Không khí lễ kỷ niệm Ngày Chiến thắng phát xít tại Nga (cập nhật)

Chương trình kỷ niệm Ngày Chiến thắng hoành tráng và quy mô nhất lịch sử nước Nga đã bắt đầu. Infonet xin chuyển tải đến độc giả không khí trước buổi diễu binh ở Moscow tại các thành phố của nước Nga.

Thành phố Vladivostok, Khabarovsk và Yuzhno-Sakhalinsk là những thành phố đầu tiên của Nga diễn ra lễ duyệt binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng Phát xít.

Không khí lễ kỷ niệm Ngày Chiến thắng phát xít tại Nga (cập nhật) - ảnh 1


3.28 giờ MSK (7h28 sáng theo giờ VN) Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng ở Kamchatka đã bắt đầu, đây là lễ kỷ niệm hoành tráng nhất trong 10 năm qua tại Kamchatka. Tham gia lễ kỷ niệm có tổng cộng 22.000 người.


3.00 MSK (7h sáng giờ Vn) tại Yuzhno-Sakhalinsk bắt đầu lễ duyệt binh Chiến thắng. Tham gia lễ duyệt binh có khoảng 300 cựu chiến binh, 300 trẻ em (những người từ độ tuổi 70-86 tuổi), trong đó có khoảng 1.000 người đã từng tham gia "trung đoàn bất tử", 1200 binh sĩ và 25 thiết bị quân sự, trong đó có hệ thống hỏa lực từng loạt "Smerch" và Uragan "The Hurricane".

Không khí lễ kỷ niệm Ngày Chiến thắng phát xít tại Nga (cập nhật) - ảnh 2

Sinh viên Khabarovsk xếp chữ "Cảm ơn" để tỏ lòng biết ơn những cựu binh Xô Viết trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại. Ảnh: Instagram.


Tại thành phố cảng Vladivostok có khoảng 1500 người và 40 thiết bị quân sự tham gia cuộc diễu binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng Phát xít, bao gồm hệ thống tên lửa bờ biển mới "Ball", ngoài ra, còn có hạm đội tàu tuần dương tên lửa, tàu ngầm diesel "Warszawianka", tàu chống ngầm cỡ nhỏ và lớn, tàu quét mìn và tàu tuần tra biên giới "Golden Eagle".

6.07 MSK tại Ulan-Ude đã diễn ra lễ duyệt binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng tại quảng trường trung tâm Buryatia, tham gia lễ duyệt binh Chiến thắng có 1200 người. Lần đầu tiên có nữ quân nhân là học viên trường võ bị tham gia duyệt binh. 4 thiết bị quân sự, xe bọc thép BTR-80, tổ hợp tên lửa chiến thuật Tochka-U có khả năng đánh trúng mục tiêu ở khoản cách 120km, hệ thống pháo binh GRAD...

Không khí lễ kỷ niệm Ngày Chiến thắng phát xít tại Nga (cập nhật) - ảnh 3

Một đoàn các xe ô tô được sản xuất trong Thế chiến II do người dân Moscow điều khiển tham gia lễ kỷ niệm Ngày Chiến thắng tại Thủ đô Nga. Ảnh: Instagram.

6.05 MSK đã diễn ra lễ duyệt binh mừng Ngày Chiến thắng tại quảng trường Trung tâm Chita, có 2 tổ hợp tên lửa cao xạ S-300 tham gia vào lễ duyệt binh này. Tổ hợp tên lửa chống tăng Sturm-C, Buk, xe bọc thep BTR-80, xe tăng T-72, tăng T-34, Pháo tự hành Su-100.

7.00 theo giờ Moscow, Lễ duyệt binh Chiến thắng bắt đầu ở thành phố Novosibirsk. Tham gia lễ duyệt binh có Tư lệnh Quân khu Trung tâm- Trung tướng Hassan Kahlo và gần 3000 người, trong đó có các sỹ quan, quân nhân thuộc quân khu. Có 60 thiết bị quân sự như máy bay tiêm kích ném bom Su-34 và các vũ khí bố binh khác tham gia cuộc duyệt binh này.

7.29 theo giờ Moscow,  các thiết bị quân sự đã đến trung tâm của Moscow để tham gia vào cuộc duyệt binh Chiến thắng. Hiện tại các thiết bị quân sự đang được “ém quân” trên đường phố Tverskaya . Đó là xe tăng T-34, pháo tự hành Su-100, xe tăng Armata, tăng T-90, Pháo tự hành Koalitsya-SV, Tổ hợp tên lửa Iskander, Yars và S-400.

Đào Cảnh - Phan Sương

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !