Thành lập Hội đồng quản lý bệnh viện K

Sáng ngày 22/12/2020, tại bệnh viện K cơ sở Tân Triều, lãnh đạo Bộ Y tế đã công bố và trao quyết định thành lập Hội đồng quản lý bệnh viện K.
Thành lập Hội đồng quản lý bệnh viện K
Người bệnh đến khám tại BV K Trung ương.

GS.TS Nguyễn Thanh Long - Bộ Trưởng Bộ Y tế và GS.TS Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế đã tham dự buổi lễ.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đánh giá cao những nỗ lực, thành tựu mà tập thể Bệnh viện K đã phấn đấu đạt được trong những năm qua, đặc biệt là khi vừa đảm bảo nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, vừa đảm bảo các tiêu chí để trở thành bệnh viện an toàn giúp người bệnh an tâm điều trị.

Ngày 17/9/2020, theo Quyết định số 1423/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ đã chính thức phê duyệt Đề án thí điểm tự chủ của bệnh viện K giai đoạn 2020-2022. 

 

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế đã công bố và trao Quyết định thành lập Hội đồng quản lý bệnh viện K bao gồm 11 thành viên, Chủ tịch Hội đồng quản lý là TS.BS Nguyễn Tiến Quang. Hội đồng quản lý là cơ quan cao nhất điều hành toàn bộ hoạt động của bệnh viện. Để tăng cường giám sát và kiểm tra chéo toàn bộ hoạt động của Hội đồng quản lý và Ban Giám đốc sẽ có sự giám sát của Ban Kiểm soát. Đây là mô hình đảm bảo công khai, minh bạch tăng cường tính giám sát trong mọi hoạt động của Bệnh viện.

Với việc tự chủ thì bệnh viện sẽ được quyết định về tài chính, nguồn nhân lực và định hướng phát triển trong tương lai. Tuy nhiên, đây vừa là cơ hội vừa là thách thức để bệnh viện K có những “quyết sách” cẩn trọng, chính xác để vừa nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, vừa công khai, minh bạch và quan trọng nhất là vẫn thực hiện với phương châm “lấy người bệnh làm trung tâm”, luôn luôn đảm bảo quyền lợi của người bệnh. Công khai, minh bạch là điều kiện tiên quyết để thực hiện thành công tự chủ bệnh viện một cách toàn diện.

Cũng tại buổi Lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế đã công bố quyết định số 5308/QĐ-BYT ngày 21/12/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc bổ nhiệm chức vụ Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Bệnh viện K cho TS.BS Đỗ Anh Tú, hiện đang phụ trách cơ sở Tam Hiệp, Trưởng khoa Nội Tam Hiệp - Bệnh viện K. Bộ trưởng cũng công bố quyết định số 5309/QĐ-BYT ngày 21/12/2020 về việc bổ nhiệm chức vụ Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn bệnh viện K cho TS.BS Phạm Văn Bình, hiện là Giám đốc Trung tâm phẫu thuật nội soi Robot, Trưởng khoa Ngoại bụng I.

K.Chi

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Vì sao uống thuốc giảm đau lại tăng huyết áp?
icon

Tôi bị viêm khớp dạng thấp và đang uống thuốc celecoxib. Tuy nhiên, tôi đọc hướng dẫn sử dụng thì thấy tác dụng phụ của thuốc là tăng huyết áp.

 
 
Chậm trễ truy vết F1, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện bị phê bình
icon

Do trong quá trình truy vết F1 trên chuyến bay VJ458 về địa phương chậm trễ nên một Giám đốc Trung tâm Y tế (TTYT)  ở Thanh Hóa bị phê bình.

 
 
Bị ảo thanh, cô gái trẻ luôn coi chị gái là kẻ thù
icon

Cô gái trẻ luôn có ảo thanh cho rằng chị gái là kẻ thù của mình, khi đi khám bác sĩ cho biết đó là bệnh rối loạn tâm thần.

 
 
Hút bóng cười 6 tháng, cô gái 20 tuổi không thể đi lại, lo sợ phải nằm xe lăn suốt đời
icon

Hút bóng cười 6 tháng trời nhưng cô gái 20 tuổi không hề hay biết về tác hại của nó, chỉ khi không thể đi lại được mới cảm thấy lo sợ cho tương lai phải nằm xe lăn suốt đời...

 
 
Mắt nhìn mờ, cảnh giác nguy cơ bị mù
icon

Có biểu hiện nhìn mờ từ hai năm trước nhưng bệnh nhân không đi khám mắt, đến khi không chịu được bởi những cơn đau mắt đi khám thì tá hỏa biết có nguy cơ bị mù nếu không điều trị kịp thời.

 
 
Những dị vật trong dạ dày bệnh nhân khiến bác sĩ cũng hoảng
icon

Nhiều trẻ nuốt cả chiếc bấm móng tay, ăn cả búi tóc, nuốt tai nghe…vào bụng khiến các bác sĩ cũng hốt hoảng. Đa số những trẻ này đều bị ảnh hưởng tâm lý.

 
Một ngư dân ngừng tim, nguy kịch tính mạng do ăn cua mặt quỷ
icon

Bệnh nhân Đỗ Văn Ch. (46 tuổi, ở Tĩnh Gia, Thanh Hóa) làm nghề đi biển, vào khoảng 2h ngày 27/3, bệnh nhân có ăn 1- 4 con cua đã được luộc chín (người dân địa phương gọi loài cua này là “còng chữ thập”).

 
Quảng Nam: Nhập viện cấp cứu do nuốt răng giả khi uống thuốc
icon

Trong lúc uống hai viên thuốc trị khớp, người phụ nữ U60 ở Quảng Nam không may nuốt phải răng giả, phải nhập viện cấp cứu.

 
'Trả giá' từ thói quen liên tục trong 40 năm
icon

Sau 2 tháng ho nhiều, nam bệnh nhân đi khám thì bất ngờ phát hiện bệnh lý có nguy cơ tử vong hàng đầu ở nam giới, đây là sự “trả giá” sau 40 năm chủ quan liên tục hút thuốc lá.

 
Hơn 500 VĐV tham dự Olympic Tokyo, SEA Games 31, PARA Games được tư vấn, kiểm tra sức khoẻ
icon

Mục tiêu mà BV Thể thao Việt Nam đưa ra là từng bước đưa y học thể thao vào cuộc sống một cách hệ thống, bài bản, khoa học theo tiêu chuẩn quy định…