Quảng Bình: Đưa 10 thuyền viên trên tàu Pacific Horse vào bờ để cách ly

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình đã tiến hành kiểm tra sức khỏe và đưa 10 thuyền viên người Việt Nam trên tàu Pacific Horse vào bờ để cách ly phòng chống dịch Virus Corona.

Ngày 14/2, Bộ đội Biên phòng phối hợp với các lực lượng Cảng vụ Hòn La, Tiểu đoàn 42 và Trung tâm kiểm soát bệnh tật (Sở Y tế) đã có mặt tại Cảng Hòn La (xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch) để kiểm tra sức khỏe 18 thuyền viên trên tàu Pacific đang đậu bốc hàng ở đây.

Lực lượng chức năng tiếp cận tàu Pacific Horse.

Đến chiều cùng ngày, 10/18 thuyền viên hết thời hạn làm việc trên tàu Pacific Horse đã được lực lượng chức năng đưa vào bờ. Những thuyền viên này được chở đến khu vực cách ly tại T92, Tiểu đoàn 42, Trung đoàn Bộ binh 996, BCH quân sự tỉnh Quảng Bình.

Lấy thông tin và khám sức khỏe cho các thuyền viên.

Ông Đỗ Quốc Tiệp - Giám Đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật, Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết: "Sáng nay sau khi kiểm tra thì sức khỏe của 18 thuyền viên trên tàu đều bình thường, không có dấu hiệu sốt, ho hay thân nhiệt cao. Hiện tại Bộ đội Biên phòng đang tiến hành đưa 10/18 thuyền viên trên tàu vào bờ để đưa đến khu vực cách ly".

Đưa các thuyền viên vào bờ cách ly.

Được biết, ngày 28/1, con tàu Pacific Horse bốc xếp hàng tại cảng Mizushima Nhật Bản rồi đến ngày 9/2 đã tới cảng Hồng Kông (Trung Quốc) để dỡ hàng và tiếp tục hành trình về cảng Hòn La để bốc xếp quặng đồng.

 

Từ 18h ngày 13/2 đến ngày 15/2 tàu sẽ cập cảng và 10/18 thuyền viên Việt Nam sẽ rời tàu do thời gian làm việc trên tàu đã quá thời gian quy định. Để đảm bảo phòng, ngừa dịch bệnh lây lan, tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo các đơn vị chức năng chủ động đón, kiểm tra và cách ly 10 thuyền viên nói trên.

Thanh Hà
 
List comment
 
 
Covid-19 tại Đà Nẵng: Cập nhật thông tin mới nhất
icon

Hiện nay tại Đà Nẵng đã phát hiện 2 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng: BN 416, BN418.

 
 
Đà Nẵng thêm ca mới mắc Covid- 19, người dân làm gì để phòng ngừa?
icon

Sáng ngày 26/7, Bộ Y tế cho biết ghi nhận thêm 1 ca mắc mới COVID-19 ở Đà Nẵng. Việt Nam có 418 ca bệnh.

 
 
BN 416 phải can thiệp ECMO, xác định được cả nghìn người tiếp xúc F1
icon

Chiều 25/7, theo bà Ngô Thị Kim Yến – Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, hiện cơ quan y tế xác định được khoảng 1.000 người tiếp xúc gần với bệnh nhân 416 và có 288 người là F1.

 
 
Bị bố không nhìn mặt, cô gái quyết lấy chàng trai khuyết tật và khát vọng có con
icon

Bố không nhìn mặt khi cô con gái sống với một người đàn ông liệt, Nga vẫn quyết nghe theo con tim. Và những khó khăn điệp trùng chờ đợi cặp vợ chồng trẻ... khi họ khát khao có được mụn con.

 
 
Thông tin mới nhất về bệnh nhân 416 ở Đà Nẵng: Xét nghiệm 105 người tiếp xúc gần đã âm tính
icon

Sáng 25/7, Thủ tướng nghe Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống COVID-19 báo cáo các biện pháp chỉ đạo trong bối cảnh có ca bệnh số 416- bệnh nhân ở Đà Nẵng

 
 
Nhân bản kết quả siêu âm tim là coi thường tính mạng con người
icon

Theo các chuyên gia tim mạch, việc nhân bản kết quả siêu âm tim là vô cùng nguy hiểm, nếu sự việc được phản ánh là chính xác, nguy cơ bỏ lọt các yếu tố tim mạch tiềm ẩn của phi công và tiếp viên hàng không gây hậu quả khôn lường.

 
Điều trị lao phổi nhầm đến khi tìm ra hạt hồng xiêm bị hóc
icon

Hóc hạt hồng xiêm vào phế quản nhưng bệnh nhân không biết mình bị bệnh gì và ròng rã thời gian dài đi điều trị viêm phổi, lao phổi mà không tiến triển. Cuối cùng thủ phạm được xác định là hạt hồng xiêm.

 
Khàn tiếng đi khám ra căn bệnh ung thư mẹ con cùng mắc
icon

Ung thư tuyến giáp được cảnh báo đang gia tăng ở Việt Nam, đặc biệt nhiều trường hợp còn trẻ đã mắc ung thư tuyến giáp, có gia đình hai vợ chồng, mẹ con cùng mắc ung thư tuyến giáp.

 
12 tiếng phẫu thuật bóc tách u não khổng lồ
icon

Các bác sĩ của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa tiến hành ca phẫu thuật đặc biệt bóc tách khối u não khổng lồ cho một bệnh nhân nữ ở Hải Dương. 

 
Từ ca bệnh 416 ở Đà Nẵng: Cẩn trọng nguy cơ khi đi xe bus, siêu thị, du lịch
icon

Sau hơn 3 tháng Việt Nam không có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, bệnh nhân số 416 tại Đà Nẵng xuất hiện khiến tâm lý chủ quan, lơi là ở đâu đó bừng tỉnh.