JP Morgan đối mặt với án phạt kỷ lục 13 tỷ USD

Ngân hàng lớn nhất nước Mỹ JP Morgan đang phải đối mặt với mức phạt kỷ lục 13 tỷ USD để giải quyết những rắc rối liên quan đến chứng khoán bảo đảm bằng thế chấp của mình, các phương tiện truyền thông Mỹ cho hay.
Nhiều phương tiện truyền thông Mỹ đã đưa tin, khoản tiền phạt này đã được thống nhất trong các cuộc đàm phán giữa ngân hàng JP Morgan và Bộ Tư pháp Mỹ hôm 18/10.
JP Morgan đối mặt với án phạt kỷ lục 13 tỷ USD - ảnh 1

New York Times cũng cho biết JP Morgan đã đồng ý với mức phạt này và đang thảo luận tiếp với Bộ Tư pháp về những chi tiết có liên quan.

Cả Bộ Tư pháp và ngân hàng vẫn chưa lên tiếng xác nhận gì về thông tin trên.

Được biết, trong tổng số tiền 13 tỷ USD trên có 9 tỷ USD tiền phạt và 4 tỷ USD cho những gia đình mua nhà gặp khó khăn.

Theo hãng tin Bloomberg, JP Morgan Chase bị cáo buộc đã bán các chứng khoán được đảm bảo bằng các khoản cho vay bất động sản chất lượng kém.

Cơ quan tài trợ nhà ở liên bang Mỹ (FHFA) cáo buộc JPMorgan Chase và các công ty con đã không trung thực, lờ đi những sự thật quan trọng khi bán số trái phiếu được đảm bảo bằng các khoản cho vay cầm cố nhà ở, trị giá 33 tỷ USD cho hai đơn vị tài trợ mua nhà Fannie Mae và Freddie Mac, trong giai đoạn từ ngày 7/9/2005 đến 19/9/2007.

Trong thời gian gần đây, JP Morgan liên tục phải đối mặt với hàng loạt cuộc điều tra cả trong và bên ngoài nước Mỹ, dẫn tới các mức phạt hàng tỷ USD.

Phạm Khánh

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !