Khoảnh khắc lịch sử Su-33 Nga hạ cánh xuống tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov

Bộ Quốc phòng Nga mới cho công bố hình ảnh mang tính lịch sử về khoảnh khắc tiêm kích Su-33 hạ cánh xuống tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov vào tháng 11/1989.

Hôm 5/11, kênh truyền hình Zvezda của Bộ Quốc phòng Nga đã tiết lộ đoạn video về thời khắc lần đầu tiên chiến đấu cơ Sukhoi Su-27K (Su-33) thực hiện hạ cánh xuống tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov vào tháng 11/1989.

Tiêm kích Su-33 hoạt động trên tàu sân bayĐô đốc Kuznetsov của hải quân Nga. (Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga)

Tàu sân bay bay Đô đốc Kuznetsov thuộc Dự án 11435 do Liên Xô thiết kế. Tàu sân bay hạng nặng này vẫn đang hoạt động trong lực lượng hải quân Nga. Con tàu được hạ thủy vào năm 1985 và tên ban đầu là Riga.

Theo Zvezda, lần đầu tiên cất cánh và hạ cánh của Su-33 trên tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov do phi công Viktor Pugachev thực hiện.

Video: Khoảnh khắc lịch sử Su-33 Nga hạ cánh xuống tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov

 
 
Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Su-33 Nga hạ cánh tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov chiến đấu cơ Sukhoi Su-27K hải quân nga Bộ Quốc phòng Nga

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !