Kết quả giải mã sơ bộ hộp đen máy bay Su-24 bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ

Sau khi giải mã sơ bộ hộp đen, các chuyên gia cho biết, trước khi bị bắn hạ trên bầu trời Syria, chiếc máy bay ném bom Su-24 của không quân Nga đã có chuyến bay cuối cùng kéo dài 40 phút.
Kết quả giải mã sơ bộ hộp đen máy bay Su-24 bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ - ảnh 1

Hộp đen máy bay Su-24 của Nga bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ hôm 24/11.

Ngày 18/12, Phó Tổng tư lệnh Lực lượng Không quân - Vũ trụ Nga Sergei Dronov tuyên bố Nga có tất cả các chứng cứ cần thiết để chứng minh chiếc máy bay ném bom Su-24 không vi phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ.

"Tại thời điểm này, chúng tôi nắm toàn bộ dữ liệu cần thiết xác nhận chiếc máy bay ném bom Su-24 của không quân Nga không vi phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ", ông Drronov phát biểu tại cuộc họp báo của Bộ Quốc phòng Nga.

Theo ông Dronov, máy bay Su-24 bị không quân Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ đã bay ở bên trong không phận Syria, cách Thổ Nhĩ Kỳ 5,5 km.

Trước đó cùng ngày (18/12), Cơ quan báo chí Bộ Quốc phòng Nga cho biết các chuyên gia đã bắt đầu công tác giải mã hộp đen chiếc máy bay ném bom Su-24 của Lực lượng Không quân – Vũ trụ Nga bị cặp tiêm kích F-16 của Không quân Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ gần biên giới Syria – Thổ Nhĩ Kỳ hôm 24/11.

Nhằm đánh giá khách quan hoạt động của chiếc máy bay ném bom Su-24 của Nga bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ trên không phận Syria, Moscow đã mời chuyên gia từ 14 quốc gia tới tham gia giải mã hộp đen của chiếc máy bay cường kích Su-24. Tuy nhiên, chỉ có các chuyên gia hàng không của Trung Quốc và Anh tham dự sự kiện này.

Ngày 24/11, chiếc máy bay ném bom Su-24 của Nga tham gia cuộc chiến chống tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria đã bị cặp tiêm kích F-16 của lực lượng không quân Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ.

Tổng thống Putin đã gọi hành động này của phía Thổ Nhĩ Kỳ là "đòn đâm sau lưng và đứng về phe khủng bố", và cảnh báo hành động của Ankara đã gây "hậu quả nghiêm trọng" đối với quan hệ song phương.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ báo Quan điểm, một trong những tờ báo điện tử uy tín tại Nga.

Đức Dũng (lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !