Khám phá tiềm lực tên lửa của Triều Tiên

Trước tuyên bố “tấn công không thương tiếc”, sức mạnh và tầm bắn của các thế hệ tên lửa mà Triều Tiên đang sở hữu hiện là mối quan tâm hàng đầu với “kẻ thù” của quốc gia cô lập.

Mặc dù, Bình Nhưỡng đang nắm trong tay các thế hệ tên lửa thuộc mọi tầm bắn từ tầm ngắn, trung cho tới liên lục địa, song giới chuyên gia vũ khí thế giới cho rằng Triều Tiên chưa thể phát triển loại tên lửa có khả năng mang theo đầu đạn hạt nhân.

Danh sách tên lửa Triều Tiên đang sở hữu:

Scud-D

Khám phá tiềm lực tên lửa của Triều Tiên - ảnh 1

Với khả năng mang theo các đầu đạn nổ thông thường, tên lửa Scud-D có tầm bắn 700 km, vươn tới các mục tiêu trên đất Hàn Quốc và một số khu vực của Nhật Bản. 

Nodong

Khám phá tiềm lực tên lửa của Triều Tiên - ảnh 2

Tên lửa Nodong có khả năng mang theo đầu đạn hạt nhân với tầm bắn 1.000 km, vươn tới các mục tiêu tại Nhật Bản và một số căn cứ quân sự của Mỹ trên Thái Bình Dương. Bình Nhưỡng từng cho bắn thử tên lửa Nodong vào tháng 5/1993.

Taepodong-1

Khám phá tiềm lực tên lửa của Triều Tiên - ảnh 3

Taepodong-1 là sự kết hợp của tên lửa Nodong và Scud, với tầm bắn 2.200 km, vươn tới các mục tiêu tại Nhật Bản, một số khu vực của Nga, Trung Á và một số căn cứ quân sự Mỹ trên Thái Bình Dương. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin cho rằng khả năng bắn của Taepodong-1 còn thiếu độ chính xác hơn cả Nodong.

Taepodong-X

Khám phá tiềm lực tên lửa của Triều Tiên - ảnh 4

Taepodong-X là loại tên lửa mà Triều Tiên chưa từng thử nghiệm nhưng có tầm bắn 4.000 km, vươn tới các mục tiêu tại Ấn Độ, Trung Á, Philippines và một số căn cứ quân sự của Mỹ trên Thái Bình Dương. 

Khác với Taepodong-1 yêu cầu hệ thống cố định khi bắn với khoảng thời gian chuẩn bị kéo dài, Taepodong-X lại vô cùng linh hoạt và có thể bắn từ một hệ thống phóng di động. 

Taepodong-2

Khám phá tiềm lực tên lửa của Triều Tiên - ảnh 5

Giống như Taepodong-1, Taepodong-2 cũng yêu cầu hệ thống phóng cố định khi bắn song lại có khả năng mang đầu đạn lớn và tầm bắn vượt trội hơn lên tới 6.700 km, nhắm tới các mục tiêu tại Australia, đảo Guam, thậm chí Alaska và Hawaii của Mỹ.  

Unha-3

Khám phá tiềm lực tên lửa của Triều Tiên - ảnh 6

Tên lửa Unha-3 có khả năng mang theo đầu đạn 500 kg với tầm bắn 10.000 km, nhắm tới mọi mục tiêu nằm trong khu vực đất liền của Mỹ. Triều Tiên đã cho phóng thử nghiệm tên lửa Unha-3 mang theo một vệ tinh hôm 12/12 năm ngoái.
Minh Thu

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Đang cập nhật dữ liệu !