Đà Nẵng: Dừng công trình xây dựng nếu không tuân thủ phòng chống dịch

Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng đề nghị UBND các quận, huyện chủ trì tăng cường kiểm tra các công trình xây dựng trên địa bàn và yêu cầu dừng hoạt động nếu không đảm bảo tuân thủ các quy định.

Ngày 30/3, Tiểu ban Truyền thông Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho hay, ông Lê Tùng Lâm, Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng vừa có Công văn 2201/SXD-CCGĐ yêu cầu các chủ đầu tư, BQL dự án công trình xây dựng trên địa bàn nghiêm túc thực hiện đầy đủ các giải pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại công trình xây dựng theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng đề nghị UBND các quận, huyện dừng hoạt động các công trình xây dựng nếu không tuân thủ các quy định về phòng chống dịch Covid-19 (Ảnh: HC)

Không được tập trung công nhân từ 10 người trở lên trong không gian làm việc như phòng họp, sàn công tác, vận tăng, thang máy và không gian kín khác tại công trường; không sử dụng điều hòa ở nhiệt độ thấp (dưới 26 độ); thực hiện biện pháp khử khuẩn, mang khẩu trang, thiết bị bảo hộ, giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người.

Các chủ đầu tư, BQL dự án công trình xây dựng trên địa bàn TP Đà Nẵng cũng được yêu cầu khử khuẩn bề mặt tại công trình xây dựng, thiết bị máy móc có tiếp xúc trực tiếp với người sử dụng, vệ sinh công trường xây dựng sau mỗi ca làm việc. Tổ chức đo thân nhiệt cho người ra, vào công trình; đo thân nhiệt cho người lao động vào đầu và cuối mỗi ca; trường hợp nhiệt độ cơ thể từ 37,5 độ C trở lên phải tạm thời cách ly và báo ngay cho cơ quan y tế tại địa phương.

Cùng với đó, Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng cũng yêu cầu các chủ đầu tư, BQL dự án công trình xây dựng trên địa bàn TP tổ chức rà soát người lao động đến từ các vùng dịch trong và ngoài nước, thông báo cho UBND quận, huyện nơi công trình đứng chân để tổ chức cách ly theo quy định.

Theo Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng Lê Tùng Lâm, thời gian thực hiện các biện pháp nêu trên đến hết ngày 15/4/2020. Đến thời hạn đó, Sở Xây dựng Đà Nẵng sẽ có văn bản triển khai tiếp theo trên cơ sở chỉ đạo, hướng dẫn của cơ quan chức năng.

 

Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng cũng đề nghị các Sở quản lý công trình xây dựng chuyên ngành, BQL Khu Công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng, UBND các quận, huyện tăng cường tuyên truyền công tác phòng chống dịch đến các chủ đầu tư, các chủ thể tha gia xây dựng công trình trong phạm vi, địa bàn quản lý.

Đặc biệt, Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng đề nghị UBND các quận, huyện thực hiện chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng tại Công văn 1940/UBND-VHH (ngày 273), chủ trì tăng cường kiểm tra các công trình xây dựng trên địa bàn và yêu cầu dừng hoạt động nếu không đảm bảo tuân thủ các quy định.

Lãnh đạo Sở Xây dựng Đà Nẵng cũng giao Thanh tra Sở, Chi cục Giám định xây dựng phối hợp với các đơn vị liên quan thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc triển khai công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định, xử lý các trường hợp không đảm bảo tuân thủ theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

HẢI CHÂU
 
List comment
 
 
Quảng Nam: Thêm 19 ca mắc Covid-19 khỏi bệnh, có 4 người trong gia đình
icon

Ngày 7/9, ông Mai Văn Mười - Phó Giám đốc Sở Y tế, Trưởng Tiểu ban điều trị Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết, ngành y tế sẽ tổ chức công bố xuất viện cho 19 bệnh nhân Covid-19 đã khỏi bệnh.

 
 
Không mặc đồ bảo hộ, người đàn ông bị dị vật từ máy cắt cỏ đâm thủng ruột
icon

Do bệnh nhân sử dụng máy cắt cỏ không có phương tiện bảo hộ nên dị vật đã bắn vào bụng đâm xuyên qua da vào trong ổ bụng và gây thủng ruột non.

 
 
Xổ thành công sán xơ mít dài 9m cho người đàn ông ở Quảng Nam
icon

Trưa 6/9, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) cho biết vừa giúp xổ thành công một con sán xơ mít dài 9m cho nam bệnh nhân ở TP Hội An.

 
 
Ca mổ đặc biệt cho người đàn ông 16 năm không thể nằm ngửa
icon

  56 tuổi, nặng 36 kg với lưng còng đến 90 độ không thể nằm ngửa, người đàn ông ở Ba Vì (Hà Nội) mang thêm khối u giáp thùy trái…Ca mổ diễn ra trong tư thế nửa nằm nửa ngồi hiếm khi xảy ra.  

 
 
Trang phục bảo hộ y tế đẹp như quần áo trình diễn thời trang
icon

Một nha sĩ ở Indonesia đã thiết kế ra các bộ bảo hộ y tế hợp thời trang nhằm giúp bệnh nhân bớt lo lắng và căng thẳng khi tới phòng khám giữa mùa dịch Covid-19.

 
 
Gia tăng bệnh nhân mắc sốt xuất huyết, sự thật về chai dịch truyền không phải ai cũng biết
icon

    Những chai dịch truyền khi người bệnh bị sốt chỉ bù nước chứ không có giá trị nhiều về mặt dinh dưỡng. Việc truyền dịch phải được thực hiện tại cơ sở y tế.  

 
Người phụ nữ bị con rắn 1,2m chui vào miệng khi ngủ mà không hề hay biết
icon

Trong lúc ngủ ngoài vườn, người phụ nữ bị con rắn 1,2m chui vào miệng mà không hề hay biết.  

 
BS Bệnh viện Mắt Trung ương chỉ ra các lưu ý khi làm đẹp vùng mắt
icon

Nhu cầu làm đẹp vùng quanh mắt đang ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, làm đẹp an toàn vùng mắt không phải ai cũng biết, nếu không có kiến thức thì có thể gây hại, gây viêm bờ mi.

 
Sư cô nghi ngộ độc pate Minh Chay không biết sản phẩm bị đề nghị thu hồi
icon

Chiều 5/9, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) cho biết, đang tích cực điều trị cho sư cô nghi ngộ độc sau khi ăn pate Minh Chay.

 
Thói quen ăn mặn - 'sát thủ thầm lặng' của người Việt
icon

Thói quen ăn mặn với thực trạng ăn gấp đôi lượng muối khuyến cáo của WHO  mỗi ngày đang khiến người Việt phải đối mặt với văn bệnh nguy hiểm