đã sẵn sàng tham chiến chống IS tại Syria.
Không quân Anh sẵn sàng tham chiến diệt IS tại Syria - ảnh 1

Thủ tướng Anh David Cameron.

Ngày 16/11, hãng Riafan dẫn thông báo của Bộ trưởng Ngoại giao Vương quốc Anh - Philip Hammond cho hay, Lực lượng không quân Anh sẽ bắt đầu không kích vào các mục tiêu của phiến quân “Nhà nước Hồi giáo” IS trên lãnh thổ Syria ngay sau khi nhận được sự cho phép của Quốc hội.

“Chúng tôi sẽ xem xét thái độ của Quốc hội tới vấn đề này. Nếu dành được đa số phiếu ủng hộ, chúng tôi sẽ bắt đầu thảo luận về nó”, - người đứng đầu Bộ ngoại giao Anh phát biểu.

Ông Hammond cũng nhấn mạnh, Anh sẽ không chỉ giới hạn ở các vụ đánh bom khủng bố. Chính phủ Anh đã phát triển một kế hoạch thống nhất cho cuộc chiến chống lại phiến quân IS, bao gồm toàn bộ các hoạt động quân sự, chính trị, tư tưởng và tài chính để ngăn chặn các nguồn tài trợ cho bọn khủng bố.

Bộ trưởng Ngoại giao Anh cho biết thêm, các hoạt động nhằm chấm dứt cuộc nội chiến kéo dài 4 năm nay tại Syria là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu trong giai đoạn hiện nay.

Chỉ sau khi nội chiến kết thúc, các phần tử khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” IS mới bị tiêu diệt. “Đây không phải là nhiệm vụ dễ dàng, nhưng chúng ta cũng đã đạt một số thành tựu” – ông Hammond nhận định.

Trong một diễn biến khác, ngày 16/11, Thủ tướng Anh Cameron đã có cuộc gặp với Tổng thống Nga V.Putin bên lề Hội nghị thượng đỉnh G-20.

Sau cuộc gặp, Thủ tướng Cameron tuyên bố "bất đồng" trong quan điểm của họ về tương lai của Tổng thống Syria, Bashar al-Assad đã giảm.

Ngoài ra, ông Cameron cho biết, nước này sẵn sàng hợp tác với Nga trong các vấn đề toàn cầu quan trọng và đề nghị Tổng thống Putin hợp tác với cộng đồng quốc tế trong việc bảo đảm tiến trình chuyển giao quyền lực tại Syria.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ trang mạng  Riafan.ru, trang chuyên đưa tin về hình hình kinh tế, chính trị…các nước, đặc biệt là Ukraine và các nước Trung Đông.

Đức Dũng

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !