Khi chàng dị ứng "đồ bảo hộ"

Mỗi lần dùng bao cao su là “chỗ ấy” của chồng tôi bị đỏ, ngứa, sưng, đoán là dị ứng.

Gần đây, do có bệnh, tôi phải tạm ngưng thuốc ngừa thai và chồng phải chuyển sang dùng bao cao su. Tội tình, mỗi lần dùng là “chỗ ấy” của chồng tôi bị đỏ, ngứa, sưng, đoán là dị ứng. Tôi định dùng bao cao su nữ chia lửa với chồng, liệu có nên?

B.Tuyết (TP.HCM)

Việc phái mạnh dị ứng với “đồ bảo hộ” khá hiếm nhưng vẫn gặp. Sau rất nhiều thử nghiệm, ngày nay, chất liệu bao cao su chủ yếu quanh quẩn với latex, polyurethane, polyisoprene, thậm chí… ruột cừu.

Hiện tượng quá mẫn cảm hầu hết do chất liệu mà latex gánh nhiều thị phi hơn hết. May mắn, sự đa dạng vật liệu mở ra cho các ông lối thoát thế kẹt. Nếu nghi ngờ latex thì đổi sang polyurethane, polyisoprene vì không có ai dị ứng cùng lúc cả ba chất liệu.

Đáp ứng nhu cầu, thị hiếu đa dạng, hiếm thấy loại bao cao su nào “trần trùng trục” mà thường kèm theo cả loạt “giá trị gia tăng” như bôi trơn, tạo màu, tạo mùi, tạo hình, lắm khi cả phụ liệu phục vụ cho nhu cầu phá cách (trang bị vòng bi, hạt cườm…). Đặc biệt, một số loại bao cao su chuyên chống cảnh “hết tiền ngoài cổng chợ” còn được “cài cắm” cả thuốc tê, cũng có thể là tác nhân gây dị ứng.

Ảnh mang tính minh họa - SHUTTERSTOCK
Ảnh mang tính minh họa - SHUTTERSTOCK

Cho nên, thứ gây ngứa ngáy, sưng vù “nơi ấy” lắm khi không liên quan đến chất liệu mà từ những… “giá trị cộng thêm” nên tốt nhất các ông có cơ địa dị ứng nên chọn loại bao cao su tối giản, càng ít hoa hòe hoa sói càng tốt.

Thật ra, còn một kẻ rất đáng khả nghi: chất diệt tinh trùng. Nhiều nhãn hàng “chu đáo” phết thêm trong, ngoài sản phẩm những chất diệt tinh trùng (phổ biến là N-9/nonoxynol-9) nhằm cố gắng hoàn thiện mục đích tránh thai kiểu truy cùng diệt tận.

Lòng vòng vậy để thấy, khi các ông gặp cảnh dị ứng, cần tìm ra thứ tiềm năng dị ứng, sau đó đọc kỹ nhãn mác nhằm… gạn đục khơi trong.

Đề xuất “chịu thương chịu khó” - dùng bao cao su nữ chia lửa cùng chồng của các bà thật ra là… hòa cả làng vì các vấn đề dị ứng vẫn chưa được giải quyết. Dù gián tiếp, các ông vẫn phải tiếp xúc với chúng khi hành sự.

Nói thêm, phòng người trong cuộc rối trí không nhìn ra, còn rất nhiều cách ngừa thai không cầu lụy đến bao cao su: tính vòng kinh, canh ngày rụng trứng, xuất tinh ngoài, bơm chất diệt tinh trùng vào âm đạo…

Bác sĩ Đỗ Minh Tuấn

Bác sĩ nam khoa cảnh báo nguy cơ khi sử dụng bao cao su giả

Bác sĩ nam khoa cảnh báo nguy cơ khi sử dụng bao cao su giả

Các bác sĩ cho biết sử dụng bao cao su giả có thể gây viêm da cơ quan sinh dục, không đảm bảo an toàn tình dục như người dùng mong muốn.

Theo www.phunuonline.com.vn

Mẹ 4 con ly hôn chồng, đại tu nhan sắc sau chuyến du lịch để đời

Stephanie Hanson quyết định bước ra khỏi cuộc hôn nhân 10 năm sau chuyến du lịch tới Hy Lạp để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 40 của mình.

Luôn bị nhà vợ xem thường, tôi ngoại tình với nữ bác sĩ

Tôi không nói mình đúng khi đã ngoại tình. Nhưng tôi cũng không nhận sai bởi chính em và gia đình của em đã xô đẩy, khiến tôi ngã vào vòng tay của cô ấy.

Vợ báo cảnh sát khi phát hiện chồng cưới mình chỉ vì 2 con bò

Một phụ nữ quyết định kết hôn với người đàn ông "giàu có" chỉ sau một lần gặp mặt rồi nhận cú sốc lớn.

Cô dâu 65, chú rể kém 17 tuổi: Không bao giờ quá muộn để tìm thấy tình yêu

Khi nam hướng dẫn viên du lịch 48 tuổi nhặt được chiếc điện thoại di động của Cecelia Kok 65 tuổi, anh không thể ngờ rằng mình đã tìm thấy tình yêu cuộc đời.

Cho ngủ nhờ một đêm, chàng trai liền có vợ hotgirl

Chàng trai có chiêu trò “tán gái” tốc độ đã thành công cưới được vợ hotgirl.

Hôn nhân 'chia xa rồi đoàn tụ' của vợ chồng ở miền Tây

Cưới nhau được đôi ngày, đôi vợ chồng trẻ đứng trước nỗi đau chia li người Nam kẻ Bắc. Trên ga tàu, cả hai bịn rịn nắm tay, nhìn nhau trong nước mắt.

Mẹ chồng Hàn Quốc và cuốn sổ ghi chép 'thần kì' chinh phục nàng dâu Việt

Dù không sống chung nhà nhưng đều đặn mỗi tuần, mẹ chồng đều nấu nhiều món ngon, đủ chất mang đến cho hai con. Nàng dâu Việt chỉ cần hâm nóng lại rồi thưởng thức.

Quyết định ly hôn vì đi chơi không thấy nhớ chồng

"Được như bây giờ, tôi không thể hạnh phúc hơn", người phụ nữ thốt lên sau khi chấm dứt cuộc hôn nhân đau khổ kéo dài 10 năm.

Bi kịch thủ khoa đại học sau 26 năm trở thành ăn xin

Thường Học Phúc là thủ khoa đại học Trung Quốc năm 1997. Sau 26 năm, anh xuất hiện trong bộ dạng thảm thương, tóc tai lởm chởm, ăn mặc lôi thôi đi ăn xin.

Con trai vỡ nợ, bố mẹ chồng vẫn đòi tiền đi du lịch

Trong khi vợ chồng tôi xoay xở trả nợ, bố mẹ chồng hết lần này đến lần khác buộc con trai chu cấp tiền bạc.

Đang cập nhật dữ liệu !