Khinh hạm mới được Hàn Quốc hạ thủy "khủng" cỡ nào?

Hôm 11/11, Hàn Quốc cho hạ thủy khinh hạm mới mang tên FGG-II Seoul được trang bị nhiều loại vũ khí cùng hệ thống phát hiện tàu ngầm tối tân, tạo ra ít tiếng ồn trong quá trình hoạt động.

Yonhap đưa tin, lễ hạ thủy tàu FGG-II Seoul nặng 2.800 tấn diễn ra tại nhà máy đóng tàu thuộc Công ty Công nghiệp Nặng Hyundai ở thành phố cảng Ulsan, phía đông nam Hàn Quốc.

Lễ hạ thủy khinh hạm FGG-II Seoul diễn ra vào ngày 11/11. (Ảnh: Yonhap)

Đây là khinh hạm thứ 3 được đóng theo dự án đóng lô tàu thứ hai, nhằm thay thế các tàu chiến đã lỗi thời trong lực lượng hải quân Hàn Quốc.

Theo thông báo từ hải quân Hàn Quốc, tàu FGG-II Seoul dài 122m được trang bị các tên lửa dẫn hướng và nhiều loại súng. Thậm chí, con tàu có thể chở theo một trực thăng để phục vụ hoạt động trên biển.

Điểm nhấn của tàu FGG-II Seoul là hệ thống phát hiện tàu ngầm tiên tiến do được trang bị các sonar hiện đại, cũng như hệ thống động cơ đẩy lai giúp tạo ra ít tiếng ồn hơn trong quá trình di chuyển.

Hải quân Hàn Quốc cho hay, tàu FGG-II Seoul sẽ được chuyển giao cho quân đội vào đầu năm 2021 sau khi công tác chuẩn bị bổ sung được hoàn tất. Ngoài ra, một vài tàu thuộc lớp tàu trên cũng sẽ được Hàn Quốc sản xuất vào đầu những năm 2020.

Phát biểu tại buổi lễ hạ thủy khinh hạm mới đồng thời nhân dịp 74 năm ngày thành lập hải quân Hàn Quốc, Bộ trưởng Quốc phòng Jeong Kyeong-doo nhấn mạnh, “những bất ổn liên quan tới tình hình an ninh hàng hảitrong khu vực vẫn liên tiếp xuất hiện, do đó, chúng ta cần đảm bảo sở hữu năng lực hàng hải hùng mạnh hơn nữa”.

“Chúng ta chắc chắn sẽ bảo vệ an ninh và chủ quyền biển thông qua việc triển khai các nhiệm vụ xung quanh bán đảo Triều Tiên cũng như trên toàn thế giới”, ông Jeong nói thêm.  

Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Khinh hạm Hàn Quốc hạ thủy tàu chiến hàn quốc khinh hạm FGG-II Seoul hải quân hàn quốc bán đảo triều tiên tàu ngầm chủ quyền biển

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Đang cập nhật dữ liệu !