Khai mạc Hội sách Hà Nội lần thứ 4 năm 2017

Hội sách Hà Nội lần thứ 4 năm 2017 với chủ đề “Sách và khởi nghiệp” đã chính thức khai mạc sáng 22/9 nhân dịp kỷ niệm 63 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2017).

Phát biểu khai mạc Hội sách, ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết: Những năm qua, Thành phố Hà Nội đã xây dựng nhiều không gian sách, tích cực nâng cao văn hóa đọc như xây dựng Phố Sách Hà Nội tại Phố 19-12, tổ chức các sự kiện như Phố Sách Xuân, Hội Sách thiếu nhi...

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Ngô Văn Quý phát biểu khai mạc.

“Hội sách Hà Nội lần 4 năm 2017 được tổ chức từ ngày 22 – 26/9 tại Hoàng Thành Thăng Long nhằm thúc đẩy các hoạt động khởi nghiệp đang lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng. Hội sách truyền tải thông điệp: Sách và tri thức là hành trang không thể thiếu với những ai mong muốn khởi nghiệp thành công”, Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý nhấn mạnh.

Thứ trưởng Bộ TT&TT, Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam Hoàng Vĩnh Bảo đánh giá cao ý nghĩa và vai trò của Hội Sách Hà Nội lần thứ 4 năm 2017.

Ghi nhận và đánh giá cao Hội sách Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo, Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam bày tỏ mong muốn: “Thời gian tới, hoạt động xuất bản và các hoạt động phát triển văn hóa đọc của Hà Nội tiếp tục được triển khai có hiệu quả.

Mong Hội sách Hà Nội và Hội sách Quốc tế Hà Nội trong tương lai sẽ là cầu nối để giới thiệu, đưa nền văn hóa Việt Nam tiếp cận, đồng hành cùng các nền văn hóa trong khu vực và thế giới, Thủ đô Hà Nội sớm đạt mục tiêu Thủ đô Sách và Thủ đô khởi nghiệp”.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo (thứ 4 từ trái sang) cùng thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc Hội sách.

Với chủ đề “Sách và khởi nghiệp”, Hội sách lần này là nơi độc giả, đặc biệt là những người trẻ tuổi tìm được nhiều cuốn sách tâm đắc trao nguồn cảm hứng sáng tạo, được tiếp lửa bằng những câu chuyện, bài học kinh nghiệm đúc rút trong quá trình khởi nghiệp của các doanh nhân thành đạt. Nhiều bài học kinh nghiệm, lời khuyên hữu ích sẽ được chia sẻ tại các buổi tọa đàm như: Khởi nghiệp công nghệ 4.0, Tư duy và công cụ khởi nghiệp – Rút ngắn khoảng cách Học một đằng làm một nẻo”, “Phụ nữ và khởi nghiệp”....

Gian chuyên đề chính của Hội sách làm điểm nhấn trong không gian sách tại Di sản Hoàng thành Thăng Long tập trung trưng bày, giới thiệu những cuốn sách về kiến thức và bài học kinh nghiệm trong quá trình khởi nghiệp, một số sản phẩm sáng tạo, tài liệu hướng dẫn việc tiếp cận với các quỹ khởi nghiệp...

Tham gia Hội sách có 32 nhà xuất bản, đơn vị phát hành sách trong nước với 155 gian hàng cùng nhiều đầu sách mới, thể loại đa dạng như: sách thiếu nhi, sách văn học, văn hóa xã hội, sách kinh tế, khoa học kỹ thuật, sách ngoại văn, sách điện tử và thiết bị số...

Bên cạnh đó còn có sự góp mặt của một số hiệp hội xuất bản các nước ASEAN và 26 nhà xuất bản, tập đoàn xuất bản và văn phòng đại diện các nhà xuất bản nước ngoài tại Việt Nam.

Trong 5 ngày tổ chức, bên cạnh việc giới thiệu, phát hành sách, Hội sách còn có nhiều hoạt động giao lưu, tọa đàm, giới thiệu sách và bản quyền. Các không gian đọc sách và hoạt động bên lề cùng nhiều chương trình bán sách giảm giá, khuyến mại sẽ là điểm nhấn thu hút công chúng độc giả.

Hội sách Hà Nội trở thành một sân chơi giúp các tác giả, nhà xuất bản, doanh nghiệp sách trong nước có cơ hội giao lưu, gặp gỡ, quảng bá thương hiệu, tạo điều kiện cho các hoạt động giao dịch, ký kết, hợp tác liên kết xuất bản và mua bán, trao đổi bản quyền với các đối tác trong và ngoài nước.

Đặc biệt, việc ủng hộ và tặng sách cho các thư viện, trường học và các điểm bưu điện văn hóa xã miền núi, xã đặc biệt khó khăn được duy trì suốt 3 năm qua sẽ tiếp tục được triển khai trong năm nay, góp phần phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

Được biết, những năm qua, sách do độc giả và các đơn vị xuất bản tham gia Hội sách Hà Nội quyên tặng đã được chuyển đến các em học sinh và nhân dân huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), Trường cấp 1, 2 Tả Giàng Phình (Sa Pa, Lào Cai), Trường tiểu học Cốc Ri (xã Đàm Thủy, Trùng Khánh, Cao Bằng), Trường THCS Lao Và Chải (Yên Minh, Hà Giang), Trường tiểu học Hoàng Văn Nô (xã Tà Lèng, Điện Biên)...

Một số hình ảnh tại Hội sách Hà Nội lần 4 năm 2017 sáng 20/9.

Hội Sách có sự tham gia của nhiều nhà xuất bản, công ty phát hành sách quốc tế.

Đông đảo đối tượng công chúng độc giả đã tìm đến với sách.

32 nhà xuất bản, đơn vị phát hành sách trong nước với 155 gian hàng trưng bày đa dạng thể loại sách.

Khu vực trải nghiệm thiết bị sách số đặc biệt hấp dẫn thiếu nhi.

Nhiều chương trình bán sách giảm giá, khuyến mại.

Hội sách kéo dài đến ngày 26/9/2017 tại Di sản Hoàng Thành Thăng Long.

Bình Minh

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !