Khoảnh khắc bất ngờ cá mập truy đuổi cá sấu ở Australia

Cuộc gặp gỡ tưởng như không bao giờ xảy ra của hai kẻ săn mồi đỉnh cao thường sinh sống ở hai môi trường khác nhau.

{keywords}
Khoảnh khắc điên cuồng cá mập truy đuổi cá sấu ở Australia

Đoạn video gây sốc cho thấy khoảnh khắc hai trong số những kẻ săn mồi nguy hiểm nhất thế giới đối mặt với nhau ở vùng nước nông ngoài khơi bờ biển Australia.

Duncan, một khách du lịch đang điều khiển chiếc máy bay không người lái cho biết anh bắt gặp cặp đôi đối mặt với nhau ở khoảng cách chỉ 10 mét.

Cuộc truy đuổi bên dưới làn nước trong vắt quần đảo Wessel tạo cơ hội để Duncan có thể ghi hình toàn bộ sự việc.

Trong khu vực không phải thế mạnh của mình, con cá sấu nhanh chóng bỏ chạy khi chạm mặt với cá mập hổ. Con cá mập bám theo con mồi trong khoảng hai phút, con cá sấu nhanh chóng di chuyển đến những tảng đá xa ở phía trước, tìm cách thoát khỏi hàm cá mập. 

Cá mập hổ có kích thước trung bình khoảng 3,25 mét, nặng khoảng từ 385 dến 909 kg, là loài săn mồi nguy hiểm, đứng thứ hai sau loài cá mập trâu mắt trắng về số vụ cá mập tấn công con người.

{keywords}

Chia sẻ về cuộc chạm trán, Duncan cho biết con cá sấu có vẻ hơi mệt mỏi so với con các mập nên rất muốn leo lên đá.

Nhưng đây không phải là lần đầu tiên hai loài sinh vật này đối mặt với nhau. Đoạn video trước đây do khách du lịch quay lại ở gần khu vực Ivanhoe Crossing, Kununurra , tây Australia, một điểm thu hút khách du lịch đẹp như tranh vẽ ở hạ lưu sông Ord.

Chelsea Wood và Bryce Connole đang đi câu cá, có sử dụng máy bay không người lái để xem những gì xảy ra bên dưới làn nước nhìn từ trên cao. Cặp đôi bất ngờ khi phát hiện không chỉ một con cá mập bò lớn chỉ cách họ vài mét mà còn cả một con cá sấu  khổng lồ.

Cá mập bò thường sống ở những vùng nước nông và ấm. Chúng có thể dài tới 3,5 mét, có cái đầu rất khỏe, hung dữ và hiếu chiến. Các chuyên gia xếp cá mập bò thứ ba trong danh sách những loài cá mập nguy hiểm nhất thế giới dựa trên số vụ tấn công người. 

Trong khi đó, cá sấu nước mặn là loài bò sát lớn nhất còn sống trên thế giới. Con đực dài trung bình 5 m và nặng khoảng 500 kg. Chúng có thể trải qua nhiều ngày hoặc nhiều tuần trôi dạt trên biển và dọc sông để săn mồi dọc lộ trình. 

{keywords}

Hồi tháng 3/2021, nhiếp ảnh gia Mark Ziembicki 46 tuổi đến từ Bắc Queensland, Australia đã chụp lại khoảnh khắc trong đầm lầy có thể nhìn rõ con cá sấu sông Nile nặng khoảng 680 kg áp sát con cá mập bò nặng khoảng 45 kg và nhanh chóng há miệng ngoạm chặt con mồi.

Con cá mập vùng vẫy, vật lộn giữa hai hàm của cá sấu để tìm cách trốn thoát nhưng không thành công.

Không sợ nguy hiểm, cặp đôi nuôi báo sư tử làm thú cưng

Không sợ nguy hiểm, cặp đôi nuôi báo sư tử làm thú cưng

Messi là tên của một con báo sư tử mà cặp đôi người Nga nuôi dưỡng, chăm sóc ngay trong nhà riêng ở Penza.

Hoàng Dung (lược dịch)

 

Tín hiệu tích cực cho sự phục hồi của du lịch Việt Nam

Bộ sưu tập giải thưởng World Travel Awards 2023 cùng những tín hiệu lạc quan liên tiếp vào cuối năm đã cho thấy du lịch Việt Nam đang có bước phục hồi ngoạn mục.

Hành khách cố mở cửa thoát hiểm máy bay giữa trời, bị bắt ngay khi hạ cánh

ẤN ĐỘ - Tờ The Times of India đưa tin, một người đàn ông 29 tuổi đã bị bắt sau khi cố gắng mở cửa thoát hiểm máy bay giữa không trung.

Trực thăng lao xuống hồ ở Mỹ, toàn bộ hành khách thiệt mạng

Cả phi công và 3 hành khách trên chiếc trực thăng lao xuống một hồ nước nông ở vùng North Slope thuộc bang Alaska, Mỹ được xác định đã tử vong.

Cửa hàng bị phản ứng dữ dội vì thu phí khách đến chụp ảnh mà không mua gì

TÂY BAN NHA - Chủ sở hữu của Queviures Múrria, một cửa hàng tạp hóa lâu đời ở Barcelona, ​​đã quyết định thu phí 5 euro (hơn 130 nghìn đồng) với du khách chỉ chen chân chụp hình hay selfie mà không mua món gì.

TP. HCM vào danh sách điểm đến có nền ẩm thực đường phố thú vị

Mới đây trang Travel and Leisure của Ấn Độ đã đưa ra danh sách 20 thành phố có nền ẩm thực đường phố thú vị trên thế giới. Trong danh này Thành phố Hồ Chí Minh là đại diện duy nhất của Việt Nam.

Singapore soán ngôi Nhật Bản giành vị trí hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

Sau 5 năm giữ vị trí hộ chiếu quyền lực nhất thế giới, Nhật Bản đã bị Singapore soán ngôi.

Không có điều hoà, chuyến bay hỗn loạn, nhiều hành khách bất tỉnh

MỸ - Hành khách đã bất tỉnh khi chờ máy bay cất cánh trong điều kiện nóng bức 44 độ C, không có điều hoà.

Nổ đường ống dẫn khí đốt ở Nam Phi, ít nhất 41 người bị thương

Cổng thông tin địa phương News24 dẫn lời người đứng đầu tỉnh Gauteng, Panyaza Lesufi cho biết ít nhất 41 người đã bị thương trong vụ nổ ở thành phố Johannesburg của Nam Phi.

Phát hiện vật thể bí ẩn trôi dạt vào bờ biển Australia

Cảnh sát Tây Australia cảnh báo người dân tránh xa khỏi một khối trụ kim loại khổng lồ, chưa rõ nguồn gốc, trôi dạt vào bờ biển của bang này.

Châu Âu nóng như đổ lửa, du khách ngã quỵ, bất tỉnh do say nắng

Một đợt nắng nóng gay gắt với nhiệt độ kỷ lục đang "càn quét" khắp châu Âu, gây lo ngại nghiêm trọng về tác động đối với sức khỏe người dân và du khách, đặc biệt là khi lục địa này đang ở mùa cao điểm du lịch.

Đang cập nhật dữ liệu !