Đà Nẵng: Không còn trường hợp nào nghi mắc Covid-19 đang điều trị tại bệnh viện

Đến 8h sáng nay 8/5, Đà Nẵng không còn trường hợp nào nghi mắc Covid-19 đang điều trị tại các bệnh viện. Qua điều trị, đã có tổng cộng 642 trường hợp nghi mắc Covid-19 được cho xuất viện.

Sở Y tế Đà Nẵng cho hay, từ 08h ngày 07/5 đến 08h ngày 08/5, trên địa bàn TP Đà Nẵng không ghi nhận trường hợp nhiễm, nghi nhiễm COVID-19. Đồng thời cho xuất viện 01 trường hợp nghi nhiễm Covid-19. Đây là trường hợp cuối cùng (tính đến thời điểm này) nghi nhiễm Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cũng như các bệnh viện trên địa bàn TP được cho xuất viện.

Đà Nẵng: Không còn trường hợp nào nghi mắc Covid-19 đang điều trị tại bệnh viện
Các y, bác sĩ, nhân viên y tế Khoa y học nhiệt đới Bệnh viện Đà Nẵng vui mừng vì hoàn thành nhiệm vụ điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 (Ảnh: HC)

Như vậy, tính đến sáng nay 8/5, trên địa bàn Đà Nẵng không còn trường hợp nào nghi mắc Covd-19 còn đang điều trị tại các bệnh viện. Tính chung, đã có tổng cộng 642 trường hợp (trong đó có 510 người Việt Nam, 132 người nước ngoài) nghi mắc Covid-19 điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, Bệnh viện 199 – Bộ Công an và Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng và đều đã được cho xuất viện.

Theo Sở Y tế Đà Nẵng, hiện trên địa bàn TP chỉ còn 05 trường hợp cách ly tại nhà, 03 trường hợp cách ly tại khu cách ly tập trung, 01 trường hợp cách ly tại nơi cư trú và 01 trường hợp cách ly tại cơ sở y tế theo quy định.

Tính từ khi xuất hiện dịch Covid-19 đến sáng nay 8/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng (CDC Đà Nẵng) đã tiến hành tổng cộng 4.788 mẫu xét nghiệm; trong đó có 4.782 mẫu xét nghiệm âm tính và 06 mẫu xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Cả 6 trường hợp dương tính (gồm 2 người Anh, 1 người Mỹ, 3 người Việt Nam) cũng đều đã được điều trị khỏi và cho xuất viện. Bình quân CDC Đà Nẵng đã tiến hành 798 mẫu xét nghiệm để phát hiện 01 trường hợp dương tính.

Cũng theo Sở Y tế Đà Nẵng, ngày 18/4 và 21/4, thực hiện chỉ đạo của Trung ương, Bộ Y tế và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP, Sở Y tế Đà Nẵng phối hợp với Bộ chỉ huy Quân sự TP, Công an TP, Sở Ngoại vụ, UBND các quận, huyện tổ chức cách ly y tế tập trung đối với 03 chuyên gia dầu khí kỹ thuật cao và 52 công dân Việt Nam nhập cảnh từ Ý và 03 chuyên gia dầu khí kỹ thuật cao nhập cảnh từ Thái Lan.

 

Các chuyên gia này (được cách ly y tế tập trung tại khách sạn Petro Da Nang) cùng 52 công dân Việt Nam (được cách ly y tế tập trung tại Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ ) đã được lấy mẫu xét nghiệm xác định vi rút SARS-CoV-2 tổng cộng 04 lần theo chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng.

Kết quả: 03 chuyên gia dầu khí nước ngoài và 52 công dân Việt Nam nhập cảnh từ Ý có kết quả âm tính trong cả 04 lần xét nghiệm và đủ điều kiện hoàn thành quá trình cách ly y tế tập trung. 03 chuyên gia người Thái Lan đã được lấy mẫu xét nghiệm 04 lần, trong đó 03 lần cho kết quả âm tính với vi rút SARS-CoV-2, 01 lần đang chờ kết quả xét nghiệm.

BS.CKII Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho hay, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới; để duy trì thành quả trong thời gian qua và đảm bảo hiệu quả công tác kiểm soát, phòng, chống dịch Covid-19, Sở Y tế Đà Nẵng đã đề xuất UBND TP, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức, phối hợp tiếp tục thực hiện một số biện pháp trong công tác cách ly, can thiệp y tế đối với người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam tại TP Đà Nẵng.

Cụ thể là tiếp tục cách ly y tế tập trung đối với người Việt Nam và người nước ngoài (kể cả chuyên gia, nhà quản lý, lao động kỹ thuật cao) nhập cảnh vào Việt Nam đủ 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh để phòng, chống dịch Covid-19. Cách ly y tế tại cơ sở lưu trú hoặc trụ sở làm việc, cơ quan đại diện quốc tế đối với người nhập cảnh vì mục đích ngoại giao, công vụ, thành viên cơ quan đại diện nước ngoài, tổ chức quốc tế, cơ quan lãnh sự.

HẢI CHÂU

 
List comment
 
 
Thiếu niên 15 tuổi bị thương tích nặng do pháo tự chế phát nổ
icon

Ngày 5/1, bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận nam bệnh nhân D.T.H, 15 tuổi, ở Hải Dương bị đa chấn thương do pháo tự chế phát nổ.

 
 
12 bí quyết chăm sóc trẻ mùa lạnh, hanh khô
icon

Mùa đông thời tiết lạnh, hanh khô, các bé rất dễ mắc các bệnh đường hô hấp như viêm mũi dị ứng, sổ mũi, cảm cúm… Sau đây là những bí quyết chăm sóc để trẻ có một cơ thể khỏe mạnh vào mùa đông.

 
 
Giảm cân tuyệt vời với bí đao và dứa
icon

Bí đao chứa nhiều emzym giúp tăng cường trao đổi chất khiến các tế bào mỡ bị đốt cháy một cách tối đa, từ đó thúc đẩy quá trình giảm cân đạt hiệu quả cao hơn. 

 
 
Đang chơi cùng bạn, bé 3 tuổi bị đột quỵ
icon

Theo thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố Hồ Chí Minh, bệnh viện này vừa cấp cứu một trường hợp bé 3 tuổi đã bị đột quỵ.

 
 
Hà Nội: Đình chỉ Phó giám đốc ký giấy cho nam thanh niên dương tính Covid-19 rời khu cách ly
icon

Sở Y tế Hà Nội vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác trong vòng 10 ngày đối với Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ Tạ Văn Thiềng.

 
 
Chủ quan với đau bụng, người phụ nữ bị cắt túi mật
icon

Các bác sĩ cho biết sỏi túi mật thường hay gặp ở nữ giới và nếu chủ quan với bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đặc biệt biến chứng viêm tụy cấp có thể gây tử vong nhanh chóng.

 
Những loại máy có thể 'cứu mạng' cần có trong nhà
icon

Thiết bị y tế gia đình có thể giúp bạn theo dõi cơ thể và nhận ra tình trạng bất bình thường để chữa trị kịp thời.

 
'Sốt' kẹo giảm cân, nỗi lo chứa chất cấm
icon

Trên mạng xã hội chị em đua nhau chia sẻ các loại kẹo chocolate giảm cân với lời quảng cáo thần thánh chỉ 1 liệu trình 30 – 40 viên kẹo có thể đánh bay cả chục kg.

 
Thông tin chi tiết ca dương tính với SARS-CoV-2 sau khi rời khu cách ly ở Hà Nội về Quảng Ninh
icon

Ngày 5/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã có báo cáo về trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2 được cách ly tại Trung đoàn Bộ binh 59 (Xuân Mai, huyện Chương Mỹ).

 
Bình gas phát nổ khi đang nấu ăn, nam thanh niên bị thương nặng
icon

Ngày 3/1 các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức liên tiếp cấp cứu 2 trường hợp bệnh nhân chấn thương nặng do bình gas phát nổ.