Thông tin mới nhất về sức khỏe của sản phụ ung thư giai đoạn cuối sinh con

Sau ca mổ sinh con được 6 ngày, hiện sức khỏe của chị Liên vẫn rất yếu, phải mở nội khí quản và chị Liên vẫn chưa thăm được con vì vẫn trong tình trạng mê man.

Chị Liên vẫn đang điều trị hồi sức.

Theo thạc sĩ Nguyễn Bá Tĩnh - Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện K Trung ương, bệnh nhân Nguyễn Thị Liên – 28 tuổi, sản phụ bị ung thư giai đoạn cuối vẫn quyết tâm sinh con hiện vẫn mê man chưa tỉnh lại. Các bác sĩ đã phải mở nội khí quản của bệnh nhân để thở.

Ca mổ sinh cho chị Liên thành công, tuy nhiên, sau mổ sức khỏe của chị Liên rất yếu và tình trạng vẫn mê man.

Các bác sĩ Bệnh viện K Trung ương vẫn cố gắng hết sức điều trị, hồi sức tích cực với mong mỏi của bác sĩ là làm thế nào để chị Liên có thể gặp được bé Đỗ Bình An.

Chị Liên bị ung thư vú giai đoạn cuối từ khi mang thai ở tháng thứ 4, bệnh đã di căn sang phổi và xương. Tuy nhiên, chị vẫn kiên quyết sinh con mà không đình chỉ thai nghén để chữa bệnh. Chị mong mỏi con trai ra đời và được nhìn mặt con mình.

 

Hiện các bác sĩ của Bệnh viện K Trung ương và Bệnh viện Bạch Mai đã hội chẩn liên viện đưa ra biện pháp tốt nhất cho chị Liên.

Anh Đỗ Văn Hùng chồng chị Liên kể, vợ chồng anh chị kết hôn năm 2015 và đã có một bé gái. Cuối năm 2018 vợ chồng anh Hùng quyết định sinh thêm bé thứ hai.

Khi vợ mang bầu, vợ chồng anh rất mừng. Tuy nhiên, cách đây hơn 2 tháng, lúc thai nhi được hơn 4 tháng, ngực chị Liên thường xuyên đau, cứng, hạch nổi ở vai, cổ, ho nhiều, chân đau nhức. Khi đi thăm khám, bác sĩ chỉ bảo là u xơ lành.

Vì thế nên vợ chồng chị Liên chủ quan hơn, tuy nhiên khi dấu hiệu bệnh nặng, vợ chồng chị mới đến Bệnh viện K Trung ương khám và bác sĩ kết luận chị Liên bị ung thư vú giai đoạn cuối, đã di căn vào phổi, xương. Mặc  dù được khuyến cáo nhưng chị vẫn kiên quyết sinh con. 

Chị Liên trải qua 6 đợt điều trị hóa chất, các thuốc điều trị đều được cân nhắc rất kỹ vì sợ ảnh hưởng đến thai nhi. Chị Liên bị rụng hết tóc, sức khỏe ngày càng yếu. Các bác sĩ phải đưa xuống khoa hồi sức tích cực. Mỗi ngày, chị không thể ngủ mà chỉ ngồi, mệt thì gục xuống. Anh Hùng mua cho vợ chiếc bàn gấp để chị Liên có thể gục xuống cho dễ chịu.

Nhiều khi biết bệnh khó qua khỏi, tình hình xấu. Chị Liên luôn dặn dò anh Hùng hãy cố gắng chăm sóc các con thay chị. Ranh giới giữa sự sống và cái chết quá mong manh. Giờ đây, anh Hùng chỉ mong chị Liên khỏe hơn chút, mẹ con chị có thể gặp nhau.


K.Chi
 
List comment
 
 
Việt Nam đạt giải thưởng vì Châu Á già hóa và khỏe mạnh
icon

Giải thưởng này được trao cho những sáng kiến tốt nhất tại Châu Á giúp giải quyết các thách thức mà xã hội gặp phải khi đối mặt với sự già hóa nhanh chóng.

 
 
Những nơi nào được phép thực hiện xét nghiệm khẳng định Covid-19?
icon

Tính đến ngày 27/7, đã có 66 đơn vị (33 đơn vị ở Miền Bắc, Miền Trung 3 đơn vị, Miền Nam 28 đơn vị và Tây Nguyên 2 đơn vị) được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm khẳng định Covid-19.

 
 
11 người mắc Covid-19 đều từ BV Đà Nẵng
icon

Đến 18h chiều 27/7, theo báo cáo của Ban chỉ đạo Phòng chống Covid-19 Việt Nam có thêm 11 ca nhiễm virus Sars-Cov-2. Như vậy đến thời điểm này Việt Nam có 431 ca bệnh.

 
 
Không có chuyện BN số 416 tử vong
icon

Chiều 27/7, trên nhiều trang mạng xã hội phao tin bệnh nhân số 416 ở Đà Nẵng đã tử vong. Tuy nhiên, theo thạc sĩ Nguyễn Đình Anh – Vụ trưởng Vụ truyền thông thi đua khen thưởng, Bộ Y tế, đây là tin giả.

 
 
30 người trốn khỏi Bệnh viện Đà Nẵng sau lệnh cách ly
icon

Bác sĩ Nguyễn Thành Trung, Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, đã có 30 ca bệnh “bỏ trốn” khi Bệnh viện Đà Nẵng được cách ly theo quy định.

 
 
Nghệ An: Lấy mẫu xét nghiệm lần 2 nhân viên y tế từng thăm khám cho BN 418
icon

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lần 2 đối với một nhân viên y tế trở về từ Đà Nẵng, đã từng tiếp xúc, thăm khám cho Bệnh nhân 418 (BN 418).

 
Bệnh ung thư xếp thứ 3 tại Việt Nam nguyên nhân từ những thói quen hàng ngày
icon

Nhiều người mắc bệnh ung thư dạ dày chính từ những thói quen trong ăn uống, sinh hoạt hằng ngày...

 
Vì sao các bệnh nhân Covid-19 ở Đà Nẵng bị nặng?
icon

Theo các chuyên gia, khi nhiễm Covid-19 trên tiền sử bệnh mãn tính, tuổi cao thì nguy cơ biến chứng nặng rất lớn và hiện các bệnh nhân ở Đà Nẵng đang trong tình trạng nặng khiến các y bác sĩ lại “căng như dây đàn” lần nữa.

 
Quảng Nam công bố kết quả xét nghiệm liên quan đến 2 bệnh nhân mắc Covid-19 ở Đà Nẵng
icon

Sáng 27/7, bác sĩ Nguyễn Văn Hai – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, đã có kết quả xét nghiệm những trường hợp cách ly do liên quan đến 2 bệnh nhân 416 và 418.  

 
Thêm 2 ca mắc COVID-19 tại Đà Nẵng và Quảng Ngãi, Việt Nam có 420 ca bệnh
icon

Bản tin 18h ngày 26/7 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận thêm 2 ca mắc COVID-19 tại Đà Nẵng và Quảng Ngãi, Việt Nam có 420 ca bệnh.