BV Bạch Mai cắt hợp đồng với công ty Trường Sinh, lắp 100 cây nước nóng

GS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, bệnh viện sẽ chấm dứt hợp đồng với công ty Trường Sinh, tìm đơn vị cung cấp suất ăn tốt hơn và sẽ lắp khoảng 100 cây nước nóng lạnh xung quanh bệnh viện.

BV Bạch Mai sẽ chấm dứt hợp đồng với công ty Trường Sinh.

Theo GS Tuấn việc chấm dứt với công ty Trường Sinh để đảm bảo tìm một đơn vị cung cấp suất ăn tốt hơn. Bệnh viện sẽ lắp khoảng 100 cây nước nóng lạnh xung quanh bệnh viện, khoa phòng để đảm bảo cung cấp khoảng 3500 lít nước nóng mỗi ngày cho người bệnh và người nhà bệnh nhân sử dụng.

GS Tuấn cũng cho biết thời gian tới, BV sẽ tổ chức đấu thầu tìm một đơn vị khác để cung cấp suất ăn cho bệnh viện và vẫn đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng, nâng cao chất lượng suất ăn.

Sau khi gỡ lệnh phong tỏa bệnh viện, GS Tuấn tâm sự đây là quãng thời gian khó khăn nhưng Bệnh viện luôn được sự quan tâm của cộng đồng, của Đảng, Nhà nước và Chính phủ. Hiện tại, bệnh viện đã chuẩn bị sẵn các phương án để trở lại hoạt động khám chữa bệnh. Điều ông Tuấn lo lắng là bệnh nhân tái nhiễm vẫn có thể xảy ra và bệnh viện luôn đặt cao vấn đề phòng dịch, phân luồng, cách ly thật tốt. GS Tuấn cho biết bệnh viện sẽ coi tất cả người đến bệnh viện đều phải coi là F1, tức là tiếp xúc gần với những người dương tính để phòng tốt nhất.

 

Và sau này sẽ chấm dứt cảnh mang nước sôi đi cung cấp cho các khoa phòng bệnh viện, đây là điều mà lẽ ra BV Bạch Mai phải thực hiện từ lâu.

Dịch Covid-19 xảy ra ở BV Bạch Mai ban đầu là hai nhân viên y tế của Trung tâm Bệnh Nhiệt đới sau đó có các ca bệnh điều trị tại Khoa Thần kinh, các bệnh nhân liên quan tới BV Bạch Mai ngày càng tăng. Đặc biệt là khu vực nhân viên của công ty Trường Sinh, nơi giao nước sôi, căng tin của bệnh viện với 27 ca mắc.

K.C
 
List comment
 
 
Trưa 15/9, Hà Nội thêm 11 ca mắc Covid-19, Thanh Xuân ghi nhận 3 trường hợp
icon

Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo, trong sáng nay (15/9) ghi nhận 11 ca Covid-19, trong đó 7 ca tại khu cách ly và 4 ca tại khu vực phong tỏa.

 
 
Sáng 15/9, Hà Nội thêm 3 ca Covid-19 ở Hoàng Mai và Thanh Xuân
icon

Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo, từ 18h ngày 14/9 đến 6h ngày 15/9 ghi nhận 3 ca Covid-19 tại khu vực phong tỏa.

 
 
Ngày 14/9: Thêm 10.508 ca mắc Covid-19, 12.683 người khỏi bệnh
icon

Tính từ 17h ngày 13/9 đến 17h ngày 14/9, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 10.508 ca nhiễm mới, trong đó 12 ca nhập cảnh và 10.496 ca ghi nhận trong nước

 
 
Tối 14/9, Hà Nội thêm 14 ca mắc Covid-19 mới, cả ngày có 25 ca
icon

Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo, trong chiều nay (14/9) ghi nhận 14 ca bệnh Covid-19 tại khu cách ly, cả ngày ghi nhận 25 ca mắc. 

 
 
Uống thuốc theo hàng xóm mách, cụ bà suy đa tạng
icon

Được chẩn đoán đái tháo đường, tăng huyết áp, rối loạn chuyển hóa lipid máu, tăng men gan nhưng bà T. không uống thuốc theo đơn bác sĩ mà uống thuốc nam, hệ quả bị suy đa tạng.

 
 
Thanh niên nhiễm Covid-19 khi đi làm từ thiện, vừa âm tính lập tức lên đường hỗ trợ bà con
icon

Anh Phạm Hữu Tình (Bạch Đằng, Tân Bình, TP.HCM) thành F0 khi tham gia công việc thiện nguyện. Dù đã tiêm 1 mũi vắc xin nhưng anh vẫn bị bệnh hành dữ dội, may mắn phổi không bị tổn thương. Vừa âm tính anh lại tham gia hỗ trợ bà con

 
Trưa 14/9, Hà Nội thêm 8 ca mắc Covid-19, 1 ca cộng đồng tại Thanh Xuân
icon

Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo, trong sáng nay (14/9), ghi nhận 8 ca bệnh, trong đó 1 ca tại cộng đồng, 1 ca tại khu phong tỏa, 6 ca tại khu cách ly.

 
Đến khi nào mới cần tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho trẻ em?
icon

BS Trương Hữu Khanh, chuyên gia dịch tễ học cho rằng 'nên tiêm hết cho người lớn rồi hãy bàn tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho trẻ em'.  

 
Sáng 14/9, Hà Nội thêm 3 ca mắc Covid-19, 2 ca ở Hoàng Mai
icon

Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo, từ 18h ngày 13/9 đến 6h ngày 14/9 ghi nhận 3 ca mắc Covid-19 tại khu cách ly.

 
Huế: Lần đầu tiên ghép tế bào gốc thành công cho bé trai 7 tuổi bị Lymphoma Burkitt
icon

Bệnh viện Trung ương Huế vừa thực hiện ca ghép tế bào gốc thành công cho một bé trai 7 tuổi trú ở huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) bị Lymphoma Burkitt tái phát và bệnh nhân đã được xuất viện, về theo dõi điều trị thêm tại nhà.