Không phải máy bay tàng hình, Trung Quốc có vũ khí bí mật để đối đầu với Mỹ

Trung Quốc đang tìm cách gia tăng số lượng một loại máy bay đặc biệt, có thể giúp họ thực sự đối phó với Mỹ, sau khi máy bay tiêm kích, máy bay ném bom và phi cơ do thám vừa diễn tập vòng quanh đảo Đài Loan.

Theo tạp chí National Interest, trong bối cảnh Không quân Trung Quốc mở rộng hoạt động ở phía tây Thái Bình Dương, việc tiếp nhiên liệu sẽ là một vấn đề đáng chú ý. Nhân dân Nhật báo của Trung Quốc mới đây đã xác nhận rằng Không quân sẽ tổ chức các cuộc diễn tập tiếp nhiên liệu trên không cho các phi công trong tương lai. Tuy nhiên, Trung Quốc sẽ cần thêm máy bay tiếp nhiên liệu.

Máy bay Y-20 của Trung Quốc.

Nhà phân tích quân sự và là cựu Chuẩn đô đốc Hải quân Trung Quốc Yin Zhuo mới đây đã trả lời trên truyền hình rằng một phi đội máy bay ném bom H-6K của Trung Quốc hoàn toàn có thể xuyên phá "Vòng Phòng thủ Thứ hai", một dãy gồm quần đảo Ogasawara và các đảo núi lửa của Nhật Bản cùng quần đảo Mariana, một vùng lãnh thổ của Mỹ ở Thái Bình Dương.

Phát biểu của ông Yin đã làm dấy lên những đồn đoán rằng Trung Quốc sẽ có một phiên bản của máy bay vận tải Y-20, được cải tạo để có thể tiếp nhiên liệu trên không. Các máy bay này sẽ thay thế phi cơ H-6U được chế tạo từ năm 1950 và quá nhỏ để hỗ trợ các chiến dịch đường dài.

“Sự kết hợp của máy bay tiếp nhiên liệu Y-20 và máy bay ném bom H-6K được trang bị tên lửa tầm xa đang đặt quân đội Mỹ và các nước đồng minh hoạt động ở phía Đông Thái Bình Dương như Alaska và Hawaii vào thế nguy hiểm”, ông David Barr, một sĩ quan thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ cho biết.

Được phát triển bởi Tập đoàn Công nghiệp Hàng không Trung Quốc, Y-20 có thân hình khá đồ sộ, cánh lớn được bố trí giữa thân. Trọng lượng tối đa có máy bay là 242 tấn và được vận hành bởi bốn phi cơ D-30KP-2. Phiên bản tiếp nhiên liệu đang được phát triển được cho là sẽ mang được 110 tấn nhiên liệu, đủ để hỗ trợ cho 20 tiêm kích J-10.

Không quân Trung Quốc cũng đã chủ động thực hiện các cuộc diễn tập với các máy bay ném bom H-6K, trong đó có các bài tập tiếp nhiên liệu trên không để chuẩn bị cho sự xuất hiện của máy bay mới.

Anh Tuấn (lược dịch)

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Video UAV Nga bắn nổ pháo tự hành, trạm radar của Ukraine gần sông Dnipro

Quân đội Nga đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một pháo tự hành M109 Paladin, một trạm radar, và một khẩu pháo kéo của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !