Khó lấy chồng vì chán ghét đàn ông

Nếu yêu cầu Nhiên định nghĩa đàn ông, cô luôn nói gọn 4 cụm từ: bạo lực, ích kỷ, gia trưởng, hèn hạ.

Nhiên 38 tuổi, xinh đẹp, thành đạt, lại rất giỏi nấu ăn. Là mẫu phụ nữ hoàn hảo mà khối người đàn ông mơ ước, nhưng mãi mà Nhiên vẫn chưa có chồng dù nỗi ao ước có một đứa con đã lồ lộ trong mắt, nhất là khi cô vồ vập, ôm ấp những đứa trẻ con của bạn bè, đồng nghiệp.

Nhiều người nói ra nói vào, rằng Nhiên kén chọn, Nhiên quá khôn ngoan, nhiều toan tính… để lý giải cho lý do cô mãi vẫn chưa có chồng. Nhưng chỉ tôi mới biết Nhiên khó lấy chồng vì… ghét đàn ông.

Nhiên có một tuổi thơ bất hạnh. Từ ngày còn rất nhỏ Nhiên đã chứng kiến cảnh ba ngày nào cũng đi làm về rất muộn, bao nhiêu tiền đều đốt hết vào các cuộc nhậu và khi say xỉn là đánh đập mẹ cô. Những trận đòn diễn ra trong đêm, trong tiếng khóc hãi hùng của anh chị em Nhiên. Nhà ông bà ngoại sát vách nhà cô nhưng không ai qua giải cứu mẹ. Cô kể từng chạy sang nhà ngoại, cầu cứu ông ngoại qua ngăn ba đừng đánh mẹ nữa, nhưng ông ngoại làm lơ. Nhiên ghét ông ngoại từ đó.

Mà không chỉ mẹ Nhiên, những cô, những dì hàng xóm của Nhiên, nhiều người cũng bị chồng đánh. Có người đang nấu cơm chiều mà chồng đi nhậu về vác cuốc đánh, phải bỏ chạy lang thang trên đồng tối mịt chưa dám về nhà, để đàn con đói nheo đói nhóc. Những tiếng la, tiếng khóc trong đêm, những người phụ nữ với gương mặt nhàu nhĩ, bầm tím đã ám ảnh tuổi thơ Nhiên.

Lớn lên rời quê lên thành phố đi học rồi đi làm, bạo lực từ đàn ông Nhiên ít chứng kiến, nhưng đổi lại là những thói háo sắc, thô lỗ, bảo thủ… Khi ai bảo Nhiên định nghĩa đàn ông, cô luôn nói gọn 4 cụm từ: bạo lực, ích kỷ, gia trưởng, hèn hạ.

Dĩ nhiên, Nhiên không cực đoan đến mức ghét tất cả đàn ông, nhưng những người khác phái mà cô quý trọng, nể nang và giao thiệp chỉ đếm trên đầu ngón tay. Cô cũng có 1 mối tình khi tuổi đôi mươi nhưng không đi đến đâu. Nhiên có tá lý do để không tiến tới, không phải cô kén chọn mà cô sợ, cô sợ gặp phải người đàn ông chẳng ra gì.

Đàn ông trong mắt nhiều phụ nữ, nếu liệt kê ra thì chỉ toàn tính từ xấu (Ảnh minh họa)
Đàn ông trong mắt nhiều phụ nữ, nếu liệt kê ra thì chỉ toàn tính từ xấu (Ảnh minh họa)

Năm 35 tuổi, Nhiên gắn bó với Nhật - một người đàn ông lớn hơn cô 10 tuổi, vợ mất do tai nạn giao thông, đang nuôi 2 con.

Nhiên biết Nhật từ gần 10 năm trước, anh là đối tác của công ty cô đang làm việc. Qua tiếp xúc nhiều năm, cô biết rõ anh là người tử tế, rất yêu thương vợ con.

Từ nể phục, cảm mến, cô yêu Nhật mà không nề hà chuyện anh có con riêng. Cặp đôi có 3 năm yêu nhau mặn nồng và đã tính tới chuyện kết hôn. Đùng một cái, Nhiên lại chia tay vì: “Ba anh ấy không phải người đàng hoàng, chỉ gặp vài lần mà tao ghét đến nổi hết da gà thì làm sao gọi ổng là ba chồng được”.

Lúc quen nhau, Nhật chỉ nói với Nhiên ba mẹ anh không hợp nhau nên ly hôn, ba anh có gia đình khác, sống ở Tiền Giang. Chỉ vài tháng trước khi Nhật đưa Nhiên về ra mắt mẹ anh thì ba anh liên lạc và đòi về sống chung nhà.

Hóa ra ba Nhật là người đàn ông trăng hoa. Ông là người đứng đầu một doanh nghiệp nổi tiếng. Giỏi kiếm tiền lại nhiều uy quyền, ông liên tục cặp bồ và coi vợ là kẻ ăn bám.

Mẹ Nhật thương con, không muốn con cái xấu hổ cứ cắn răng chịu đựng. Khi ba anh em Nhật ăn học thành tài thì cũng là lúc ba anh công khai chuyện mua nhà cửa ở riêng với người tình nhỏ hơn ông đến 20 tuổi. Mẹ Nhật quá mệt mỏi, buông tay. Ai ngờ mấy chục năm sau, khi ông đã ngấp nghé 80 thì bị người vợ bé “đuổi” ra khỏi nhà, ông lại tìm về với vợ.

Nhật vốn là người con có hiếu, trong khi mẹ anh là típ phụ nữ xưa coi thể diện gia đình quan trọng, đã chấp nhận ba anh quay lại.

“Ngày đầu tiên qua gặp mặt, ổng hỏi thăm ba mình, biết ba mình đang sống một mình, ông ấy “dạy đời” mình về đạo lý làm con, nghe mà buồn nôn. Không biết thì thôi, chứ biết quá khứ làm chồng chẳng ra gì của ổng thì mình không thể tôn trọng được” – Nhiên nói.

Khi tôi khuyên Nhiên nên có cái nhìn thoáng hơn vì xét cho cùng Nhật là người đàn ông tốt, buông tay lần này liệu cô có tìm được cảm xúc với ai khác nữa không. Nhưng Nhiên lắc đầu dứt khoát: “Mình lo thói trăng hoa cũng có di truyền, thôi có lẽ ở vậy cho xong, yêu đương cưới hỏi, sinh đẻ làm chi rồi sa vào bi kịch, để khổ cho con cái”.

Theo Hà Giang/ Phunuonline

Bất ngờ khi mẹ vợ khuyên ly hôn, 2 năm sau gặp lại tôi cảm ơn bà tận đáy lòng

Tôi nhớ mãi hôm ấy, mẹ vợ tìm đến tận công ty tôi, bà cũng chẳng vòng vo mà bảo tôi hãy ly hôn vợ đi.

Thấy em dâu vất vả, tôi định cho 6 triệu mỗi tháng nhưng em từ chối

Tôi không ngờ em dâu lại từ chối nhận số tiền đó.

Chồng có người thứ 3 nhưng vẫn về chung giường với vợ

Chồng Hân sống với bồ, nhưng thỉnh thoảng vẫn về nhà với vợ con và vợ chồng vẫn chung giường. Chuyện chăn gối vẫn nồng nhiệt như xưa.

Cô thư ký của chồng gửi que thử thai 2 vạch để thách thức, tôi liền cho ả một phen bẽ mặt

Mặc dù giận sôi người nhưng tôi vẫn đủ bình tĩnh để xử đẹp "tiểu tam" phá hoại gia đình nhà người khác.

Bố mẹ chồng đột ngột 'cắt viện trợ' 5 triệu/tháng, lý do đằng sau khiến tôi khóc nghẹn

Thấy bố mẹ chồng không cho tiền như hằng tháng, tôi giận ra mặt, nghĩ có lẽ ông bà thiên vị con gái hơn là vợ chồng tôi.

Đau lòng biết chồng ngoại tình với người đàn bà 3 con trong lúc tôi mang thai

Khi biết chồng ngoại tình với người đàn bà ấy, tôi thật không hiểu tại sao họ có thể làm ra chuyện tồi tệ như vậy.

Phụ nữ nhìn thấu lòng đàn ông chỉ với 4 câu nói

Nếu bạn là người phụ nữ dễ đắm chìm trong lời nói ngọt ngào của đàn ông mà không biết đối phương có yêu mình thật lòng hay không thì hãy nói 4 câu này với anh ấy để kiểm tra!

Tôi xin đầu hàng, không thể cố gắng vì gia đình nữa

Trong khung cảnh nhá nhem, tôi thấy anh ngồi trong quán nhậu, cạnh bên là em gái phục vụ chờ sẵn rót bia. Còn tôi đứng chết trân, cả người ướt mèm.

Chồng bỏ đi theo 'tiểu tam', mẹ chồng làm điều giúp tôi vượt qua cơn tuyệt vọng

Mấy năm yêu và chung sống cùng nhau cũng không bằng một người phụ nữ vừa đến, chồng bỏ theo "tiểu tam" khiến tôi vô cùng đau lòng.

Cảm ơn anh, “chú cá vô tội” của tôi

Cho dù anh luôn sẵn lòng để tôi làm “bạch tuộc”, tôi biết mình vẫn phải trưởng thành và học cách điều tiết cảm xúc của bản thân.

Đang cập nhật dữ liệu !