Một nửa số bệnh nhân nghi nhiễm vi rút Corona tại Hải Phòng được ra viện

Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế Hải Phòng, tính đến 17h00 ngày 4/2, Hải Phòng có 16 ca nghi viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút mới Corona. Trong đó 8 ca ra viện còn 8 ca khác đang được tiếp tục theo dõi chặt chẽ chờ kết quả xét nghiệm.

Khoa Bệnh viện Nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp (Hải Phòng).

Theo đó, 4 ca nghi nhiễm hiện có tại Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp gồm: Trường hợp người bệnh P.T.T.D (30 tuổi, ở xã Tiên Thắng, huyện Tiên Lãng) vào Khoa Bệnh nhiệt đới lúc 18h24 ngày 2/2, được Trung tâm Y tế dự phòng lấy mẫu lúc 11h00 ngày 3/2, chờ kết quả; người bệnh Y.K.H, quốc tịch Trung Quốc, vào Khoa Bệnh nhiệt đới lúc 20h30 ngày 2/2. Trung tâm Y tế dự phòng lấy mẫu lúc 11h00 ngày 3/2, chờ kết quả; người bệnh C.T.T, (30 tuổi, ở phường Minh Đức, quận Đồ Sơn) vào Khoa Bệnh nhiệt đới lúc 18h52 ngày 2/2, Trung tâm Y tế dự phòng thành phố lấy mẫu lúc 11h00 ngày 3/2, hiện Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đang lưu mẫu, chưa làm xét nghiệm, cần theo dõi thêm.

Người bệnh mới vào Khoa Bệnh nhiệt đới là P.Đ.T., (sinh năm 1985, ở phường Hợp Đức, quận Đồ Sơn). Điều tra dịch tễ cho thấy, anh T. làm nghề hướng dẫn viên du lịch tại Nha Trang, dẫn nhiều khách Trung Quốc từ Bắc Kinh, Thượng Hải, có tiếp xúc trực tiếp nói chuyện không đeo khẩu trang, không rõ ai có biểu hiện ho hay sốt. Ngày tiếp xúc cuối cùng với yếu tố nguy cơ là ngày 28/1. 

Anh T. vào viện lúc 11h24 ngày 4/2 (bệnh ngày thứ 2); sốt 38,3-39 độ, ho húng hắng, ho khan, không khó thở, tim đều, phổi không ran. Trung tâm Y tế dự phòng thành phố Hải Phòng lấy mẫu lúc 16h00 ngày 4/2.

Theo báo cáo dịch tễ 4 ca nghi nhiễm tại Khoa Truyền nhiễm (Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng), gồm: người bệnh N.T.A (7 Tuổi, ở thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải) vào Khoa Truyền nhiễm lúc 22h20 ngày 2/2, Trung tâm Y tế dự phòng đã lấy mẫu lúc 12h30 ngày 3/2 gửi Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương nhưng Viện này đang lưu mẫu, chưa làm xét nghiệm, cần theo dõi thêm.

Người bệnh T.D.Q, (15 tháng tuổi, ở xã An Tiến, huyện An Lão) vào Khoa Truyền nhiễm ngày 2/2, Tung tâm Y tế dự phòng đã lấy mẫu lúc 12h30 ngày 3/2 gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, đang chờ kết quả.

 

Người bệnh Z.P.L., (26 tháng tuổi, xã Nam Sơn, huyện An Dương) vào viện với lý do sốt, nôn. Tiền sử, người bệnh có bố là người Tứ Xuyên (Trung Quốc).

Người bệnh nhập viện Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng lúc 6h00 ngày 3/2. Trung tâm Y tế dự phòng thành phố Hải Phòng đã lấy mẫu lúc 12h30 ngày 3/2, gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đang lưu mẫu, chưa làm xét nghiệm, cần theo dõi thêm.

Cuối cùng là người bệnh N.T.M.A (15 tháng tuổi, xã Đồng Thái, huyện An Dương). Người bệnh này nhập viện do sốt. Trung tâm Y tế dự phòng thành phố Hải Phòng đã lấy mẫu lúc 12h30 ngày 3/2, đã gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương lưu mẫu, chưa làm xét nghiệm, cần theo dõi thêm

Theo hồ sơ, người bệnh có tiếp xúc với trẻ em người Trung Quốc về (từ ngày 23 đến 26/1).

Nguyên Trung
 
List comment
 
 
Vú nhiễm trùng, chảy mủ chỉ vì đắp lá chữa tắc sữa
icon

Nghe lời người thân, đang trong thời kỳ cho con bú và bị tắc tuyến sữa, sản phụ lấy lá đắp chữa bệnh tắc tuyến sữa, chỉ đến khi ổ nhiễm trùng chảy mủ mới đến BV Sản nhi Quảng Ninh.

 
 
Huyết áp cao không điều trị, suýt vỡ túi phình động mạch chủ bụng
icon

Gần đây, Trung tâm Tim mạch và Lồng ngực, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tiếp nhận nhiều trường hợp người bệnh nhập viện vì các bệnh lý tim mạch nguy hiểm kèm theo tăng huyết áp.

 
 
Chửa góc sừng, đe dọa tính mạng sản phụ
icon

Tới một mức độ nhất định, có thể là vài tuần hoặc có trường hợp thai tồn tại đến 4 – 5 tháng khối thai sẽ vỡ và chảy máu ồ ạt trong ổ bụng gây nguy hiểm tính mạng sản phụ.

 
 
Tự nhổ đinh cắm vào mắt, hai người đàn ông bị xẹp nhãn cầu
icon

Hai bệnh nhân đến viện do bị đinh cắm vào mắt, nhưng cả hai bệnh nhân này đều “anh dũng” nhờ bạn tự rút đinh ra với lý do cho khỏi vướng, để còn đi về Hà Nội cho nhanh...

 
 
'Thánh nữ nhạc chế' Hậu Hoàng với gu thời trang trẻ trung, nhí nhố
icon

Hậu Hoàng được mệnh danh là “Thánh nữ nhạc chế” kiếm bộn tiền từ Youtube. Dù đã 25 tuổi nhưng cô gái này vẫn chuộng gu thời trang trẻ trung, nhí nhảnh như lứa tuổi học sinh.

 
 
Nam diễn viên chi gần 600 triệu đồng tạo cơ bụng 6 múi giả 'cực phẩm'
icon

Nam diễn viên 42 tuổi người Anh từng chi khoản tiền lên đến hơn 25.000 USD (tương đương 581 triệu đồng) để tiêm botox, filler, đồng thời tạo cơ bụng 6 múi giả để sở hữu thân hình vạm vỡ, săn chắc.

 
Gu thời trang sành điệu, sexy của 'chị Mận' Những ngày không quên
icon

Diễn viên Hương Giang, người vào vai chị Mận trong Những ngày không quên, ngoài đời sở hữu gu thời trang sành điệu vô cùng, đôi lúc còn cực gợi cảm, quyến rũ khác hẳn vẻ quê mùa và ăn mặc tuềnh toàng trong phim. 

 
Không quan hệ tình dục, 5 nam sinh cùng xóm trọ vẫn mắc bệnh xã hội
icon

Đi liên hoan xong cả nhóm bạn rủ nhau đi massage 'giải đen', dù không quan hệ tình dục nhưng 7 người cùng đi thì có 5 người mắc bệnh xã hội phải đến bệnh viện điều trị.

 
Vì sao bệnh chân tay miệng rất dễ lây với trẻ mầm non?
icon

Bệnh chân tay miệng lây truyền qua đường phân miệng. Virus gây bệnh có trong phân và dịch tiết hô hấp của người bệnh hoặc người mang mầm bệnh vì thế ở lứa tuổi trẻ mầm non bệnh rất dễ lây và bùng phát thành dịch.

 
Sự thực phũ phàng khi chị em dùng thuốc se khít 'cô bé'
icon

Không có thuốc nào thu hẹp được âm đạo, nếu có cũng chỉ là cảm giác 'đánh lừa' của thuốc tại thời điểm đó. Nếu lạm dụng sẽ khiến 'cô bé' bị khô, dị ứng, viêm nhiễm vùng kín hay thậm chí bị… teo đi.