Khi nào mưa lạnh ở miền Bắc và miền Trung kết thúc?

Theo chuyên gia khí tượng, từ ngày 3-6/11 tại miền Bắc và khu vực miền Trung mưa sẽ giảm, trời sẽ bắt đầu có nắng.

Trao đổi với phóng viên, ông Mai Văn Khiêm – Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn (KTTV) Quốc gia cho biết: “Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên tại khu vực Bắc Bộ trong những ngày cuối tuần tiếp tục có mưa lạnh, thậm chí có nơi mưa to đến rất to”.

Ông Mai Văn Khiêm – Giám đốc Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia.

Dự báo, từ ngày 30-31/10, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông, riêng phía Đông Bắc Bộ, Nam Sơn La và Hòa Bình có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, trời lạnh.

Từ ngày 1-2/11, tiếp tục có mưa tại phía Đông Bắc Bộ, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Đêm và sáng trời lạnh.

“Từ ngày 3-5/11, thời tiết ở Bắc Bộ bắt đầu ít mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng. Trên các sông suối nhỏ khu vực Bắc Bộ có khả năng xuất hiện dao động nhỏ với biên độ nước lên từ 1,5m-2,0m, tập trung từ 31/10-2/11. Mực nước trên các sông chính và khu vực hạ lưu có xu thế biến đổi chậm.Cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi phía Bắc”, ông Khiêm nhận định.

Tại khu vực Trung Bộ, theo ông Khiêm, từ ngày 30-31/10 ở khu vực Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, trời lạnh; Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 3-6/11, mưa ở Trung Bộ giảm hẳn, trưa và chiều trời có nắng.
Từ ngày 3-6/11, mưa ở Trung Bộ giảm hẳn, trưa và chiều trời có nắng.

“Từ ngày 1-2/11, tại Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa, mưa rào, đêm và sáng trời lạnh. Tại Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ mưa bắt đầu giảm dần. Từ ngày 3-6/11, mưa mới giảm hẳn, trưa chiều trời nắng”, ông Khiêm nhận định.

Tuy nhiên, ông Khiêm khuyến cáo, từ ngày 30-31/10, trên các sông từ Thanh Hóa đến Quảng Bình khả năng xuất hiện một đợt lũ. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi, ngập lụt vùng trũng thấp tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình.

Tại khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, từ ngày 30/10-5/11, có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (mưa tập trung vào chiều tối và đêm).

Trên các sông suối ở Nam Tây Nguyên có khả năng xuất hiện lũ nhỏ.

Theo vov.vn

Hà Nội chìm trong sương mù dày đặc

Sáng ngày 3/2, Hà Nội chìm trong sương mù và mưa nhỏ, phương tiện giao thông di chuyển khó khăn.

Băng giá phủ trắng nhiều khu vực ở Tây Bắc

Băng giá xuất hiện phủ trắng tại đỉnh Tà Xùa, xã Bản Công và đỉnh Tà Chì Nhù, xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu (Yên Bái) trong ngày 25/1.

Miền Bắc rét đậm từ mùng 3 Tết, có nơi xuất hiện băng giá

Từ ngày mai (mùng 3 Tết), Bắc Bộ và một số nơi ở Bắc Trung Bộ trời chuyển rét đậm, vùng núi có nơi rét hại.

Dự báo thời tiết 21/1: Miền Bắc rét, miền Nam trời đẹp đêm giao thừa

Dự báo thời tiết ngày 21/1, trong đêm giao thừa, miền Bắc trời rét đậm, có mưa nhỏ, mưa phùn vài nơi. Miền Nam không mưa, trời mát mẻ.

Dự báo thời tiết 18/1: Miền Bắc rét cóng

Dự báo thời tiết ngày 18/1, miền Bắc ít mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, trời rét đậm, vùng núi rét hại. Miền Nam có nắng.

Dự báo thời tiết 17/1: Miền Bắc vẫn rét sâu, Trung Bộ mưa rào

Dự báo thời tiết ngày 17/1, miền Bắc và Bắc Trung Bộ tiếp tục rét đậm, vùng núi rét hại, vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá. Trung Bộ vẫn mưa to đến rất to. Nam Bộ nắng trên 33 độ.

Đêm mai, nhiệt độ giảm còn 3 độ C, vùng núi cao Bắc Bộ khả năng xuất hiện băng giá

Trong ngày 1-2/12, dự báo nhiệt độ toàn miền Bắc giảm sâu, vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng tuyết.

Miền Bắc đêm rét, ngày nắng hanh khô, miền Trung và miền Nam mưa rào

Dự báo ngày và đêm nay, Hà Nội và khu vực Bắc Bộ ngày nắng hanh, nhiệt độ cao nhất 30 độ C, đêm chuyển rét kéo dài đến sáng sớm; khu vực Trung Bộ và Nam Bộ mưa rào, đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Miền Bắc ngày nắng hanh, miền Trung 'đón' mưa dông dài ngày, miền Nam mưa rải rác

Trong hôm nay và ngày mai (3-4/11), thời tiết ở Bắc Bộ và Trung Bộ dự báo hanh khô, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù, ngày nắng; Nam Bộ chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, đề phòng nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh.

Bão tan, Bắc Bộ mưa rét, Nam Bộ mưa dông

Theo dự báo của cơ quan khí tượng, ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An trời rét (nhiệt độ thấp nhất có nơi dưới 12 độ C) và có mưa, cục bộ có nơi mưa rất to và dông.

Đang cập nhật dữ liệu !