Kẻ cầm đầu "nhóm áo cam" gây náo loạn quán ốc ở TP.HCM sa lưới pháp luật

Đối tượng cầm đầu “nhóm áo cam” đánh người, đập phá quán ốc ở phường An Lạc A (quận Bình Tân, TP.HCM) đã bị Công an bắt giữ tối hôm qua, 8/6. Hiện Công an đang tiếp tục lấy lời khai, điều tra các đối tượng liên quan.

Như đã thông tin, trước đó, vào khoảng 20h30 ngày 5/6, đối tượng này dẫn theo gần 200 thanh niên mặc áo màu cam, đi xe máy cầm dao tự chế, chĩa ba ngạnh đến “dàn trận” trước quán ốc Hương do anh Nguyễn Văn Quý (sinh năm 1993, quê Đồng Tháp) làm chủ.

{keywords}
Hung khí thu giữ từ các đối tượng. (Ảnh: Dân trí)

Tại đây, một số đối tượng chửi bới và dùng hung khí xông vào đập phá quán. Hình ảnh từ camera an ninh cho thấy vụ việc khiến một người bị đánh gục, nằm trên nền nhà quán ốc. Diễn biến vụ việc diễn ra chỉ chừng một phút. Người bị thương sau đó được xác định là  anh Lâm Thành Long (SN 1990, phường 14, quận 6, là khách ngồi nhậu với bạn).

Nhóm thanh niên sau đó lên xe máy chạy khỏi hiện trường. Tuy nhiên, họ không tản ra mà tiếp tục "diễu võ dương oai" trên nhiều tuyến đường. Nhóm thanh niên cầm các loại hung khí như ba chĩa, dao, mã tấu tự chế… phần lớn đều mặc trang phục giống nhau, không đội mũ bảo hiểm.

Những người này rú ga, nẹt pô xe kéo thành đoàn chạy từ quận Bình Tân sang quận 8. Chứng kiến vụ việc, người đi đường ai cũng khiếp vía.

Vào cuộc điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bình Tân phối hợp với Phòng PC02 ngay sau đó đã bắt giữ 15 đối tượng và thu giữ nhiều hung khí.

{keywords}
15 đối tượng có liên quan vụ việc bị tạm giữ hình sự.

Ngày 7/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM phối hợp với VKSND TP củng cố hồ sơ ban đầu, ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về 3 nhóm hành vi vi phạm vào các tội: gây rối trật tự công cộng; cố ý gây thương tích; huỷ hoại tài sản.

Theo thông tin trên Dân trí, Thượng tá Nguyễn Thế Lâm, Phó trưởng phòng tham mưu Công an TP.HCM cho biết nguyên nhân vụ việc là do mâu thuẫn giữa 2 nhóm. Các đối tượng kéo đến quán ốc Hương để tìm nhóm đối thủ nhưng không gặp nên mới đập phá quán, đánh người. Gần 200 đối tượng này mặc áo màu cam giống nhau với mục đích để dễ phân biệt, không bị đâm, chém nhầm trong lúc hỗn chiến vì số lượng quá đông.

{keywords}
Nhóm thanh niên mặc trang phục giống nhau, đập phá ở quán ốc. (Hình ảnh cắt từ clip camera an ninh)

Công an TP.HCM kêu gọi người thân, gia đình vận động các đối tượng còn lại ra đầu thú để hưởng khoan hồng của pháp luật.

PV (tổng hợp)

Tổng quan Phát triển bền vững 2024 của BAT Việt Nam: Những thành tựu ấn tượng

BAT Việt Nam công bố bản Tổng quan Phát triển Bền vững 2024, minh bạch hóa chiến lược, các sáng kiến trọng điểm và kết quả thực hiện phát triển bền vững trong năm 2024, cho thấy hướng đi bền vững của doanh nghiệp đang tiến triển theo chiều sâu.

Tuyên Quang: Tài xế tố bị giữ xe, đòi tiền chuộc 500 triệu đồng

Một vụ việc có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản và chiếm giữ phương tiện trái pháp luật đang gây bức xúc trong giới vận tải.

2 giải đấu Taekwondo kịch tính trong tuần lễ thể thao của CJ K Festa 2025

Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Niềm tự hào của người SHB

Ngân hàng SHB không chỉ là một tổ chức tài chính, mà còn là nơi nuôi dưỡng và lan tỏa những giá trị nhân văn cao đẹp, nơi mỗi cán bộ nhân viên tìm thấy niềm vui, sự gắn bó và tự hào.

Du lịch Cát Bà tăng trưởng hai con số nhờ điều gì?

20% là tỷ lệ tăng trưởng khách và doanh thu tới Cát Bà 2024. “Hòn đảo Ngọc” của miền Bắc đang trở thành điểm đến hút khách đáng mơ ước, nhất là khi hệ thống giao thông tới đảo ngày càng thuận lợi.

‘Dệt sắc Tết - Gắn kết Hà Nam’ khuấy động Sun Urban City

“Dệt sắc Tết - Gắn kết Hà Nam” như lời chào Xuân của chủ đầu tư Sun Group dành cho các đại lý phân phối, chuyên viên kinh doanh dự án Sun Urban City, đồng thời kích hoạt thị trường BĐS Hà Nam ngay những ngày đầu năm.

Địa điểm giải trí cảm giác mạnh cách Hà Nội 150km, giá vé chỉ 150.000 đồng

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm giải trí với những trò chơi cảm giác mạnh “cực đã” mà không quá xa Hà Nội, Công viên Rồng tại Sun World Ha Long chính là điểm đến lý tưởng, với giá vé đang áp dụng chỉ 150.000 đồng.

Các ‘thánh địa’ du lịch tại Việt Nam có gì đáng trải nghiệm về đêm?

Hoàng hôn buông mở ra những trải nghiệm bất tận cho du khách về đêm. Tổ hợp vui chơi sôi động Da Nang Downtown đến chợ đêm Vui Fest náo nhiệt, các show diễn tại Thị trấn Hoàng Hôn - Phú Quốc… tạo nên một bức tranh du lịch đêm sống động, đầy cảm xúc.

Top trải nghiệm hấp dẫn chưa từng có khi du xuân ở Sun World Ha Long

Đến Sun World Ha Long dịp đầu xuân, du khách không chỉ được hưởng chính sách giá vé hấp dẫn mà còn được tận hưởng nhiều trải nghiệm “chill” hết nấc tại khu “3 Đồi” mới.

Đang cập nhật dữ liệu !