Khói bốc ở ga tàu điện ngầm Washington, 1 người thiệt mạng

Hôm thứ Hai (12/1), một nạn nhân được cho là đã thiệt mạng, ba người bị thương nặng và 84 người khác đã phải nhập viện sau khi khói bốc lên dày đặc tại một ga tàu điện ngầm ở Washington.

Các quan chức cho hay, một phụ nữ đã thiệt mạng sau khi khói dày đặc bủa vây ga tàu điện ngầm L'Enfant Plaza Metro Plaza ở phía đông nam Washington vào giờ cao điểm buổi tối.

Khói bốc ở ga tàu điện ngầm Washington, 1 người thiệt mạng - ảnh 1

Lực lượng cứu hộ sơ tán nạn nhân khỏi nhà ga tàu điện ngầm bốc khói ở thủ đô Washington, Mỹ ngày 12/1

Một phát ngôn viên của Cơ quan quản lý giao thông Washington (WMATA) đã lên tiếng xác nhận sự việc, và cho biết thêm vụ việc này đã khiến hệ thống vận tải công cộng lớn thứ hai của Mỹ rơi vào tình trạng lộn xộn vào giờ cao điểm.

Các quan chức vẫn chưa xác nhận được nguyên nhân gây ra hiện tượng trên. Làn khói bốc cao khiến hành khách buộc phải sơ tán và tìm một phương tiện thay thế để di chuyển.

Các nhân viên cứu hộ nhanh chóng có mặt, di chuyển nạn nhân lên xe cấp cứu và cung cấp bình thở oxy cho họ.

Trên website chính thức, WMATA lên tiếng: "nguyên nhân gây ra khói chưa được xác định" và Ban An toàn Giao thông Quốc gia đã bắt tay vào điều tra.

Ga tàu điện ngầm này tạm thời bị đóng cửa, trong khi "Cảnh sát ở tàu điện ngầm Metro và các nhân viên cứu hỏa đang có mặt tại ga tàu điện ngầm L'Enfant Plaza để tìm kiếm nguyên nhân gây ra vụ việc", hệ thống tàu điện ngầm cho biết trên website chính thức của họ.

Ga tàu điện ngầm Metro đã kích hoạt hệ thống quạt thông gió trong đường hầm. Nhà ga này ở ngay gần một số tòa nhà chính phủ, khu phức hợp văn phòng và nhà hàng.

Hệ thống tàu điện ngầm của Washington phục vụ 5 triệu người trong khu vực có diện tích 3.885 km2, Các tàu và xe buýt cung cấp khoảng 2,3 triệu chuyến đi mỗi năm, theo WMATA.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin news.com.au, chuyên cung cấp những thông tin trên phạm vi rộng, trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ giải trí, công nghệ, du lịch, thể thao đến đời sống văn hóa của Australia.

Phương Lâm (lược dịch)

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !