Đánh ghen trên phố Lý Nam Đế: Bác sĩ nam khoa ngao ngán với 'tỷ' lý do đàn ông ngoại tình

Nhiều quý ông khám bệnh sau ngoại tình khiến TS. BS Nguyễn Hoài Bắc không khỏi ngao ngán. Họ lùng sục săn “mồi” bất kỳ khi nào có cơ hội, bất kỳ hoàn cảnh nào, và bất kể đối tượng nào, miễn thỏa mãn dục tính của họ.
Đánh ghen trên phố Lý Nam Đế: Bác sĩ nam khoa ngao ngán với 'tỷ' lý do đàn ông ngoại tình
Bác sĩ chuyên khoa nam học giải mã vì sao đàn ông thích cặp bồ

Chia sẻ với phóng viên, TS.BS Nguyễn Hoài Bắc, Trưởng khoa Nam học và Y học giới tính, BV ĐH Y Hà Nội cho biết, ông không mấy bất ngờ khi mấy ngày nay vụ “chiếc xe Lexus 570 và vụ đánh ghen trên phố Lý Nam Đế” là chủ đề bàn tán từ quán trà đá vỉa hè cho đến văn phòng công sở…

Bởi theo vị bác sĩ này, dù chúng ta đang sống trong những kỷ nguyên đầu của xã hội công nghệ 4.0, tình dục đơn phu, đơn thê được coi là chuẩn mực nhưng trên thực tế hiện tượng đơn phu, đa thê (các ông chồng thích bồ bịch) lại rất phổ biến và đang trở thành trend sang chảnh của các quý ông lắm tiền.

Điều này khiến nhiều người đặt câu hỏi nghi ngờ: Liệu rằng tình dục đơn phu, đơn thê như hiện nay có đi ngược lại với bản năng tình dục vốn có của con người hay không?”

Trả lời câu hỏi này, TS Nguyễn Hoài Bắc cho rằng, tình dục đơn phu, đơn thê không phù hợp với bản năng tự nhiên của tình dục.

“Đó là sự thật. Tuy nhiên, nó lại phù hợp với chuẩn mực và là động lực cho sự phát triển của một chế độ xã hội văn minh”, vị trưởng khoa nam học nhấn mạnh.

Ông cho biết, hàng ngày tiếp đón nhiều quý ông khám bệnh sau ngoại tình “khiến tôi không khỏi ngao ngán”.

Lý do là bởi, hoạt động tình dục của những quý ông này theo đúng bản chất tự nhiên của thời kỳ săn bắn và hái lượm.

“Họ lùng sục săn “mồi” bất kỳ khi nào có cơ hội, bất kỳ hoàn cảnh nào, và bất kể đối tượng nào, miễn là được thỏa mãn cái dục tính của họ.

Có hàng tỉ lý do khiến họ đi săn “mồi”. Người thì cho là vợ yếu không đáp ứng nổi, người cho là không hòa hợp, người khác thì nêu hoàn cảnh đưa đẩy,….

 

Một số trường hợp, thẳng thắn đến trần trụi tâm sự: vợ em đang mang bầu, chúng em thống nhất không quan hệ vì sợ ảnh hưởng đến em bé, thèm quá đành tặc lưỡi thỏa mãn”, TS Hoài Bắc kể lại.

Ông tỏ ra thất vọng khi nghe những người đàn ông “thú nhận” việc quan hệ ngoài luồng bởi hầu hết đó đều là những lý do bao biện thể hiện sự ích kỷ, thoả mãn dục tính của người đàn ông trong khi vợ anh ta đang mang bầu, ăn không ăn được, ngủ không ngủ được, thở không thở được để ôm ấp mầm sống của anh ta trong bụng.

“Ấy thế mà anh ta còn sung sướng tìm cách thỏa mãn nhục dục của mình. Cách hành xử như vậy cho thấy cái nhu cầu tình dục bản năng của anh ấy mới lớn làm sao?”, TS Hoài Bắc ngao ngán nói.

Thừa nhận, mong muốn thỏa mãn tình dục là một nhu cầu bản năng của con người, bản năng này được di truyền từ tổ tiên loài người nhưng TS Hoài Bắc cho rằng việc thực hiện cái bản năng đó như thế nào, có phù hợp với chuẩn mực xã hội hay không lại phụ thuộc vào nhiều vào yếu tố "học thức và văn hóa" của từng cá nhân.

“Một số người được học tập, giáo dục đạt mức biết cảm nhận được văn hóa thì sẽ có những hành vi sẽ phù hợp với chuẩn mực xã hội, tôn trọng những quy ước xã hội.

Một số người khác không được học tập, đào tạo hoặc có được học tập, đào tạo nhưng chưa đạt đến mức độ có thể cảm nhận được văn hóa thì hành vi sẽ thiếu chuẩn mực hơn”, TS, BS Hoài Bắc nhấn mạnh.

Theo vị trưởng khoa nam học, có nhiều lý do để một người có thể ngoại tình như: khẳng định lại giá trị bản thân, cần sự an ủi và chia sẻ, sự mất đồng điệu giữa hai vợ chồng. Tuy nhiên, mong muốn thỏa mãn nhu cầu bản năng là mẫu số chung cho tất các trường hợp.

“Những bản năng và hành vi này không nên bị nhầm lẫn với những đặc điểm của tình yêu thương, sự gắn bó, sự thấu hiểu lẫn nhau, sự kết nối về cảm xúc, và hơn hết là trách nhiệm đối với nhau trong xã hội hiện đại”, TS. BS Hoài Bắc nhấn mạnh.  

N. Huyền 

 
List comment
 
 
Căn bệnh HLV Lê Thuỵ Hải mắc tỷ lệ sống sau 5 năm chỉ chiếm 9,3%
icon

Ung thư tụy chỉ đứng thứ 14 về tỉ lệ mắc nhưng lại đứng hàng thứ 7 về tỉ lệ tử vong do ung thư. Tiên lượng của ung thư tụy rất xấu, tỉ lệ sống trung bình sau 5 năm của bệnh nhân ung thư tụy chỉ khoảng 9.3%.

 
 
Giải trình tự gen Covid-19 đều có biến chủng mới siêu lây
icon

Theo thông tin từ Bộ Y tế, chiều 7/5 đã có kết quả giải trình tự gen về virus trong đợt dịch này, theo đó, Việt Nam đang lưu hành cả biến chủng của Anh và Ấn Độ.

 
 
Bộ đội hoá học phun khử trùng, tiêu độc BV K cơ sở Tân Triều
icon

Ngay sau quyết định phong toả Bệnh viện K và chuyến thị sát của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh tại cơ sở Tân Triều, chiều 7/5 toàn bộ nơi này được tiến hành phun khử trùng, tiêu độc.

 
 
Bệnh viện Medlatec cơ sở Nghĩa Dũng tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân
icon

Bệnh viện Đa khoa Medlatec cơ sở 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, vừa thông báo ngừng tiếp nhận bệnh nhân từ 11h30 ngày 7/5.

 
 
Dịch Covid-19 căng thẳng, tất cả nhân viên y tế không được đi quán bar, ăn tiệc buffet
icon

Đến sáng 7/5 có tới 7 bệnh viện phong toả, trong đó nguy cơ hình thành ổ dịch lớn như BV Bệnh nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện K Trung ương vì vậy chưa khi nào công tác phòng chống dịch báo động đỏ như hiện tại.

 
 
Hà Nội phát hiện thêm 7 ca dương tính SARS-CoV-2 tại huyện Thường Tín
icon

Tại địa bàn huyện Thường Tín, Hà Nội sáng nay (7/5) phát hiện thêm 7 ca dương tính với SARS-CoV-2. Như vậy hiện tại huyện này đã có 9 người có cùng kết quả.

 
Chủ tịch Hà Nội: Ổ dịch tại BV K cơ sở Tân Triều phức tạp hơn tại BV Bệnh Nhiệt đới
icon

Có hơn 5.000 liên quan bao gồm y bác sĩ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, ổ dịch tại đây (cơ sở Tân Triều và Tam Hiệp - PV) có tính chất phức tạp hơn tại BV Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

 
BV K báo cáo gì về 10 ca dương tính với SARS- CoV-2 tại cơ sở Tân Triều?
icon

Thông tin dịch tễ ban đầu có 1 người bệnh điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung chuyển về Bệnh viện K điều trị từ ngày 27/4.

 
Phát hiện 10 ca dương tính nCoV, BV K tạm thời phong toả để phòng, chống dịch Covid-19
icon

Bệnh viện K đã có báo cáo gửi lãnh đạo Bộ Y tế, ghi nhận 10 ca dương tính Covid-19, bao gồm bệnh nhân và người nhà.  

 
Thêm 3 ca dương tính với SARS- CoV- 2 ở Thường Tín, Đông Anh
icon

Đêm qua (6/5), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hà Nội đã có kết quả điều tra nhanh về 3 trường hợp dương tính với SARS- CoV-2 tại cộng đồng trên địa bàn. Trong đó, huyện Thường Tín có 2 ca, Đông Anh 1 ca.