Lịch trình di chuyển của 2 ca mắc Covid-19 ngày 5/8 ở Quảng Nam

Sáng 5/8, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam công bố lịch trình di chuyển 2 ca mắc Covid-19 vừa được ghi nhận.
Lịch trình di chuyển của 2 ca mắc Covid-19 ngày 5/8 ở Quảng Nam
Một điểm chốt chặn kiểm soát dịch Covid-19 ở Quảng Nam  

BN 671 là nam, sinh năm 1987, ở thôn Phú Nham, xã Duy Sơn, huyện duy Xuyên

- Ngày 10/7 trở về trước, BN làm thợ hồ tại địa phương

- Ngày 11/7, bị tai biến chuyển vào khoa Hồi sức và khoa Ngoại thần kinh của Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. BN có anh rể và mẹ đi cùng.

- Từ ngày 12-15/7, BN nằm tại phòng 309 khoa Ngoại thần kinh, không đi đâu, chỉ tiếp xúc với cha và em ruột. 2 người này đã được cách ly tập trung.

- Từ ngày 13-21/7, BN nằm điều trị tại khoa và có người thân đến thăm.

- Khoảng 16h chiều 22/7, BN xuất viện, di chuyển bằng xe taxi về nhập viện tại Bệnh viện Bình An (huyện Duy Xuyên). 17h cùng ngày chuyển lên phòng 204, khoa Đông y.

- Ngày 23/7, BN nằm chung phòng với BN 524. 3 ngày sau, BN xuất viện, di chuyển về nhà bằng taxi.

- Từ ngày 27-31/7, BN được cách ly tại nhà đến ngày 1/8 thì được cách ly tập trung.

- Hiện tại BN tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không sốt, không khó thở, không ho.

BN 672 là nam, sinh năm 1983, thôn tích Phú, xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc

- BN sống cùng vợ và 2 con. Hằng ngày đi làm tại Công ty Cổ phần thực phẩm Quốc tế, thuộc kho chứa hàng của Công ty vận tải Việt Nhật, số 11B khu công nghiệp Hòa Khánh, Đà Nẵng.

 

- Tối 20 và 21/7, BN cùng mẹ là BN 469 (công bố tại Đà Nẵng) chăm sóc cha đang điều trị tại khoa Thận Tiết niệu (Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng).

- Ngày 26/7, khoảng 10h30 có 4 người bạn đến nhà chơi.

- Từ ngày 27-30/7, BN đi làm bình thường, chở con đi học thêm, đi xay gạo tại nhà người dân trong thôn.

-Ngày 1/8, BN cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Hiện tại BN không sốt, không khó thở, không ho.

Sáng nay, Bộ Y tế ghi nhận thêm 2 ca mắc Covid-19 ở Quảng Nam, nâng tổng số bệnh nhân tính từ ngày 25/7 ở tỉnh này lên 46 ca.

Trước đó, chiều 4/8, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam vừa có công văn yêu cầu các cơ sở y tế trên địa bàn không triển khai sử dụng test nhanh phát hiện Covid-19 trong cộng đồng.

Căn cứ kết luận của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn tại buổi làm việc với tỉnh Quảng Nam, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, việc triển khai test nhanh tìm kháng thể dương tính với SARS-CoV-2 trong sàng lọc phát hiện Covid-19 trong cộng đồng tại thời điểm hiện nay trên địa bàn tỉnh này chưa phù hợp, vì kết quả có trường hợp âm tính giả hoặc dương tính giả.

Để tránh làm người dân hoang mang, lo lắng hoặc tạo tâm lý chủ quan gây ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch, Sở Y tế đề nghị các đơn vị trên địa bàn tỉnh không thực hiện test nhanh xét nghiệm phát hiện Covid-19 trong cộng đồng.

Cũng trong ngày 4/8, Viện Pasteur Nha Trang đã có quyết định công nhận khoa Xét nghiệm - Chẩn đoán hình ảnh - Thăm dò chức năng của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Nam được phép khẳng định các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

CDC Quảng Nam có trách nhiệm thực hiện khẳng định các trường hợp dương tính trên địa bàn tỉnh và cho các địa phương khác khi có yêu cầu, báo cáo số liệu xét nghiệm theo quy định hiện hành.

Trước đây, vì chưa được phép khẳng định các ca nhiễm SARS-CoV-2, CDC Quảng Nam phải gửi mẫu bệnh phẩm trên những ca đã xét nghiệm vào Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm, khẳng định lại trường hợp đó có thật sự mắc Covid-19 hay không rồi mới báo lên Bộ Y tế.

Sơn Tùng

Chủ đề :

covid-19

 
List comment
 
 
'Khỏe mạnh trong mùa dịch' cùng VinMart
icon

Công ty CP Dịch vụ Thương mại tổng hợp VinCommerce (VCM), một công ty thành viên của Tập đoàn Masan (Masan) tặng khách hàng mua sắm tại hệ thống VinMart/ VinMart+  gói bảo hiểm sức khỏe 'Khoẻ mạnh trong mùa dịch' với quyền lợi lên đến 40 triệu đồng.

 
 
Bệnh viện Phổi Hà Nội phát hiện 14 ca dương tính Covid-19, tạm dừng nhận bệnh nhân
icon

Giám đốc BV Phổi Hà Nội Phạm Hữu Thường, cho biết, từ 18h tối nay, bệnh viện đã tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân do phát hiện 14 trường hợp dương tính với Covid-19.

 
 
Tối 25/7: Thêm 3.552 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.531 ca
icon

Chiều 25/7 Bộ Y tế cho biết có thêm 3.552 ca mắc COVID-19, trong đó TP Hồ Chí Minh có 2.227 ca. Tổng số ca mắc trong ngày hôm nay là 7.531 ca.

 
 
Tối 25/7, Hà Nội có thêm 7 ca dương tính Covid-19
icon

Sở Y tế Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 7 ca dương tính mới với SARS- CoV- 2, trong đó có nhiều trường hợp sống trong gia đình có nhiều người mắc.

 
 
Trưa 25/7, Hà Nội thêm 24 ca dương tính Covid-19, có 1 shipper nhà hàng nổi tiếng
icon

Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo ghi nhận 24 ca dương tính mới với SARS- CoV- 2 trong đó 1 có nhân viên giao hàng tại nhà hàng Sói Biển, 1 công nhân làm tại công trường xây dựng…

 
 
Huyện miền núi Tây Nguyên lập khu điều trị F0 tại chỗ
icon

Từ khi dịch bệnh bùng phát mạnh với hàng loạt ca nhiễm Covid-19 mới, huyện Cư Kuin (Đắk Lắk) đã chủ động thành lập khu điều trị F0 tại chỗ với sự tư vấn của Viện vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên.

 
Sáng 25/7, Hà Nội có thêm 10 ca dương tính tại 6 ổ dịch
icon

Sáng nay, 25/7, Sở Y tế cho biết Hà Nội ghi nhận thêm 10 ca mắc Covid-19 tại 6 ổ dịch.

 
Sáng 25/7: Có 3.979 ca mắc COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh và 20 địa phương khác
icon

Sáng 25/7 Bộ Y tế cho biết có 3.979 ca mắc, trong đó riêng TP Hồ Chí Minh 2.328 ca. Hơn 4,5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 được tiêm chủng ở nước ta

 
Hà Nội giãn cách, cửa hàng bán bánh mì có được bán mang về?
icon

Hà Nội áp dụng giãn cách xã hội trên địa bàn Thành phố thì các cửa hàng phục vụ ăn uống, cửa hàng bán bánh mỳ có được bán cho khách mua mang về hay không?.

 
Cấm shipper giao hàng, Hà Nội có nên làm ngược lại?
icon

Thay vì cấm người giao hàng (shipper), Hà Nội có nên cho phép shipper hoạt động, còn người dân ở trong nhà? Theo cách này chỉ cần một người ra đường mua hàng giúp, thay vì 40 người dân phải ra đường