Đà Nẵng: Không còn trường hợp nào nghi mắc Covid-19 đang điều trị tại bệnh viện

Đến 8h sáng nay 8/5, Đà Nẵng không còn trường hợp nào nghi mắc Covid-19 đang điều trị tại các bệnh viện. Qua điều trị, đã có tổng cộng 642 trường hợp nghi mắc Covid-19 được cho xuất viện.

Sở Y tế Đà Nẵng cho hay, từ 08h ngày 07/5 đến 08h ngày 08/5, trên địa bàn TP Đà Nẵng không ghi nhận trường hợp nhiễm, nghi nhiễm COVID-19. Đồng thời cho xuất viện 01 trường hợp nghi nhiễm Covid-19. Đây là trường hợp cuối cùng (tính đến thời điểm này) nghi nhiễm Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cũng như các bệnh viện trên địa bàn TP được cho xuất viện.

Đà Nẵng: Không còn trường hợp nào nghi mắc Covid-19 đang điều trị tại bệnh viện
Các y, bác sĩ, nhân viên y tế Khoa y học nhiệt đới Bệnh viện Đà Nẵng vui mừng vì hoàn thành nhiệm vụ điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 (Ảnh: HC)

Như vậy, tính đến sáng nay 8/5, trên địa bàn Đà Nẵng không còn trường hợp nào nghi mắc Covd-19 còn đang điều trị tại các bệnh viện. Tính chung, đã có tổng cộng 642 trường hợp (trong đó có 510 người Việt Nam, 132 người nước ngoài) nghi mắc Covid-19 điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, Bệnh viện 199 – Bộ Công an và Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng và đều đã được cho xuất viện.

Theo Sở Y tế Đà Nẵng, hiện trên địa bàn TP chỉ còn 05 trường hợp cách ly tại nhà, 03 trường hợp cách ly tại khu cách ly tập trung, 01 trường hợp cách ly tại nơi cư trú và 01 trường hợp cách ly tại cơ sở y tế theo quy định.

Tính từ khi xuất hiện dịch Covid-19 đến sáng nay 8/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng (CDC Đà Nẵng) đã tiến hành tổng cộng 4.788 mẫu xét nghiệm; trong đó có 4.782 mẫu xét nghiệm âm tính và 06 mẫu xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Cả 6 trường hợp dương tính (gồm 2 người Anh, 1 người Mỹ, 3 người Việt Nam) cũng đều đã được điều trị khỏi và cho xuất viện. Bình quân CDC Đà Nẵng đã tiến hành 798 mẫu xét nghiệm để phát hiện 01 trường hợp dương tính.

Cũng theo Sở Y tế Đà Nẵng, ngày 18/4 và 21/4, thực hiện chỉ đạo của Trung ương, Bộ Y tế và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP, Sở Y tế Đà Nẵng phối hợp với Bộ chỉ huy Quân sự TP, Công an TP, Sở Ngoại vụ, UBND các quận, huyện tổ chức cách ly y tế tập trung đối với 03 chuyên gia dầu khí kỹ thuật cao và 52 công dân Việt Nam nhập cảnh từ Ý và 03 chuyên gia dầu khí kỹ thuật cao nhập cảnh từ Thái Lan.

 

Các chuyên gia này (được cách ly y tế tập trung tại khách sạn Petro Da Nang) cùng 52 công dân Việt Nam (được cách ly y tế tập trung tại Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ ) đã được lấy mẫu xét nghiệm xác định vi rút SARS-CoV-2 tổng cộng 04 lần theo chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng.

Kết quả: 03 chuyên gia dầu khí nước ngoài và 52 công dân Việt Nam nhập cảnh từ Ý có kết quả âm tính trong cả 04 lần xét nghiệm và đủ điều kiện hoàn thành quá trình cách ly y tế tập trung. 03 chuyên gia người Thái Lan đã được lấy mẫu xét nghiệm 04 lần, trong đó 03 lần cho kết quả âm tính với vi rút SARS-CoV-2, 01 lần đang chờ kết quả xét nghiệm.

BS.CKII Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho hay, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới; để duy trì thành quả trong thời gian qua và đảm bảo hiệu quả công tác kiểm soát, phòng, chống dịch Covid-19, Sở Y tế Đà Nẵng đã đề xuất UBND TP, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức, phối hợp tiếp tục thực hiện một số biện pháp trong công tác cách ly, can thiệp y tế đối với người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam tại TP Đà Nẵng.

Cụ thể là tiếp tục cách ly y tế tập trung đối với người Việt Nam và người nước ngoài (kể cả chuyên gia, nhà quản lý, lao động kỹ thuật cao) nhập cảnh vào Việt Nam đủ 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh để phòng, chống dịch Covid-19. Cách ly y tế tại cơ sở lưu trú hoặc trụ sở làm việc, cơ quan đại diện quốc tế đối với người nhập cảnh vì mục đích ngoại giao, công vụ, thành viên cơ quan đại diện nước ngoài, tổ chức quốc tế, cơ quan lãnh sự.

HẢI CHÂU

 
List comment
 
 
Nghiên cứu 'hy hữu biến tấu' của PGĐ Bệnh viện Đà Nẵng đạt giải Nhì VIFOTEC quốc gia
icon

Về công trình của mình đạt giải Nhì VIFOTEC toàn quốc, ThS.Bs CKII Phạm Trần Xuân Anh, PGĐ Bệnh viện Đà Nẵng nói: “Đây là trường hợp hy hữu biến tấu và chưa được ghi nhận trong các báo cáo khoa học hay y văn trong và ngoài nước”

 
 
Sức khỏe người cha trong vụ thảm sát ở Phú Thọ ra sao?
icon

Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương Phú Thọ, sau nhiều giờ cấp cứu với nhiều kíp phẫu thuật thuộc nhiều chuyên khoa khác nhau, đến 1h chiều nay sức khỏe bệnh nhân đã tiến triển tốt.

 
 
10 thói quen chống lão hóa cực kỳ hiệu quả cho phái đẹp
icon

Từ độ tuổi 25, làn da của phái đẹp bắt đầu có những dấu hiệu lão hóa tiềm ẩn như: da kém đàn hồi, xỉn màu, nguy cơ xuất hiện nám, tàn nhang,... Dưới đây là 10 thói quen chống lão hóa cực kỳ hiệu quả cho phái đẹp

 
 
Lý Nhã Kỳ khoe nhan sắc tươi trẻ, gu ăn mặc sành điệu
icon

Lý Nhã Kỳ khoe nhan sắc tươi trẻ, gu ăn mặc sành điệu rất hợp với khí hậu Đà Lạt trong bộ ảnh mới thực hiện

 
 
Gương mặt hiện tại của Hồng Ngọc sau sự cố nổ nồi hơi tại Mỹ
icon

Từng gặp sự cố bỏng 2/3 khuôn mặt, ca sỹ Hồng Ngọc gây ngỡ ngàng khi xuất hiện trở lại.

 
 
Chàng nhân viên văn phòng gầy gò thành mẫu ảnh, cơ bụng 6 múi
icon

Thuỷ Hoàng cho biết sau khi đến với thể thao đường phố anh sở hữu body săn chắc, cơ bụng 6 múi. Trong quá khứ, anh từng rất gầy yếu, tự ti vì ngoại hình.

 
Bệnh bạch hầu: Biến chứng rất nặng nhưng nguy cơ mắc thấp ở thành phố
icon

Theo bác sĩ Khanh bệnh bạch hầu có thể xảy ra ở bất cứ ai, biến chứng thường rất nặng nhưng ở thành phố nguy cơ xảy ra ít hơn vì trẻ đã được tiêm phòng.

 
Từ những bệnh nhân đột quỵ do nắng nóng, chuyên gia chỉ cách phòng
icon

Trong những ngày nắng nóng như vừa qua tại khoa cấp cứu của Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Lão khoa trung ương, số ca nhập viện liên quan tới nắng nóng tăng lên đột biến khoảng 150 %.

 
Pin cúc áo trong đồ chơi nguy hiểm thế nào đối với trẻ?
icon

Những viên pin cúc áo tuy nhỏ nhưng vô cùng nguy hiểm trong trường hợp trẻ lỡ nuốt phải, hoặc đùa nghịch nhét vào lỗ mũi, lỗ tai.  

 
Phát hiện 3 ca mắc COVID-19 là người trở về từ Kuwait, Việt Nam có 352 ca
icon

Bản tin lúc 18h ngày 24/6 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã phát hiện thêm 3 trường hợp mắc COVID-19 là người trở về từ Kuwait, được cách ly ngay khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.