Thái Bình: Cấp phát khẩu trang miễn phí cho giáo viên, học sinh THPT

Chiều 1/2/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình chỉ đạo: 100% học sinh Trung học Phổ thông trong tỉnh sẽ được cấp phát khẩu trang miễn phí. Dự kiến tuần tới, sẽ có 300.000 khẩu trang được cấp phát miễn phí đến học sinh.

Thái Bình: Cấp phát khẩu trang miễn phí cho giáo viên, học sinh THPT (Ảnh minh họa)

Ở Thái Bình, đến ngày 1/2, ghi nhận có 4 trường hợp nghi nhiễm nCoV đã được cách ly, theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm gửi tới Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, trong đó có 2 trường hợp ở Vũ Hán trở về đã âm tính với nCoV, 1 trường hợp từ Đài Loan và 1 trường hợp từ Quảng Tây (Trung Quốc) đang chờ kết quả từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Ông Đặng Trọng Thăng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp làm Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch đã yêu cầu các ngành, địa phương chỉ đạo dừng tổ chức tất cả các lễ hội từ cấp tỉnh tới cấp xã; nghiêm cấm tổ chức các chương trình biểu diễn nghệ thuật tập trung đông người.

Tỉnh sẽ thành lập 3 đoàn kiểm tra liên ngành tổ chức kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các địa phương, đơn vị trong đó tập trung kiểm tra công tác phòng chống dịch ở các nơi dễ lây lan dịch như trường học, bệnh viện, doanh nghiệp, các điểm tổ chức lễ hội.

Ông Thăng giao nhiệm vụ cho Công ty Cổ phần MXP khẩn trương sản xuất khẩu trang để bảo đảm có đủ khẩu trang đạt tiêu chuẩn cấp miễn phí cho toàn thể giáo viên, học sinh phổ thông trên địa bàn tỉnh. Các cơ quan, đơn vị trong hệ thống chính trị, các doanh nghiệp chủ động đầu tư kinh phí mua, cấp phát khẩu trang cho cán bộ, công nhân viên chức, người lao động để phòng chống dịch. Ngành Y tế đầu tư cung cấp đủ khẩu trang cho cán bộ y tế, nghiên cứu về việc cấp khẩu trang cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân khi đến khám và điều trị tại bệnh viện.

Tại tất cả các điểm tổ chức lễ hội phải có đội phản ứng nhanh, tăng cường giám sát, tuyên truyền phòng chống dịch cho nhân dân và du khách dự lễ hội. Trong tình huống dịch xuất hiện, huy động cơ sở vật chất, nhân lực Bệnh viện Đa khoa, khu khám điều trị chất lượng cao Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Phổi và Bệnh viện Đa khoa Lâm Hoa đáp ứng từ 1000-1300 giường bệnh phục vụ công tác điều trị. Tỉnh sẽ bổ sung kinh phí cho các bệnh viện mua máy đo thân nhiệt, máy thở và nghiên cứu mua máy X Quang phục vụ công tác điều trị.

Những số liệu cập nhật về tình hình bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV đến 18h50 ngày 1/2/2020, số người mắc bệnh trên thế giới: 12.024 trường hợp, 259 người tử vong. Tính đến 1/2/2020: Ở Việt Nam đã có 06 trường hợp mắc nCoV. Trong đó: 02 cha con người Trung Quốc (01 người đã khỏi); 03 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc; 01 công dân Việt Nam là lễ tân có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc

 

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định số 173/QĐ-TTg về việc công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Quyết định nêu rõ: Công bố dịch truyền nhiễm tại Việt Nam.


Khánh Ngọc
 
List comment
 
 
Quảng Nam tìm người đi cùng xe buýt, làm chung công ty với bệnh nhân Covid-19
icon

Ngày 4/8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Quế Sơn (tỉnh Quảng Nam) đã ra thông báo khẩn tìm người đi xe buýt cùng bệnh nhân mắc Covid-19.

 
 
Bệnh nhân 426 tử vong do suy thận, suy đa tạng, sốc nhiễm trùng
icon

Sáng 04/8/2020, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng thông tin về trường hợp tử vong của bệnh nhân Covid-19.

 
 
Lịch trình di chuyển 3 ca mắc Covid-19 ngày 4/8 ở Quảng Nam
icon

Sáng 4/8, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã công bố lịch trình của 3 bệnh nhân (BN) mắc Covid-19 vừa được Bộ Y tế ghi nhận.

 
 
Thêm 10 ca Covid-19 ở Đà Nẵng, Quảng Nam
icon

Bản tin sáng 4/8 của Ban chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết Việt Nam ghi nhận thêm 10 ca dương tính với virus Sars-CoV-2. Việt Nam có 652 ca mắc Covid-19.

 
 
Điểm mới trong phác đồ điều trị Covid-19
icon

Theo TS Nguyễn Văn Kính, một điểm mới trong phác đồ điều trị Covid- 19 là nếu nghi ngờ mắc Covid-19 người dân sẽ được xét nghiệm ngay vì “thà làm nhầm một trường hợp còn hơn là bỏ sót thành nguồn lây nhiễm”.

 
 
Nhiễm Covid-19 vì thói quen nguy hiểm: Nên cấm khách vào viện thăm người ốm
icon

Trong số những ca mắc Covid- 19 mới trong cộng đồng có rất nhiều trường hợp đến thăm người thân tại 3 bệnh viện ở Đà Nẵng. 

 
Bé 9 tháng cầm vào chuôi bóng đèn bàn thờ bị điện giật, hôn mê
icon

Bác sĩ CK II Nguyễn Minh Tiến cho biết các bác sĩ của Bệnh viện Nhi đồng thành phố Hồ Chí Minh đã dùng lồng oxy cao áp phục hồi não cho bé 9 tháng tuổi bị bỏng điện, hôn mê sâu.

 
Kết quả điều tra, giám sát 4 nhân viên y tế ở Đà Nẵng mắc Covid-19
icon

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng vừa cung cấp kết quả điều tra, giám sát các ca bệnh mới mắc. Đáng chú ý có thêm 4 ca là nhân viên y tế, như vậy, đến nay có 12 nhân viên y tế nhiễm Covid-19.

 
Huế: Xác định được 333 người F1, F2 liên quan đến bệnh nhân Covid-19 số 589, 601, 602
icon

Hơn 300 người là F1, F2 tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 số 589, 601, 602 đã được cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên – Huế kiểm tra y tế, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. 

 
6 ca mới mắc Covid-19 ở Quảng Nam: Buôn bán ở chợ, đi thăm bệnh, lo đám tang
icon

Tối 3/8, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã công bố lịch trình của 6 bệnh nhân (SN) mắc Covid-19 vừa được Bộ Y tế ghi nhận vào chiều nay.