Sau cánh cửa xét nghiệm ADN: Chồng bạc tỷ để xin sửa người dưng thành máu mủ

Tờ kết quả ADN không chỉ là tờ giấy với những thông tin kết quả khô khốc “CÓ – KHÔNG” mà nó còn là những câu chuyện, những mảnh đời đằng sau tờ giấy.

Chỉ mong thay đổi kết quả

Chị Chu Thị Thủy – Giám định viên pháp y về ADN, Khoa Y – Sinh học, Viện Pháp y Quốc gia gắn bó nhiều năm với công việc giám định ADN. Chị Thủy tâm sự có nhiều câu chuyện dở khóc dở cười ở đây. Tờ kết quả ADN không chỉ là tờ giấy với những thông tin kết quả khô khốc “CÓ – KHÔNG” mà nó còn là những câu chuyện, những mảnh đời đằng sau tờ giấy.

Anh Trần Văn Khanh sống ở Hà Nội đã có gia đình riêng hạnh phúc. Tuy nhiên, một ngày nọ người yêu cũ xuất hiện thông báo anh có con rơi. Cảm xúc thật sự khó diễn tả. Anh không biết vui hay buồn vì mình có thêm một đứa con nhưng hạnh phúc gia đình hiện tại có lẽ sẽ bị lung lay.

Người đàn ông suy nghĩ triền miên bao đêm liền. Cuối cùng, anh đã thú nhận với vợ. Vợ anh thông cảm vì đó là sai lầm của tuổi trẻ. Bố mẹ, gia đình anh vui mừng chào đón đứa con của anh. Người phụ nữ kia cũng đã có gia đình riêng. Anh và gia đình luôn quan tâm con. Ngày Tết, lễ anh xin đón con về nhà chơi. Hiện nay, cháu đã 16 tuổi. Gia đình anh ngỏ ý muốn đổi họ cho cháu theo họ cha mình.

Anh đi làm kết quả xét nghiệm ADN. Hai hôm sau, người đàn ông đến lấy kết quả một mình. Kết quả trên giấy ghi rõ “Ông Trần Văn Khanh KHÔNG cùng huyết thống bố - con với cháu Lê Tuấn Minh. Với kết quả này, anh Khanh vô cùng đau buồn. Điều đặc biệt, anh thương cháu Minh nếu biết mình không phải con ruột của anh chắc cháu sẽ rất buồn. Minh lại đang ở độ tuổi nhạy cảm với thay đổi của tâm sinh lý.

Sau cánh cửa xét nghiệm ADN: Chồng bạc tỷ để xin sửa người dưng thành máu mủ
Kết quả giám định không phải chỉ là Có - không mà đó còn là đạo đức nghề nghiệp

Khi biết cháu có thể đổi họ mang họ của bố, không phải họ mẹ, Minh đã rất vui. Nếu Minh biết kết quả này anh Khanh lo con sẽ không chịu nổi. Sau khi ngồi rầu rĩ cả buổi sáng với những băn khoăn, trạng thái tâm lý giằng co. Anh Khanh ngỏ ý với giám định viên muốn thay đổi kết quả để cháu Minh là con ruột của anh.

Tuy nhiên, các giám định viên đều từ chối. Chị Thủy cho biết ai cũng biết khi làm nghề giám định viên, ký vào tờ kết quả ADN họ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và đạo đức nghề nghiệp không cho mình thay đổi. Con số trên tờ kết quả giám định ADN không thể thay đổi dù có được đánh đổi rất nhiều tiền.

Xin đổi bằng mọi giá

 

Chị Thủy kể, có trường hợp khách hàng là cô gái trẻ. Cô gái này là người thứ ba. Khi có con, người đàn ông kia cũng đã cung phụng cho cô rất nhiều. Tuy nhiên, lòng tham vô đáy. Cô gái tâm sự không muốn là người thứ ba mà muốn làm chính thất.

Biết chồng hờ không có con trai, cô gái đã tìm đủ mọi cách để mang thai. Khi cháu bé sinh ra là con trai, cô mừng lắm vì có thể giữ chân được người tình. Người đàn ông đó cho cô tiền và nhà cửa nhưng không thể cho cô gia đình hoàn chỉnh. Vì muốn con có danh phận, cô gái liên tục ép người tình phải ly hôn để cưới cô.

Vì đòi hỏi của cô gái nhiều quá, chồng hờ của cô quyết định đưa con đi xét nghiệm ADN. Kết quả, đứa trẻ không phải con của anh ta. Cô gái quả quyết kết quả sai nên đưa con tới Viện Pháp y muốn chứng thực lần nữa.

Sau cánh cửa xét nghiệm ADN: Chồng bạc tỷ để xin sửa người dưng thành máu mủ
Kỹ thuật viên phân tích ADN trong phòng thí nghiệm

Chị Thủy tâm sự khi giám định ADN của con trai và người đàn ông kia kết quả đều không cùng huyết thống bố - con. Người phụ nữ đã khóc lóc van xin thay đổi kết quả. Không chỉ van xin, cô gái còn đặt ra rất nhiều tiền cho nhân viên giám định và chỉ mong có thể sửa “KHÔNG thành CÓ”.

Chị Thủy cho biết, mọi người lại tập trung giải thích cho khách hàng hiểu. Nhưng cô gái tin rằng không có gì không mua được bằng tiền. Ngày hôm sau cô lại đến và mong được thay đổi kết quả. Cô gái mang nhiều tỷ đồng đến. Tuy nhiên, cô vẫn ngậm ngùi ra về vì chỉ nhận được những cái lắc đầu của các giám định viên.

“Bản thân mỗi giám định viên chúng tôi ký vào bản kết luận giám định ADN là phải chịu trách nhiệm trước pháp luật với kết quả chúng tôi đưa ra. Ngoài ra, đạo đức nghề nghiệp không cho phép chúng tôi làm trái với nguyên tắc trong nghề”.

Khánh Chi

Ồ ạt khuyến cáo tiêm phòng viêm não Nhật Bản, có lo thiếu văc-xin?

Ồ ạt khuyến cáo tiêm phòng viêm não Nhật Bản, có lo thiếu văc-xin?

"Trước đây bệnh viêm não Nhật Bản có đỉnh, bệnh theo mùa nhưng bây giờ vi – rút vẫn lưu hành quanh năm cho nên bất cứ thời điểm nào cũng nên đi tiêm, đặc biệt thời điểm này bệnh có thể gia tăng”, Phó Giám đốc CDC Hà Nội khuyến cáo

 
List comment
 
 
Ashley Greene diện mốt không nội y ra phố quá sexy
icon

Ashley Greene - người nổi tiếng vai ma cà rồng dễ thương Alice trong serie phim 'Chạng vạng' được trông thấy 'thả rông' trên phố ở Los Angeles mới đây.

 
 
Làm đẹp qua mạng: Sau lời 'có cánh' - hậu quả khôn lường
icon

Làm đẹp là nhu cầu chính đáng của bất kỳ ai, nhưng nhiều người thiếu kiến thức đã sử dụng các sản phẩm không rõ nguồn gốc, kém chất lượng nên rước họa vào thân.

 
 
Đẻ tại nhà, mối nguy trực chờ
icon

Sản phụ sinh tại nhà nhưng bé ra nhanh quá nên đã rơi vào con dao được mài sắc để cắt rốn khiến vùng khoang miệng rách tới góc hàm dài tới 12 cm…

 
 
Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga tử vong: Sốc nhiễm khuẩn hay gặp ở đối tượng nào?
icon

Tin từ BV Xanh Pôn cho hay, bé sơ sinh bị mẹ bỏ rơi dưới hố ga đã không qua khỏi vào 13h30 chiều nay, 29/ 6 vì tình trạng sốc nhiễm khuẩn quá nặng.

 
 
Căn bệnh ung thư hạch diễn viên phim Đội đặc nhiệm nhà C21 mắc nguy hiểm ra sao?
icon

Ung thư hạch là bệnh phát từ những khối u ác tính, không có triệu chứng rõ ràng nên nhiều người thường vô tình bỏ qua mà không biết.

 
 
Bé trai 3 ngày tuổi bị bỏ rơi ở hố ga đã không qua khỏi
icon

Bé trai 3 ngày tuổi bị bỏ rơi ở hố ga đã không qua khỏi vì shock nhiễm khuẩn/nhiễm khuẩn huyết.

 
Umami trong ẩm thực “triệu đô”
icon

Nổi tiếng là những món ăn xa xỉ bậc nhất hành tinh, nấm Truffle, trứng cá muối Caviar hay gan ngỗng béo Foie Gras “hớp hồn” không chỉ giới thượng lưu mà tất cả những ai đã lỡ nếm thử những hương vị tuyệt mĩ này. 

 
Ồ ạt khuyến cáo tiêm phòng viêm não Nhật Bản, có lo thiếu văc-xin?
icon

'Trước đây bệnh viêm não Nhật Bản có đỉnh, bệnh theo mùa nhưng bây giờ vi – rút vẫn lưu hành quanh năm cho nên bất cứ thời điểm nào cũng nên đi tiêm, đặc biệt thời điểm này bệnh có thể gia tăng”, Phó Giám đốc CDC Hà Nội khuyến cáo

 
Ca sĩ Jun Phạm: 'Trước khi có cơ bụng 6 múi, tôi từng nặng đến 75 kg'
icon

Ca sĩ Jun Phạm giảm cân thành công, sở hữu múi cơ săn chắc sau khi áp dụng quá trình tập luyện và ăn uống cân bằng.

 
Lấy thành công khối u nặng tới 6kg cho bệnh nhân nữ
icon

Các bác sĩ Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội vừa phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân mang khối u “khổng lồ” với đường kính gần 30cm, nặng tới 6kg.