Bệnh viện Bình Dân ra mắt đơn vị cấp cứu niệu đạo

Nhằm hỗ trợ người bệnh dập vỡ niệu đạo do chấn thương, tai nạn sinh hoạt, tai nạn lao động, ngày 26/4, Bệnh viện Bình Dân TP.HCM đã thành lập, ra mắt “Đơn vị cấp cứu niệu đạo”.

Một ca cấp cứu niệu đạo tại Bệnh viện Bình Dân.

Đơn vị có chức năng tiếp nhận cấp cứu và điều trị các vấn đề về niệu đạo liên tục 24/24 giờ. Số điện thoại đường dây nóng cấp cứu niệu đạo là 0962.021.771. Đường dây nóng do các bác sĩ niệu đạo phụ trách sẽ hướng dẫn và trả lời thắc mắc cho người bệnh.

Sự ra đời của đơn vị sẽ giúp rút ngắn thời gian chờ đợi phân loại người bệnh, từ đó tăng tính kịp thời và hiệu quả trong điều trị.

Theo Phó Giám đốc Bệnh viện Bình Dân Nguyễn Phúc Cẩm Hoàng, tổn thương niệu đạo có thể làm đứt niệu đạo gây bí tiểu, chít hẹp niệu đạo về sau gây bí tiểu hoặc tiểu khó, nhiễm trùng niệu, đáy chậu... gây ảnh hưởng tới chức năng hệ tiết niệu về sau.

Ngoài ra, nếu chậm trễ hoặc can thiệp hẹp niệu đạo nhiều lần thất bại thì khả năng phẫu thuật tạo hình niệu đạo về sau sẽ khó khăn hơn và tỉ lệ thành công giảm vì các mô xơ hình thành gây khó khăn cho phẫu thuật và hồi phục.

 

Tại Bệnh viện Bình Dân, người bệnh hẹp niệu đạo do tai nạn chiếm tỉ lệ cao, đặc biệt là ở nam giới làm lao động chân tay, điều khiển xe cơ giới, xuồng ghe…

Theo ThS.BS Đỗ Lệnh Hùng - Trưởng Đơn vị niệu đạo Bệnh viện Bình Dân, mỗi năm đơn vị tiếp nhận 250 trường hợp tổn thương niệu đạo, trong đó 70% bệnh nhân do xử lý ban đầu chưa đúng mực, chậm trễ, gây khó khăn cho việc chữa hẹp niệu đạo về sau. Do đó, người bệnh nên được can thiệp càng sớm, hiệu quả càng cao.

An Nhiên
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Bệnh nhân 426 tử vong do suy thận, suy đa tạng, sốc nhiễm trùng
icon

Sáng 04/8/2020, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng thông tin về trường hợp tử vong của bệnh nhân Covid-19.

 
 
Lịch trình di chuyển 3 ca mắc Covid-19 ngày 4/8 ở Quảng Nam
icon

Sáng 4/8, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã công bố lịch trình của 3 bệnh nhân (BN) mắc Covid-19 vừa được Bộ Y tế ghi nhận.

 
 
Thêm 10 ca Covid-19 ở Đà Nẵng, Quảng Nam
icon

Bản tin sáng 4/8 của Ban chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết Việt Nam ghi nhận thêm 10 ca dương tính với virus Sars-CoV-2. Việt Nam có 652 ca mắc Covid-19.

 
 
Điểm mới trong phác đồ điều trị Covid-19
icon

Theo TS Nguyễn Văn Kính, một điểm mới trong phác đồ điều trị Covid- 19 là nếu nghi ngờ mắc Covid-19 người dân sẽ được xét nghiệm ngay vì “thà làm nhầm một trường hợp còn hơn là bỏ sót thành nguồn lây nhiễm”.

 
 
Nhiễm Covid-19 vì thói quen nguy hiểm: Nên cấm khách vào viện thăm người ốm
icon

Trong số những ca mắc Covid- 19 mới trong cộng đồng có rất nhiều trường hợp đến thăm người thân tại 3 bệnh viện ở Đà Nẵng. 

 
 
Bé 9 tháng cầm vào chuôi bóng đèn bàn thờ bị điện giật, hôn mê
icon

Bác sĩ CK II Nguyễn Minh Tiến cho biết các bác sĩ của Bệnh viện Nhi đồng thành phố Hồ Chí Minh đã dùng lồng oxy cao áp phục hồi não cho bé 9 tháng tuổi bị bỏng điện, hôn mê sâu.

 
Kết quả điều tra, giám sát 4 nhân viên y tế ở Đà Nẵng mắc Covid-19
icon

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng vừa cung cấp kết quả điều tra, giám sát các ca bệnh mới mắc. Đáng chú ý có thêm 4 ca là nhân viên y tế, như vậy, đến nay có 12 nhân viên y tế nhiễm Covid-19.

 
Huế: Xác định được 333 người F1, F2 liên quan đến bệnh nhân Covid-19 số 589, 601, 602
icon

Hơn 300 người là F1, F2 tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 số 589, 601, 602 đã được cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên – Huế kiểm tra y tế, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. 

 
6 ca mới mắc Covid-19 ở Quảng Nam: Buôn bán ở chợ, đi thăm bệnh, lo đám tang
icon

Tối 3/8, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã công bố lịch trình của 6 bệnh nhân (SN) mắc Covid-19 vừa được Bộ Y tế ghi nhận vào chiều nay.

 
Kon Tum: Người tiếp xúc gần với bệnh nhân số 564 âm tính với Covid-19
icon

Chiều 3/8, Sở Y tế Kon Tum thông báo kết quả xét nghiệm âm tính đối với 1 trường hợp bị cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Đăk Hà. Trước đó, người này tiếp xúc gần với bệnh nhân 564 bị mắc Covid-19 tại Đà Nẵng.