76.192 người mắc Covid- 19 trên thế giới, Hà Nội thêm 3 ca nghi mắc mới

Tại Trung Quốc, số người tử vong do Covid - 19 tăng 115 người (2234 người), trong khi đó ở Hà Nội sau một ngày không còn trường hợp nào nghi ngờ mắc thì ngày 20/2 địa phương này ghi nhận thêm 3 trường hợp mới đều trở về từ Trung Quốc.

Số người tử vong tại Trung Quốc do covid- 19 đã lên đến 2.234 người

Theo Bộ Y tế, tính đến 7h30 ngày 21/2, trên thế giới đã có 76.192 người mắc, 2.245 người tử vong do Covid- 19.

Trong đó số người tử vong tại Trung Quốc là  2.234 người; Phillippines: 1 người; Hồng Kông (Trung Quốc): 2 người; Nhật Bản: 1 người; Pháp: 1 người; Đài Loan: 1 người; Iran: 2 người; Tàu Diamond Princess: 2 người và Hàn Quốc: 1 người tử vong.

Đến nay, dịch bệnh lan rộng tại nhiều thành phố của Trung Quốc. 30 quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn cầu ghi nhận trường hợp mắc.

Tại Việt Nam đã ghi nhận 16 người dương tính với COVID-19, hiện đã chữa khỏi và cho xuất viện 15 trường hợp.

Trong khi đó, tại Hà Nội sau một ngày không còn trường hợp nào nghi nhiễm covid- 19 thì đến chiều 20/2, Sở Y tế Hà Nội cho biết lại có thêm 3 ca nghi nhiễm.

Họ là những người từ Trung Quốc về và có biểu hiện bệnh đường hô hấp.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cho biết, 3 ca nghi nhiễm mới nằm trong số 65 người đang được cách ly tập trung tại Bệnh viện Công an Thành phố. Trong 3 bệnh nhân có một người ở Hà Nội, một người Hải Phòng, một Nghệ An.

 

Chiều 20/2, 3 người này có biểu hiện bệnh đường hô hấp nên được chuyển đến Bệnh viện Đống Đa để lấy mẫu xét nghiệm virus Corona và điều trị cách ly. Dự kiến hôm nay sẽ có kết quả xét nghiệm.

Đến nay Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Covid- 19.

Hiện Hà Nội đang tiến hành giám sát y tế cách ly tại nhà 2.036, trong đó 1.648 người đã kết thúc thời gian giám sát, còn 388 người.

Trong 65 người đang cách ly tập trung tại Bệnh viện Công an thành phố, có 5 trường hợp đã kết thúc cách ly.

Trước đó, Hà Nội cũng đã thực hiện cách ly tại bệnh viện 74 trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid- 19. Đến ngày 19/2, Sở Y tế xác nhận tất cả các trường hợp này đã cho kết quả xét nghiệm âm tính với Covid- 19.

Hà Nội đã giám sát y tế 502 trường hợp tiếp xúc gần với người nhiễm virus, hiện đều kết thúc thời gian giám sát.

N. Huyền
 
List comment
 
 
Cách ly 2 người Trung Quốc đi xe máy hướng Đà Nẵng ra Huế
icon

Lực lượng chức năng chốt kiểm soát y tế ở huyện Phú Lộc (Thừa Thiên – Huế) phát hiện 2 người Trung Quốc đi xe máy hướng Đà Nẵng - Huế giữa đêm khuya nên đưa vào trung tâm y tế cách ly 4h sáng nay (28/7).

 
 
Sức khỏe 2 bệnh nhân Covid-19 nặng 416, 418 ở Đà Nẵng: Đã hết sốt
icon

Sáng ngày 28/7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 đã có cuộc họp trực tuyến với các bệnh viện về công tác điều trị bệnh nhân Covid-19.

 
 
Vượt hơn 500 km cứu người bệnh nguy kịch
icon

Các chuyên gia từ Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức đã vào Quảng Bình để hỗ trợ Quảng Bình cấp cứu những ca trong vụ tai nạn lật xe ở Bố Trạch, Quảng Bình.

 
 
Việt Nam đạt giải thưởng vì Châu Á già hóa và khỏe mạnh
icon

Giải thưởng này được trao cho những sáng kiến tốt nhất tại Châu Á giúp giải quyết các thách thức mà xã hội gặp phải khi đối mặt với sự già hóa nhanh chóng.

 
 
Nâng mũi không phẫu thuật, người phụ nữ ngậm quả đắng
icon

Nghe bạn bè rủ chỉ bằng vài mũi tiêm filler là đã có sống mũi cao, thẳng thon gọn như ý mà không cần đụng đến dao kéo, người phụ nữ đã quyết “chơi lớn”… Hệ quả là, mũi cao đâu không thấy, chị phải vào viện cấp cứu gấp.

 
 
Những nơi nào được phép thực hiện xét nghiệm khẳng định Covid-19?
icon

Tính đến ngày 27/7, đã có 66 đơn vị (33 đơn vị ở Miền Bắc, Miền Trung 3 đơn vị, Miền Nam 28 đơn vị và Tây Nguyên 2 đơn vị) được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm khẳng định Covid-19.

 
Nguy cơ xảy ra dịch Covid-19 tại các địa phương như nhau
icon

“Chúng ta không nên chỉ tập trung vào Đà Nẵng. Các tỉnh, thành khác cũng có khách du lịch, người nhập cảnh trái phép và yếu tố nguy cơ tương tự Đà Nẵng. Vì thế, nguy cơ dịch bệnh xảy ra ở các nơi là như nhau”.

 
11 người mắc Covid-19 đều từ BV Đà Nẵng
icon

Đến 18h chiều 27/7, theo báo cáo của Ban chỉ đạo Phòng chống Covid-19 Việt Nam có thêm 11 ca nhiễm virus Sars-Cov-2. Như vậy đến thời điểm này Việt Nam có 431 ca bệnh.

 
Không có chuyện BN số 416 tử vong
icon

Chiều 27/7, trên nhiều trang mạng xã hội phao tin bệnh nhân số 416 ở Đà Nẵng đã tử vong. Tuy nhiên, theo thạc sĩ Nguyễn Đình Anh – Vụ trưởng Vụ truyền thông thi đua khen thưởng, Bộ Y tế, đây là tin giả.

 
30 người trốn khỏi Bệnh viện Đà Nẵng sau lệnh cách ly
icon

Bác sĩ Nguyễn Thành Trung, Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, đã có 30 ca bệnh “bỏ trốn” khi Bệnh viện Đà Nẵng được cách ly theo quy định.