Không còn cảnh xếp hàng dài, ATM ngày giáp Tết vắng tanh

Theo khảo sát của PV Infonet tại các cây ATM ở Hà Nội trong hai ngày cuối tuần vừa qua, tương ứng 24 và 25 Tết, không còn cảnh xếp hàng dài như những năm trước mặc dù Tết Nguyên đán đã cận kề.

Tại cây ATM của Vietinbank trên phố Tân Mai (quận Hoàng Mai), sáng thứ Bảy (24 Tết) đông hơn so với ngày thường, nhưng cảnh xếp hàng chỉ diễn ra trong chốc lát.

ATM của BIDV trên đường Giải Phóng hoạt động liên tục trong ngày cuối tuần, nhưng khách cũng không phải chờ đợi lâu.

Tại cây ATM của Techcombank và MSB trên phố Kim Đồng vào chiều chủ Nhật (25 Tết), cũng khá vắng vẻ.

Trên phố Nguyễn Hữu Thọ thuộc địa phận khu đô thị Linh Đàm, cây ATM của Techcombank đông đúc hơn so với ngày thường và cũng đông hơn so với các nơi khác. Tuy nhiên, một nhân viên bảo vệ tại đây cho hay thời điểm này năm ngoái khách xếp hàng đông hơn rất nhiều.

Ở kế bên, Vietcombank chi nhánh Linh Đàm luôn là nơi tập trung số đông khách rút tiền từ ATM, nên việc chờ đợi đối với khách hàng cũng là điều bình thường.

Cảnh tượng xếp hàng đã trở nên quen thuộc tại ATM Vietcombank Linh Đàm kể cả trong ngày thường, nên người rút tiền cũng không quá sốt ruột.

Trong khi đó, cây ATM trước cửa PGD Agribank Linh Đàm lại vắng tanh.

Một cây ATM trong khu đô thị Pháp Vân cũng trong tình trạng vắng vẻ.

Hai máy ATM của Vietcombank trên đường Giải Phóng thậm chí còn vắng vẻ hơn so với ngày thường.

Theo kinh nghiệm được nhiều người chia sẻ, thời điểm cận Tết cần tránh rút tiền ở những điểm thuộc khu vực tập trung đông dân cư.

ATM của BIDV trên phố Kim Đồng chiều chủ Nhật.

ATM Sacombank trên phố Trương Định chiều chủ Nhật.

Hai cây ATM của BIDV và VPBank liên tục có người ra vào, nhưng người dân cũng không cần phải chờ đợi lâu.

Có thể thấy, đã không còn tình trạng khách xếp hàng chờ dài cổ để được rút tiền như thời điểm này của những năm trước. Điều này có thể do vẫn chưa phải thời điểm nghỉ Tết, nhiều người lao động vẫn chưa nhận được tiền lương và thưởng Tết nên nhu cầu rút tiền của người dân chưa cao.

Trước đó, tại văn bản số 9722/NHNN-TT, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các ngân hàng thương mại, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, các tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, thành phố, Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước thực hiện tốt các nội dung nhằm đảm bảo hoạt động thanh toán diễn ra an toàn, thông suốt, đúng quy định, phục vụ tốt nhu cầu thanh toán trong thời gian quyết toán năm 2019 và dịp Tết Nguyên đán 2020.

Theo đó, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các ngân hàng thương mại, chi nhánh ngân hàng nước ngoài chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch cụ thể về hoạt động ATM dịp cuối năm và Tết Nguyên đán, giám sát chặt chẽ hoạt động của hệ thống ATM, đảm bảo mạng lưới ATM hoạt động an toàn và thông suốt; có biện pháp phù hợp giảm tải cho ATM tại các địa bàn thường xảy ra hiện tượng ATM quá tải.

Các ngân hàng thương mại, chi nhánh ngân hàng nước ngoài chủ động làm việc với các doanh nghiệp để điều chỉnh thời gian trả lương hợp lý, xây dựng phương án dự phòng chi trả lương, thưởng Tết bằng tiền mặt; tuyên truyền, quảng bá, hướng dẫn khách hàng sử dụng các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt phù hợp nhằm giảm việc rút tiền mặt tại các ATM.

Ngân Giang
Từ khóa: ATM Xếp hàng chờ rút tiền ATM ngày Tết Mạng lưới ATM Thưởng Tết

Agribank thu giữ loạt tài sản một công ty thuộc Tân Hoàng Minh

Agribank chi nhánh Tràng An vừa thông báo thu giữ tài sản đảm bảo của Công ty cổ phần Sản xuất và Thương mại THM- Concrete, một công ty con thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh, do công ty này có khoản nợ nhóm 5.

Cửa hàng kinh doanh hơn 1 tấn ức vịt, cánh gà đông lạnh ở Hà Nội không nguồn gốc

Một cơ sở ở 483 đường An Dương Vương (phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đang kinh doanh gần 1,2 tấn thực phẩm là ức vịt và cánh gà đông lạnh không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Bất động sản gặp khó, các đại gia xây dựng hoàn thành kế hoạch năm ra sao?

Hồi đầu năm, hàng loạt doanh nghiệp xây dựng đã đặt mục tiêu kinh doanh đầy tham vọng. Thế nhưng sau 9 tháng, phần lớn doanh nghiệp chỉ hoàn thành được một nửa kế hoạch.

Tháng tưng bừng của cổ đông bất động sản

Dù thị giá vẫn thấp hơn 50-70% so với đầu năm, đà phục hồi mạnh trong nửa sau của tháng 11 đã giúp các nhà đầu tư cổ phiếu bất động sản có tháng giao dịch tích cực nhất từ đầu năm.

Giá xăng dầu giảm mạnh từ 15 giờ chiều nay

Giá xăng E5 RON 92 giảm 1.000 đồng/lít, xăng RON 95 giảm 1.080 đồng/lít từ 15 giờ chiều nay 1/12.

Phát hiện 5 kho sản xuất dầu gội giả các nhãn hiệu lớn nhất từ trước đến nay ở TP.HCM

Cơ quan chức năng vừa phát hiện 5 kho chứa và xưởng sản xuất, pha chế hàng chục nhãn hiệu dầu gội, sữa tắm giả các thương hiệu như: X-men, Romano, Enchanteur, Clear, Pantene, Head & Shoulder… lên tới vài chục tấn tại TP Hồ Chí Minh.

Ngân hàng ồ ạt treo biển lãi suất cao tới sát 10%/năm hút khách gửi tiền

"Cuộc đua" lãi suất huy động ngày càng "nóng" ở cả nhóm ngân hàng cổ phần quy mô lớn khi lãi suất gần chạm 10%/năm. Tuy nhiên, không phải kỳ hạn và mức gửi nào cũng được hưởng ưu đãi tốt.

Cổ phiếu NVL có 2 phiên tăng liên tiếp

Đóng cửa phiên giao dịch cuối cùng của tháng 11, cổ phiếu NVL của Novaland tăng trần phiên thứ hai liên tiếp với mức tăng 1.500 đồng lên 23.350 đồng/cp.

Một cây xăng ở Hải Dương 4 lần bán hàng cao hơn giá niêm yết

Chỉ trong vòng 3 tháng, từ tháng 8 đến tháng 10/2022, một cửa hàng xăng dầu ở huyện Kim Thành (Hải Dương) đã 4 lần bán dầu cho khách cao hơn giá niêm yết...

Dự báo giá xăng dầu ngày mai 1/12 sẽ giảm mạnh?

Giá xăng dầu ở kỳ điều chỉnh ngày mai (1/12) được dự báo có thể giảm mạnh hơn kỳ điều chỉnh trước, giá xăng có thể sẽ giảm khoảng 700-800 đồng/lít…