Kết quả Euro 2016: Pháp, Thuỵ Sĩ dắt tay nhau vượt qua vòng bảng

Đúng như dự đoán, mọi sự chú ý của bảng A đều hướng về trận đấu giữa Romania và Albania vì ở cặp đấu còn lại Pháp với Thuỵ Sĩ đã dắt tay nhau vượt qua vòng bảng với một kết quả hoà.

Pháp – Thuỵ Sĩ: 0-0

Kết quả Euro 2016: Pháp, Thuỵ Sĩ dắt tay nhau vượt qua vòng bảng - ảnh 1

Pháp đã có trận hoà nhẹ nhàng với Thuỵ Sĩ.

Bước vào trận đấu với nhiều xáo trộn trong đội hình, trong khi Thuỵ Sĩ chỉ cắm một mình Embolo trên hàng công thì HLV Deschamps đã thực hiện 5 điều chỉnh nhân sự so với trận đấu trước. Cặp tiền vệ trung tâm Cabaye - Sissoko thay cho Kante, Matuidi. Marrtial, Payet, Giroud nhường chỗ cho Pogba, Griezmann, Gignac.

Trong những phút đầu tiên của trận đấu, Thuỵ Sĩ đã thi đấu tốt, kiểm soát bóng tốt hơn và tạo ra một số cơ hội nguy hiểm. Tuy nhiên, chỉ sau ít phút Pháp đã đã lấy lại thế trận và liên tục ép sân đối phương. Nhưng trong một ngày không may mắn, các cầu thủ Pháp đã gặp phải sự kháng cự mạnh mẽ của thủ thành Sommer hoặc bị xà ngang khước từ bàn thắng. Kết thúc hiệp 1, hai đội hoà nhau với tỷ số 0-0.

Vào hiệp 2, diễn biến trận đấu cũng không có gì thay đổi khi Pháp liên tục dồn ép Thuỵ Sĩ. Các tiền đạo Pháp vẫn liên tục tấn công trong khi thủ thành Sommer vẫn là nhân vật khiến người Pháp không được ăn mừng bàn thắng. Ngay cả khi Payet được tung vào sân và ngay lập tức có pha băng lên bắt volley đẹp mắt từ đường tạt cánh của Sissoko ở phút thứ 77 đã đánh bại thủ thành Sommer thì xà ngang lại tiếp tục từ chối bàn thắng của cầu thủ này.

Phút thứ 88, Pháp được hưởng quả đá phạt ngay bên ngoài vòng cấm địa Thụy Sỹ. Payet là người thực hiện. Cú sút của anh khá mạnh nhưng lại trúng đúng vào người… Sissoko đi ra ngoài. Mặc dù rất muốn giành thắng lợi nhưng Pháp cũng tạm hài lòng với 1 điểm ở vòng đấu cuối qua đó dẫn đầu bảng A với 7 điểm có được sau 3 lượt đấu. Trong khi đó, Thuỵ Sĩ cũng yên vị ở vị trí thứ 2 với 5 điểm và cùng Pháp tiến vào vòng loại trực tiếp.

Romania – Albania: 0-1

Kết quả Euro 2016: Pháp, Thuỵ Sĩ dắt tay nhau vượt qua vòng bảng - ảnh 2

Albania đã đánh bại Romania qua đó vươn lên vị trí thứ 3, nuôi hy vọng đi tiếp vào vòng trong.

Mọi sự chú ý của bảng A được tập trung vào cặp đấu này cho vị trí thứ 3. Nếu Romania giành chiến thắng thì cơ hội đi tiếp vào vòng trong của họ sẽ cao hơn Albania với 4 điểm có được. Về thực tế, Romania cũng được đánh giá tốt hơn khi sở hữu đội hình đầy kinh nghiệm trong khi Albania chỉ là một “lính mới” của giải đấu này.

Với ưu thế có được, Romania đã tràn lên tấn công ngay từ đầu trận nhưng trong trận đấu này Albania đã không để cho đối phương thoải mái thi đấu. Không để bị coi là đội bóng lót đường, Albania đã tổ chức đội hình phòng thủ tốt, chặn đứng tất cả các cuộc tấn công của Romania. Còn hơn cả mong đợi khi Albania còn khiến Romania trả giá khi có bàn mở tỷ số ở phút thứ 43 của trận đấu. Trong tình huống này, từ pha tạt cánh bên phía cánh phải, Sadiku bật cao đánh đầu hiểm hóc mở tỷ số cho Albania.

Sang hiệp 2, các cầu thủ Romania thay đổi chiến thuật khi sử dụng những đường ban bóng nhỏ ở giữa sân rồi đánh vào trung lộ của Albania. Cách tấn công này ít nhiều đã mang lại hiệu quả rõ rệt khi nhiều lần khiến hàng thủ Albania chao đảo và cơ hội rõ nét nhất là cú dứt điểm như búa bổ của Florin Andone đưa bóng dội xà ngang khung thành Albania.

Ở những phút cuối trận, Romania tỏ ra nóng vội tìm bàn thắng gỡ hoà trong khi Albania lại thi đấu rất điềm tĩnh. Kết thúc trận đấu, Romania vẫn không tìm được bàn gỡ và chấp nhận rời khỏi Euro 2016. Trong khi đó, với chiến thắng lịch sử, Albania đã có 3 điểm đầu tiên, vượt qua đối thủ trực tiếp là Romania leo lên vị trí thứ 3 trên BXH, qua đó tiếp tục nuôi hy vọng vào vòng 1/8 dành cho đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất dù hy vọng đó rất mong manh.

Hoàng Nam

VPBank Hanoi International Marathon 2023 gây sốt với giá vé ưu đãi đặc biệt

Chưa đầy 24h tiếng đồng hồ sau khi chính thức mở bán vé với giá ưu đãi đặc biệt, VPBank Hanoi International Marathon 2023 đã thu hút 4000 vận động viên (VĐV) đăng ký tham gia ở tất cả các cự ly.

Cung đường Baden Mountain Marathon 2023 sẽ vượt qua các địa danh nào ở Tây Ninh?

Với thông điệp “Đường chạy huyền thoại”, giải chạy BaDen Mountain Marathon 2023 diễn ra từ 22-23/4/2023 sẽ đưa các vận động viên vượt qua cung đường đẹp như tranh kết nối giữa các địa danh đã đi vào huyền thoại trên vùng đất thánh Tây Ninh.

Thua Hàn Quốc, tuyển nữ Việt Nam vẫn tiến vào vòng Play-off

Thắng nữ Việt Nam 3-0 các cầu thủ nữ Hàn Quốc đứng đầu bảng A, còn các cô gái của chúng ta xếp nhì bảng và sẽ cùng đội chủ nhà tiến vào vòng Play-off.

Chủ tịch VPF: "Hy vọng Việt Nam sớm đẩy lùi dịch Corona"

Chủ tịch VPF ông Trần Anh Tú cho biết, hy vọng Việt Nam sớm kiểm soát được dịch virus Corona để các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam trong đó có Cup Quốc gia 2020 sẽ không bị lùi vô thời hạn.

Vòng 25 Premier League: M.U bỏ lỡ cơ hội vàng để đuổi Chelsea

Việc Chelsea bị cầm hòa trên sân King Power trước Leicester City là cơ hội vàng để Manchester United áp sát tốp 4 cũng như cắt đuôi đối thủ, tuy nhiên “Quỷ đỏ” đã không thể làm được điều này khi phải chia điểm với Wolverhampton Wanderers trên sân nhà

Vòng 24 Ngoại hạng Anh: HLV Frank Lampard hài lòng với 1 điểm trước Arsenal

Mặc dù chỉ có được kết quả hòa khi tiếp đón Arsenal trên sân nhà và chơi hơn người trong phần lớn thời gian của trận đấu, nhưng HLV Frank Lampard của Chelsea vẫn tỏ ra hài lòng khi cho rằng đội bóng của ông đã chơi một trận “tốt hơn trận trước”.

AFC "mách nước" cho thầy trò HLV Park Hang Seo trước trận đấu với U23 Triều Tiên

Trước trận đấu giữa U23 Việt Nam vs U23 Triều Tiên, Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) đã có những nhận xét về vấn đề mà các học trò của HLV Park Hang Seo đang gặp phải. Tuy nhiên, AFC vẫn ghi nhận một điểm sáng le lói từ hàng phòng ngự của U23 Việt Nam.

Nguyễn Quang Hải: “U23 Việt Nam sẽ chiến đấu hết mình và đang quyết tâm rất cao"

Trong buổi tập trước trận đấu với U23 CHDCND Triều Tiên trong khuôn khổ lượt cuối của bảng D, đội trưởng Nguyễn Quang Hải cho biết, toàn đội sẽ chiến đấu hết mình và quyết tâm cao hơn nữa để giành chiến thắng trong trận đấu tối 16/1.

Đình Trọng: "Chúng tôi có cơ hội để bước vào vòng tiếp theo"

Trả lời website của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), trung vệ Trần Đình Trọng khẳng định Việt Nam vẫn đang có cơ hội lọt vào vòng bán kết U23 châu Á 2020, bất chấp kết quả hòa 0-0 trước Jordan tại lượt trận thứ 2, bảng D diễn ra hôm qua (13/1).

Hòa 0-0 trước U23 Jordan, thầy trò HLV Park Hang Seo mất quyền tự quyết

Với kết quả hòa trước U23 Jordan, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ không thể tự quyết số phận của mình ở lượt trận cuối cùng tại VCK U23 châu Á 2020.

Đang cập nhật dữ liệu !