Khi nào mưa lạnh ở miền Bắc và miền Trung kết thúc?

Theo chuyên gia khí tượng, từ ngày 3-6/11 tại miền Bắc và khu vực miền Trung mưa sẽ giảm, trời sẽ bắt đầu có nắng.

Trao đổi với phóng viên, ông Mai Văn Khiêm – Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn (KTTV) Quốc gia cho biết: “Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên tại khu vực Bắc Bộ trong những ngày cuối tuần tiếp tục có mưa lạnh, thậm chí có nơi mưa to đến rất to”.

Ông Mai Văn Khiêm – Giám đốc Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia.

Dự báo, từ ngày 30-31/10, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông, riêng phía Đông Bắc Bộ, Nam Sơn La và Hòa Bình có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, trời lạnh.

Từ ngày 1-2/11, tiếp tục có mưa tại phía Đông Bắc Bộ, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Đêm và sáng trời lạnh.

“Từ ngày 3-5/11, thời tiết ở Bắc Bộ bắt đầu ít mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng. Trên các sông suối nhỏ khu vực Bắc Bộ có khả năng xuất hiện dao động nhỏ với biên độ nước lên từ 1,5m-2,0m, tập trung từ 31/10-2/11. Mực nước trên các sông chính và khu vực hạ lưu có xu thế biến đổi chậm.Cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi phía Bắc”, ông Khiêm nhận định.

Tại khu vực Trung Bộ, theo ông Khiêm, từ ngày 30-31/10 ở khu vực Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, trời lạnh; Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 3-6/11, mưa ở Trung Bộ giảm hẳn, trưa và chiều trời có nắng.
Từ ngày 3-6/11, mưa ở Trung Bộ giảm hẳn, trưa và chiều trời có nắng.

“Từ ngày 1-2/11, tại Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa, mưa rào, đêm và sáng trời lạnh. Tại Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ mưa bắt đầu giảm dần. Từ ngày 3-6/11, mưa mới giảm hẳn, trưa chiều trời nắng”, ông Khiêm nhận định.

Tuy nhiên, ông Khiêm khuyến cáo, từ ngày 30-31/10, trên các sông từ Thanh Hóa đến Quảng Bình khả năng xuất hiện một đợt lũ. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi, ngập lụt vùng trũng thấp tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình.

Tại khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, từ ngày 30/10-5/11, có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (mưa tập trung vào chiều tối và đêm).

Trên các sông suối ở Nam Tây Nguyên có khả năng xuất hiện lũ nhỏ.

Theo vov.vn

Đêm mai, nhiệt độ giảm còn 3 độ C, vùng núi cao Bắc Bộ khả năng xuất hiện băng giá

Trong ngày 1-2/12, dự báo nhiệt độ toàn miền Bắc giảm sâu, vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng tuyết.

Miền Bắc đêm rét, ngày nắng hanh khô, miền Trung và miền Nam mưa rào

Dự báo ngày và đêm nay, Hà Nội và khu vực Bắc Bộ ngày nắng hanh, nhiệt độ cao nhất 30 độ C, đêm chuyển rét kéo dài đến sáng sớm; khu vực Trung Bộ và Nam Bộ mưa rào, đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Miền Bắc ngày nắng hanh, miền Trung 'đón' mưa dông dài ngày, miền Nam mưa rải rác

Trong hôm nay và ngày mai (3-4/11), thời tiết ở Bắc Bộ và Trung Bộ dự báo hanh khô, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù, ngày nắng; Nam Bộ chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, đề phòng nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh.

Bão tan, Bắc Bộ mưa rét, Nam Bộ mưa dông

Theo dự báo của cơ quan khí tượng, ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An trời rét (nhiệt độ thấp nhất có nơi dưới 12 độ C) và có mưa, cục bộ có nơi mưa rất to và dông.

Bão số 6 giảm cấp, hướng vào vùng biển Quảng Bình - Thừa Thiên Huế, Bắc Bộ chuyển rét

Bão số 6 đã giảm cường độ, tiến gần vào vùng biển Quảng Bình - Thừa Thiên Huế, sau đó tiếp tục suy yếu và đi vào đất liền các tỉnh Thanh Hóa-Quảng Bình. Chiều tối và đêm nay, Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển rét.

Tin bão hôm nay: Bão số 6 mạnh lên cấp 13 rồi suy yếu khi vào gần bờ

Trong ngày hôm nay, bão số 6 sẽ tiếp tục mạnh thêm khi đi qua quần đảo Hoàng Sa, tốc độ di chuyển khá chậm. Khi cường độ bão đạt đến cấp 12-13, gió giật cấp 15, bão có khả năng suy yếu khi tiến gần vào vùng biển Hà Tĩnh - Quảng Bình.

Bão số 6 di chuyển phức tạp, tiến gần quần đảo Hoàng Sa, gió giật mạnh cấp 14

Sáng nay, tâm bão số 6 cách quần đảo Hoàng Sa 720km, cường độ mạnh cấp 11-12, gió giật cấp 14. Dự báo trong 96h, bão nhiều lần chuyển hướng, cường độ mạnh lên khi tiến gần Hoàng Sa. Đến khoảng ngày 20/10, bão có khả năng suy yếu.

Bão số 5 cách Đà Nẵng - Quảng Nam 250km, gió giật cấp 10

Trưa nay (14/10), áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão, trở thành cơn bão số 5 ở nước ta trong năm nay và có tên quốc tế là SONCA. Bão đang di chuyển vào gần vùng ven biển Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Miền Trung 'đón' bão, Quảng Bình đến Khánh Hòa và Tây Nguyên mưa rất to

6h sáng nay (14/10), áp thấp nhiệt đới cách đất liền Bình Định khoảng 310km. Dự báo từ hôm nay, các tỉnh từ Quảng Bình đến Khánh Hòa và Tây Nguyên sẽ có mưa rất to, riêng Quảng Trị đến Quảng Ngãi khả năng tổng lượng mưa lên tới trên 800mm.

Vừa ngớt mưa 1 ngày, miền Trung lại tiếp tục chống chọi đợt mưa lớn kéo dài

Từ đêm nay, từ Quảng Bình đến Khánh Hòa và khu vực Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Mưa lớn có khả năng kéo dài đến ngày 16/10, nguy cơ cao xảy ra ngập úng vùng trũng thấp và lũ quét, sạt lở đất vùng núi.

Đang cập nhật dữ liệu !