Vì sao phải tránh ăn thịt heo cùng hoa tiêu và thịt dê với hồi hương?

Ông bà ta thường nói rằng thịt lợn thì không nên kết hợp cùng hoa tiêu, thịt dê thì lại kỵ hồi hương khi chế biến. Đây chính là lý do cho việc này.

Xã hội phát triển khiến cuộc sống của mỗi người cũng được cải thiện nhiều hơn. Hiện tại mọi người không chỉ chú trọng việc ăn cho no bụng mà còn phải chú ý đến dinh dưỡng trong món ăn.

Vì vậy mà yêu cầu đối với các món ăn cũng đặc biệt nghiêm khắc. Tuy nhiên thịt heo là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn của mỗi chúng ta và được chế biến ra rất nhiều món ăn ngon. 

Thế nhưng ngoài thịt heo thì còn có nhiều loại thịt bổ dưỡng như thịt bò, thịt dê,... cũng khiến nhiều người đặc biệt thích ăn.

Tuy nhiên để có thể hấp thu được hết các chất dinh dưỡng có trong những loại thịt thì mọi người phải chú ý rất nhiều trong cách chế biến. Đầu bếp thường sẽ có một câu nói quen thuộc thế này: Thịt heo kỵ hoa tiêu, thịt dê kỵ hồi hương,... Thế nhưng ít ai biết lý do đằng sau nó. Đây chính là nguyên nhân.

Đối với mỗi người khi nấu ăn thường sẽ thích thêm một ít hoa tiêu hay ớt để trang trí món ăn.

Đối với mỗi người khi nấu ăn thường sẽ thích thêm một ít hoa tiêu hay ớt để trang trí món ăn. Tuy vậy, bạn ít khi biết rằng thịt heo vốn tính ôn hòa, hoa tiêu cũng là một thực phẩm khá ôn hòa. Cho nên khi chúng ta chế biến thịt heo tuyệt đối không nên kết hợp cùng với hoa tiêu. Bởi vì nếu như hoa tiêu kết hợp cùng thịt heo đồng nghĩa với hai thứ nóng kết hợp cùng với nhau sẽ khiến cho người ăn nó dễ bị nóng trong người, hỏa khí trong người sẽ dễ tích tụ nhiều hơn.

 

Khuyên mọi người không nên kết hợp thịt heo cùng với hoa tiêu sẽ dễ khiến người ăn bị nóng trong người lâu ngày sinh ra bệnh.

Thậm chí nó còn làm ảnh hưởng đến vị của thịt heo nên khuyên mọi người không nên kết hợp thịt heo cùng với hoa tiêu sẽ dễ khiến người ăn bị nóng trong người lâu ngày sinh ra bệnh. Bởi vậy, cho dù có đẹp hay ngon đến đâu cũng đừng nên kết hợp hai thứ này với nhau thường xuyên.

Tuy nhiên, ngoại trừ thịt heo được xem là thực phẩm thiết yếu cho mỗi gia đình thì thịt dê và thịt bò cũng được rất nhiều người ưa chuộng. Vào mùa lạnh, mọi người thường rất thích ăn thịt dê bởi thời tiết lạnh mà thịt dê lại có tính ôn hòa, có thể xua đuổi hàn khí trong người. Vì vậy ăn thịt dê có thể giúp tăng sức đề kháng.

Khi chế biến thịt dê cần chú ý không nên tăng thêm quá nhiều nguyên liệu nêm nếm cho thịt bởi sẽ dễ khiến cho thịt mất đi khả năng xua tan hàn khí vốn có.

Tuy nhiên, khi chế biến thịt dê cần chú ý không nên tăng thêm quá nhiều nguyên liệu nêm nếm cho thịt bởi sẽ dễ khiến cho thịt mất đi khả năng xua tan hàn khí vốn có. Mùa lạnh khiến không khí đặc biệt khô hanh, khi chế biến thịt dê không nên cho thêm hồi hương sẽ khiến cho thịt dê tích tụ tính nóng, không còn khả năng xua đi hàn khí trong người. Như vậy sẽ khiến cho món ăn vốn có thể giúp cho cơ thể giữ ấm không còn tác dụng ban đầu.

Vũ Phong/phunusuckhoe.vn
 
List comment
 
 
7 bệnh nhân Covid-19 tiên lượng xấu
icon

Theo thông tin mới nhất từ tiểu ban điều trị Covid-19, sáng 31/7, có nhiều bệnh nhân Covid-19 chuyển biến xấu, tiên lượng nặng đặc biệt bệnh nhân số 418.

 
 
Bộ Y tế chi viện vật tư phòng dịch khẩn cấp cho Đà Nẵng
icon

Bộ Y tế đã có văn bản xuất khẩn cấp các vật tư phòng chống dịch cho Bệnh viện C Đà Nẵng. Theo đó các vật tư phòng chống dịch sẽ được đưa vào Đà Nẵng nhanh nhất để phục vụ chống dịch Covid-19.

 
 
Thêm 45 ca Covid-19 mới ở khu cách ly Đà Nẵng, Việt Nam có 509 trường hợp mắc
icon

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia Phòng chống dịch Covid-19, tới 6h sáng 31/7, Việt Nam phát hiện 45 ca dương tính mới với Sars-Cov-2, các bệnh nhân đều liên quan tới các bệnh viện ở Đà Nẵng.

 
 
Căn bệnh phổ biến nhưng chưa được quan tâm
icon

Dỗ không được, doạ không xong, cắt cử người trông ông cũng vẫn… trốn ra khỏi nhà đi lạc khắp nơi, anh Nam cho biết từng nghĩ phải dùng “xích” để “buộc” chân bố lại.

 
 
Rửa mặt – không phải ai cũng biết làm đúng cách
icon

Một ngày nên rửa mặt bao nhiêu lần là đủ và rửa đúng như thế nào thì không phải ai cũng biết.

 
 
Lịch trình di chuyển của 5 bệnh nhân mắc Covid-19 ở Quảng Nam
icon

Chiều 30/7, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã công bố lịch trình di chuyển của 5 bệnh nhân (BN) mắc Covid-19 vừa được ghi nhận vào chiều cùng ngày.

 
Thêm 5 bệnh nhân Covid-19 ở Quảng Nam đều từ BV Đà Nẵng
icon

Bản tin lúc 18h chiều ngày 30/7 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết có thêm 5 ca mắc COVID-19 ở Quảng Nam, hiện Việt Nam có 464 ca bệnh.

 
Cả nước hỗ trợ Đà Nẵng điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng
icon

Sáng 30/7, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, đã làm việc với các điểm cầu về tình hình điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung.

 
Dịch bệnh cũng đừng bỏ lỡ lịch tiêm chủng
icon

Tình hình dịch bạch hầu ở Tây Nguyên vẫn chưa hết và các bác sĩ lo lắng nguy cơ dịch bệnh có thể xảy ra thêm một lần nữa nếu người dân bỏ lỡ tiêm chủng cho con.

 
Đà Nẵng: Bệnh nhân 458 không khai từng chăm mẹ ở Bệnh viện Đà Nẵng
icon

Theo thông tin của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng, 08 bệnh nhân mới mắc Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng sức khỏe ổn định, đáng chú ý có bệnh nhân 448 không khai báo từng chăm mẹ tại viện.