Khai mạc Hội báo xuân Việt Nam tại CHDCND Lào

Chiều 10/4, tại Vientiane, Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch CHXHCN Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Lào tổ chức Hội báo xuân Việt Nam 2015 tại Lào.

Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay 2015 của nhân dân các dân tộc Lào, Bộ TT&TT nước CHXHCN Việt Nam, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch nước CHXHCN Việt Nam, Đại sứ quán nước CHXHCN Việt Nam tại CHDCND Lào phối hợp tổ chức Hội Báo Xuân Việt Nam 2015 tại Trung tâm Văn hoá Việt Nam tại Lào (số 101, đường Pangkham, Thủ đô Viêng-Chăn nước CHDCND Lào) từ ngày 10 đến 20/4/2015.

Tham dự Lễ khai mạc Hội Báo Xuân Việt Nam tại Lào năm 2015, về phía Việt Nam có Thứ trưởng Trương Minh Tuấn, đại diện lãnh đạo Bộ TT&TT, đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Hội Nhà báo Việt Nam, Đại sứ nước CHXHCN Việt Nam tại CHDCND Lào và hơn 50 nhà báo đến từ Việt Nam. Về phía nước bạn Lào có Bộ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào Bò Sẻng Khăm Vông Đa Ra, lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể, lãnh đạo của Thủ đô Viêng- Chăn, đại diện một số cơ quan thông tấn báo chí của nước CHDCND Lào cùng đông đảo người Việt Nam tại Lào và nhân dân nước bạn Lào.

Phát biểu khai mạc Hội báo xuân Việt Nam 2015 tại Lào, Thứ trưởng Bộ thông tin và Truyền thông CHXHCN Việt Nam Trương Minh Tuấn đã nhắc lại truyền thống hữu nghị của hai nước Việt- Lào và ý nghĩa cũng như thành tựu của báo chí Việt Nam và những đóng góp của báo chí trong việc thắt chặt mối quan hệ Việt Lào, truyền thống, cũng như ý nghĩa của việc tổ chức Hội báo xuân Việt Nam tại Lào.

Thứ trưởng Trương Minh Tuấn bày tỏ mong muốn: "Với sự quan tâm của Lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai Nhà nước và sự ủng hộ nhiệt tình của nhân dân 2 nước, quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào trong lĩnh vực thông tin và truyền thông nói chung, lĩnh vực báo chí, xuất bản, phát thanh, truyền hình, thông tin điện tử nói riêng sẽ không ngừng được củng cố và phát triển, đóng góp thiết thực vào sự nghiệp đổi mới ở mỗi nước và đưa mối quan hệ đặc biệt hiếm có giữa 2 nước lên tầm cao mới".

Khai mạc Hội báo xuân Việt Nam tại CHDCND Lào - ảnh 1

Thứ trưởng Trương Minh Tuấn phát biểu

Về phía Lào, Thứ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch CHDCND Lào Savankhon RasaMoonti cũng bày tỏ vui mừng và đánh giá cao hoạt động vun đắp tình hữu nghị giữa 2 dân tộc.

Khai mạc Hội báo xuân Việt Nam tại CHDCND Lào - ảnh 2

Thứ trưởng Trương Minh Tuấn dẫn quan khách Lào tham quan Hội báo xuân Việt Nam tại Lào

Năm 2015, Việt Nam và Lào có nhiều sự kiện quan trọng như kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào; Kỷ niệm 85 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; Kỷ niệm 60 năm thành lập Đảng Nhân dân Cách mạng Lào; Kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước; Kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh...

Khai mạc Hội báo xuân Việt Nam tại CHDCND Lào - ảnh 3

Hội báo xuân tại Lào

Tại Hội Báo Xuân năm nay, có hàng nghìn ấn phẩm báo chí chủ yếu xuất bản trong dịp đón Xuân và Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 của Việt Nam; nhiều chương trình phát thanh, truyền hình và các trang tin, báo chí điện tử tiêu biểu nhằm giới thiệu các thành tựu chính trị, kinh tế, văn hoá - xã hội, giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam. Hội Báo Xuân cũng là dịp gặp gỡ, giao lưu giữa những người làm báo Việt Nam với bà con Việt kiều và nhân dân nước bạn Lào.

Trong những năm qua, cùng với quá trình đổi mới của đất nước, báo chí của Việt Nam đã có những bước đổi mới và phát triển không ngừng.

Hiện nay, Việt Nam có 845 cơ quan báo chí in với 1.111 ấn phẩm (trong đó có 199 cơ quan báo chí in, 646 tạp chí in thuộc các cơ quan, tổ chức của trung ương và của các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương). Về báo nói, báo hình có 67 đài phát thanh và truyền hình từ trung ương tới tỉnh, thành phố với 75 kênh phát thanh quảng bá, 104 kênh truyền hình quảng bá của Việt Nam. Về thông tin điện tử, có 98 báo, tạp chí điện tử; 207 trang tin tổng hợp của các cơ quan báo chí và các đơn vị, tổ chức khác. Hiện Việt Nam có gần 20.000 nhà báo. Báo chí Việt Nam ngày càng trở nên phong phú và đa dạng. Tính chuyên nghiệp, tính hai chiều, tính công khai và minh bạch được coi trọng, phản ánh thông tin trung thực về tình hình đất nước và thế giới, phù hợp với lợi ích của đất nước và của nhân dân.

Theo kế hoạch, sau khi bế mạc, toàn bộ số báo in của Việt Nam và trang thiết bị của Hội Báo Xuân năm nay, Bộ TT&TT Việt Nam sẽ trao tặng Trung tâm Văn hoá Việt Nam tại nước CHDCND Lào

Hồng Chuyên

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !