Khói đen và bạo lực bao trùm cuộc biểu tình của gần 100.000 người ở thủ đô Paris

Những người biểu tình mặc áo đen ở Paris, Pháp ném đá vào cảnh sát, khiến lực lượng chức năng phải dùng dùi cui và vòi rồng để trấn áp.

Cuộc biểu tình cải cách lương hưu ở thủ đô Paris vào ngày 28/3 đã biến thành bạo lực, khi các nhóm bạo loạn đeo mặt nạ đụng độ với cảnh sát chống bạo động được trang bị vũ khí hạng nặng. 

RT đưa tin, các nhà chức trách ở Paris cho biết gần 100.000 người đã tham gia tuần hành ở thủ đô nước Pháp để phản đối kế hoạch cải cách lương hưu của chính phủ. 

Ban đầu, cuộc tuần hành diễn ra trong không khí hòa bình, nhưng khi đám đông tiến gần đến khu vực quảng trường ở phía đông thành phố Paris, các nhà hoạt động mặc đồ đen đã phóng hỏa một cửa hàng, khiến cảnh sát buộc phải dùng dùi cui và vòi rồng để trấn áp.

Các đoạn video chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy nhiều sĩ quan cảnh sát dùng dùi cui để tấn công đám đông biểu tình, và một số người đáp trả bằng cách ném đá cùng các vật dụng khác vào lực lượng chức năng. 

Những đoàn biểu tình xuất hiện ở các khu vực khác trong thành phố Paris còn đốt nhiều thùng rác, và gây thiệt hại cho một số cửa hàng nằm trên mặt phố.

Cảnh sát cho hay ít nhất 22 người biểu tình đã bắt giữ tại Paris vào buổi chiều ngày 28/3. 

Chính quyền thành phố Paris cho biết 93.000 người đã tham gia cuộc biểu tình hôm 28/3, giảm so với con số 119.000 người trong cuộc biểu tình tương tự vào ngày 23/3. 

Bộ Nội vụ Pháp thông báo, tổng cộng đã có 740.000 người đi biểu tình tại các thị trấn và thành phố trên khắp nước cả nước. Các liên đoàn lao động và những người tổ chức biểu tình đã nhiều lần cáo buộc chính phủ đếm thiếu số người tham dự. Điển hình, công đoàn CGT ước tính số người biểu tình riêng ở Paris đã là 450.000.

Tối ngày 27/3, trước thời điểm xảy ra biểu tình, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerald Darmanin đã triển khai thêm 13.000 cảnh sát tới các địa điểm trên khắp cả nước, riêng thủ đô Paris là 5.000 người. 

Pháp đang chứng kiến làn sóng biểu tình và bạo loạn liên tục, kể từ khi Tổng thống Emmanuel Macron thông qua dự luật nâng tuổi nghỉ hưu cho hầu hết người lao động từ 62 lên 64 vào đầu tháng này. Hơn một triệu người biểu tình đã xuống đường phản đối trên khắp nước Pháp vào ngày 23/3, và 450 người đã bị bắt ở Paris sau khi đụng độ với cảnh sát và phóng hỏa.

Minh Thu

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !