Kênh truyền hình nào đang ăn khách nhất Việt Nam?

ICTnews - Không có một chương trình hay bộ phim chiếu trên kênh nước ngoài lọt vào Top 10 chương trình có lượng người xem cao nhất trong 3 tháng gần đây. Chỉ có 5 kênh là Cartoon Network, HBO, Max by HBO, Fox Movies, Disney Chanel là các kênh nước ngoài nằm trong bảng xếp hạng Top 20 kênh có lượt khán giả cao nhất tuần cuối tháng 3/2018.

Theo số liệu của Vietnam TAM (Hệ thống đo lường định lượng khán giả truyền hình Việt Nam), trong 2 tuần từ 16/3 đến hết 31/3/2018, Top 10 chương trình truyền hình có lượng khán giả theo dõi cao nhất Việt Nam đều thuộc về các chương trình truyền hình trong nước. Không có một chương trình hay bộ phim chiếu trên kênh nước ngoài lọt vào Top 10 chương trình có lượng người xem cao nhất.

Cụ thể, tại Hà Nội các chương trình phát sóng trên VTV1 và VTV3, VTV6 chiếm trọn Top 10. Còn tại khu vực TP.HCM, Cần Thơ, Truyền hình Vĩnh Long và HTV7 (của Đài Truyền hình TP.HCM) chiếm Top 10. Còn tại Đà Nẵng, Today TV chiếm ưu thế cùng với VTV1, Truyền hình Vĩnh Long và HTV7. Tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, 10 chương trình của Truyền hình Vĩnh Long chiếm trọn Top 10 trong 2 tuần gần đây nhất.

 Vietnam TAM công bố số liệu rating Top 10 chương trình truyền hình ăn khách nhất đo lường theo hàng tuần. Cũng theo số liệu cho Vietnam TAM công bố, suốt trong thời gian từ tháng 1/2018 đến tháng 3/2018, không có một chương trình của nước ngoài nào được lọt vào Top 10 các chương trình ăn khách được công bố hàng tuần.

Cũng theo kết quả đo lường của Vietnam TAM, đối với Top 20 kênh chương trình truyền hình có lượt người xem nhất tuần từ 26/3 đến 1/4/2018. Tại Hà Nội có 5 kênh là Cartoon Network, HBO, Max by HBO, Fox Movies, Disney Chanel là các kênh nước ngoài nằm trong bảng xếp hạng. Tại TP.HCM và Đà Nẵng chỉ có 3 kênh Fox Movies, HBO và Cartoon Network lọt vào danh sách. Tại Cần Thơ thì Cartoon Network lại bị rớt ra khỏi Top 20, chỉ còn 2 kênh là HBO và Fox Movies nằm trong danh sách. Riêng đối với khu vực đồng bằng Sông Cửu Long không có một kênh nước ngoài nào được lọt vào Top 20 kênh truyền hình có lượt người xem cao nhất.

Theo số liệu của Vietnam TAM, chỉ 3 ngày sau khi VTVcab và NextTV hạ sóng các kênh truyền hình quốc tế do Qnet phân phối, 4 kênh truyền hình Cartoon Network, Disney Chanel, Max by HBO, HBO đã tụt hạng khỏi Top 20 kênh truyền hình có lượng khán giả theo dõi cao nhất thị trường Hà Nội, so với số liệu trước đó 1 tuần.

Cụ thể, theo số liệu từ ngày 26/3 đến 31/3/2018, trong Top 20 kênh truyền hình có lượng khán giả xem cao nhất thị trường Hà Nội, Cartoon Network đứng vị trí thứ 5, Disney Chanel đứng vị trí thứ 10, HBO vị trí thứ 14, Max by HBO đứng vị trí thứ 15.

Số liệu mà Vietnam TAM đo được từ 1/4 đến 3/4/2018, 3 kênh ăn khách HBO, Disney Chanel và Max by HBO đã bị văng ra khỏi Top 20, còn Cartoon Network thì tụt hạng xuống vị trí thứ 13, cũng đo lường ở thị trường Hà Nội.

Rating là thuật ngữ sử dụng trong đo lường khán giả xem truyền hình. Qua các chỉ số rating chi tiết, các đơn vị tham gia vào thị trường truyền hình sẽ nắm bắt được hiệu quả của từng chường trình, kênh đã và đang được phát sóng, cũng như nắm rõ xu hướng khán giả để có sự đầu tư hợp lý và phát triển nhất.

Vietnam TAM đo lường chỉ số rating của 180 kênh truyền hình đang phát sóng ở Việt Nam, trên 5 địa bàn: Hà Nội, TP.HCM, Cần Thơ, Đà Nẵng và Đồng bằng Sông Cửu Long.

 Top 20 kênh truyền hình có rating cao nhất vào tuần cuối tháng 3/2018:

Kênh truyền hình nào đang ăn khách nhất Việt Nam? - ảnh 1

Top 10 chương trình truyền hình có lượt khán giả theo dõi cao nhất trong nửa cuối tháng 3/2018:

Kênh truyền hình nào đang ăn khách nhất Việt Nam? - ảnh 2
Kênh truyền hình nào đang ăn khách nhất Việt Nam? - ảnh 3
Khôi Nguyên

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !