Khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4 trên toàn quốc

Lễ khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4 trên toàn quốc và Hội Sách chào mừng Ngày Sách Việt Nam tại TP. Hà Nội vừa diễn ra sáng 6/4/2017 tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng, Trưởng Ban Chỉ đạo Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4 cho biết: Năm 2014, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định lấy ngày 21/4 hàng năm là  Ngày Sách Việt Nam nhằm khuyến khích, phát động phong trào đọc sách trên phạm vi toàn quốc.

Khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4 trên toàn quốc - ảnh 1

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng, Trưởng Ban Chỉ đạo Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4 phát biểu tại lễ khai mạc.

Qua 3 năm tổ chức, Ngày Sách Việt Nam đã nhận được sự phối hợp, hưởng ứng tích cực của các Bộ, ngành, các cơ quan, tổ chức ở Trung ương và các địa phương, tạo nên sự lan tỏa của hoạt động văn hóa này trong toàn quốc.

Ngày Sách Việt Nam đã được đầu tư tổ chức trên diện rộng, đặc biệt là tại các địa bàn thuộc vùng sâu, vùng xa, miền núi, biên giới, hải đảo, trong hệ thống trường học các cấp, hệ thống thư viện, lực lượng an ninh quốc phòng, các tổ chức đoàn thể. Thông qua hoạt động tổ chức thường niên này, Ngày Sách Việt Nam đã trở thành sinh hoạt văn hóa được cộng đồng đón nhận và tôn vinh.

Khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4 trên toàn quốc - ảnh 2

Các lãnh đạo Bộ, ngành thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc.

“Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4 năm 2017 được tổ chức gắn liền với kỷ niệm 90 năm ngày ra đời tác phẩm “Đường kách mệnh” của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là tác phẩm minh chứng rõ nét nhất cho mối quan hệ gắn kết giữa sách và lịch sử cách mạng của dân tộc. Đây cũng là tác phẩm đánh dấu sự hình thành của nền xuất bản cách mạng Việt Nam. Thời điểm ra đời tác phẩm này cũng là một trong những dấu mốc quan trọng để Bộ TT&TT trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định lấy ngày 21/4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam”, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng nhấn mạnh.

Cũng theo Trưởng Ban Chỉ đạo Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4, mục tiêu tổ chức của Ngày Sách Việt Nam lần này là đẩy mạnh triển khai các hoạt động tại cấp cơ sở, nhằm tạo sự hưởng ứng của xã hội một cách sâu rộng và hiệu quả, đồng thời huy động sự tham gia của cộng đồng và mọi nguồn lực trong xã hội trong việc đầu tư phát triển văn hóa đọc, tạo cầu nối giữa người dân với giá trị của từng cuốn sách.

Ngay sau lễ khai mạc, các đại biểu đã đi thăm quan Hội sách chào mừng Ngày sách Việt Nam năm 2017 với chủ đề “Sách và sự phát triển tri thức cộng đồng”.

Diễn ra từ ngày 6 – 10/4, Hội sách là nơi giới thiệu, bày bán xuất bản phẩm trong khoảng 100 gian hàng của 80 đơn vị thuộc các nhà xuất bản, công ty phát hành trên cả nước, với gần 40.000 tên sách các loại, hàng vạn bản sách gồm nhiều chủ đề đa dạng, phong phú.

Trong 5 ngày diễn ra Hội sách, sẽ có khoảng 20 sự kiện được tổ chức với các chủ đề khác nhau gắn với sách và văn hóa đọc.

Một số hình ảnh tại hội sách:

Khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4 trên toàn quốc - ảnh 3

Nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT Lê Doãn Hợp (ở giữa) và Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng (bên trái) thăm gian hàng của Nhà xuất bản TT&TT

Khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4 trên toàn quốc - ảnh 4

Hội Sách thu hút đông đảo công chúng thuộc nhiều lứa tuổi khác nhau

Khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4 trên toàn quốc - ảnh 5

Một trong những gian hàng đông khách nhất sáng 6/4 là gian hàng của Nhà xuất bản Kim Đồng, thu hút rất nhiều độc giả nhí.

Khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4 trên toàn quốc - ảnh 6

Khuôn viên Hội sách tại Công viên Thống Nhất luôn tấp nập người đến xem và mua sách.

Bình Minh

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !