Kết quả sơ bộ Brexit: Nhiều khả năng nước Anh sẽ chia tay EU

Sáng ngày 24/6, một số khu vực tại Anh đã công bố kết quả ban đầu của cuộc trưng cầu ý dân lịch sử của Vương quốc Anh về việc rời khỏi hay ở lại Liên minh châu Âu (EU).
Kết quả sơ bộ Brexit: Nhiều khả năng nước Anh sẽ chia tay EU - ảnh 1

Theo thống kê mới nhất, sau khi 30 trong tổng số 382 khu vực kiểm phiếu công bố kết quả, có 52,3% người Anh đã bỏ phiếu rời khỏi EU (Brexit), số người chọn ở lại là 48,7%.

Trước đó, đúng 22h ngày 23/6 theo giờ Anh, các điểm bỏ phiếu trên khắp nước Anh đã đóng cửa, kết thúc cuộc trưng cầu ý dân về tư cách thành viên của quốc gia này tại EU.

Kết quả một cuộc thăm dò của hãng Ipsos MORI đã cho thấy trong cuộc trưng cầu dân ý tổ chức ngày 23/6 tại Anh, 52% số người đi bỏ phiếu chọn phương án ở lại Liên minh châu Âu (EU) và 48% chọn rời khỏi liên minh này.

Ngay lập tức, kết quả này đã gửi tín hiệu xấu tới thị trường khiến đồng Bảng tụt giá 4,6% xuống còn khoảng 1,42 USD đổi một Bảng dù trước đó các kết quả bầu cử tại 3 khu vực đầu tiên cho thấy tỷ lệ ủng hộ Anh ở lại dẫn trước đã tạo động lực cho đồng Bảng tăng lên mức 1,5USD "ăn" một Bảng.

Giá dầu thô Brent giảm xuống dưới 50 $ một thùng, giảm hơn 3 phần trăm. Giá dầu thô WTI cũng giảm 3,2 phần trăm.

Thủ tướng Cameron là người khởi xướng cuộc trưng cầu dân ý về quy chế thành viên của Anh trong EU. Đây là lời  hứa mà ông đưa ra khi ông tái đức cử Thủ tướng vào tháng 5/2015.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Lenta.

Đức Dũng (lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !